Bike2School head banner

3 lưu ý khi đạp xe cho trẻ em dưới 10 tuổi

Đăng bởi Admin Web vào lúc 03/04/2021

Nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn phương pháp dạy con đạp xe từ nhỏ để hình thành tính tự lập và phát triển tốt hơn. Đây là phương thức nuôi dạy con cái hiệu quả bởi đạp xe giúp bé rèn sự tự lập, trưởng thành trong suy nghĩ và thực hiện lối sống xanh. Dưới đây là những lưu ý khi đạp xe dành cho trẻ em dưới 10 tuổi. 

1. Luôn quan sát và đi sau trẻ khi luyện tập xe đạp

Đây là điều cần thiết và khá quan trọng trong quá trình tập xe của trẻ em. Bởi trẻ em là lứa tuổi rất hiếu thắng và nghịch ngợm. Đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi từ 2-6 tuổi là lứa tuổi chưa nhận thức được sự nguy hiểm xung quanh. Chính vì thế, các bậc phụ huynh mỗi khi cho trẻ đạp xe, hãy nên đi sau xe của con, giúp con điều chỉnh tốt và chỉ bỏ tay khi con đã có thể giữ thăng bằng. Điều này sẽ giúp trẻ được thoải mái, tự tin và an tâm hơn mỗi khi có bố mẹ bên cạnh.

Luon-quan-sat-va-di-sau-moi-khi-tre-tap-xe

2. Không nên trách mắng khi trẻ bị ngã 

Có nhiều bậc phụ huynh dạy con mình tập xe rất lâu, tuy nhiên lại không kiềm được độ nóng nảy mỗi khi con bị mắc lỗi như đổ xe hoặc đạp xe không đúng chỗ. Đó là điều cực kì không tốt đối với cả trẻ lẫn bố mẹ. Bởi trẻ em tuy hiếu thắng nhưng đều mang một tâm hồn non nớt và rất nhạy cảm. Mỗi khi bị bố mẹ mắng, bé có thể sinh ra tâm lí sợ hãi khó đối diện và có thể sẽ trở nên rụt rè trước mặt bố mẹ hơn, dần dần sẽ tạo khoảng cách với chính bố mẹ của mình. 

Khong-nen-trach-mang-khi-tre-bi-nga 

Chính vì thế, mỗi bậc phụ huynh hãy cùng con em mình trải qua những ngày tháng đạp xe đạp quanh công viên vào cuối tuần hoặc quảng trường một cách vui vẻ và thoải mái, hãy quan tâm đến trẻ hơn và hãy luôn ở bên động viên con sau mỗi buổi tập xe đạp, đó sẽ là cầu nối giúp các bậc phụ huynh và con có thể hiểu nhau hơn.

3. Chỉ nên cho trẻ đạp xe đến trường khi tay lái đã vững

Ngày nay, trẻ em đạp xe đến trường không phải là hình ảnh khó tìm ở tất cả mọi nơi trên đất nước Việt Nam ta. Nó gần như phương tiện tạo ra rất nhiều những kỉ niệm thời tuổi thơ của trẻ. Nhiều bậc phụ huynh đã cho con em mình đạp xe đi học ngay từ lớp 1, thế nhưng điều đó lại không được ủng hộ. Bởi lớp1-2 là thời điểm mà trẻ mới bắt đầu trưởng thành, vẫn chưa nhận thức được sự nguy hiểm ngoài đường lớn và chưa thể tự mình tránh được nguy hiểm luôn tiềm ẩn. 

Chi-nen-cho-tre-dap-xe-den-truong-khi-tay-lai da vung

Chính vì thế, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh chỉ nên đồng ý cho trẻ đạp xe đến trường khi trẻ đã thực sự trưởng thành, có thể hiểu được đi thế nào là đúng và thành thạo với xe đạp, giữ thăng bằng tốt để có thể tránh những nguy hiểm bất cập xảy đến trên đường đến trường.

Trên đây là 3 lưu ý mà bike2school muốn nhắn nhủ đến cha mẹ khi cho các bé dưới 10 tuổi tập đi xe đạp.  Nếu bạn muốn tìm mua cho con em mình một chiếc xe, hãy đến với Bike2school chúng tôi để cùng tận hưởng và thoải mái lựa chọn những kiểu xe với mẫu mã đa dạng nhé!

 

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn