3 lưu ý khi đạp xe cho trẻ em dưới 10 tuổi

Đăng bởi Admin Web vào lúc 03/04/2021

Các bậc phụ huynh thân mến, chắc hẳn các bạn đều muốn tạo cho con em mình điều kiện để phát triển một cách toàn diện nhất. Và chúng tôi biết rằng nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn phương pháp dạy con đạp xe từ nhỏ để hình thành tính tự lập và phát triển tốt hơn. Đó chắc chắn là phương thức nuôi dạy con cái rất hiệu quả. Bởi đạp xe không chỉ giúp bé tự rèn cho mình sự tự lập, trưởng thành trong suy nghĩ mà còn giúp các bậc phụ huynh bớt bận rộn và thực hiện lối sống xanh. 

Tuy nhiên, điều gì cũng sẽ có hai mặt đối lập nhau, và việc này cũng vậy. Nó có thể khiến cho con em của bạn gặp trường hợp ngoài ý muốn. 

Chính vì điều đó, chúng tôi lưu ý với các bậc phụ huynh có con nhỏ ở độ tuổi dưới 10 tuổi một số điều như sau:

  • Luôn luôn quan sát và đi sau trẻ mỗi khi cho trẻ luyện tập xe đạp.

Đây là điều cần thiết và khá quan trọng trong quá trình tập xe của trẻ em. Bởi trẻ em là lứa tuổi rất hiếu thắng và nghịch ngợm. Đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi từ 2-6 tuổi là lứa tuổi chưa nhận thức được sự nguy hiểm xung quanh. Chính vì thế, các bậc phụ huynh mỗi khi cho trẻ đạp xe, hãy nên đi sau xe của con, giúp con điều chỉnh tốt và chỉ bỏ tay khi con đã có thể giữ thăng bằng. Điều này sẽ giúp trẻ được thoải mái, tự tin và an tâm hơn mỗi khi có bố mẹ bên cạnh.

  • Không nên trách mắng trẻ mỗi khi trẻ bị ngã hoặc đạp không tốt.

Có nhiều bậc phụ huynh dạy con mình tập xe rất lâu, tuy nhiên lại không kiềm được độ nóng nảy mỗi khi con bị mắc lỗi như đổ xe hoặc đạp xe không đúng chỗ. Đó là điều cực kì không tốt đối với cả trẻ lẫn bố mẹ. Bởi trẻ em tuy hiếu thắng nhưng đều mang một tâm hồn non nớt và rất nhạy cảm. Mỗi khi bị bố mẹ mắng, bé có thể sinh ra tâm lí sợ hãi khó đối diện và có thể sẽ trở nên rụt rè trước mặt bố mẹ hơn, dần dần sẽ tạo khoảng cách với chính bố mẹ của mình. 

Chính vì thế, mỗi bậc phụ huynh hãy cùng con em mình trải qua những ngày tháng đạp xe đạp quanh công viên vào cuối tuần hoặc quảng trường một cách vui vẻ và thoải mái, hãy quan tâm đến trẻ hơn và hãy luôn ở bên động viên con sau mỗi buổi tập xe đạp, đó sẽ là cầu nối giúp các bậc phụ huynh và con có thể hiểu nhau hơn.

  • Chỉ nên cho trẻ đạp xe đến trường khi bé thực sự vững.

Ngày nay, trẻ em đạp xe đến trường không phải là hình ảnh khó tìm ở tất cả mọi nơi trên đất nước Việt Nam ta. Nó gần như phương tiện tạo ra rất nhiều những kỉ niệm thời tuổi thơ của trẻ. Nhiều bậc phụ huynh đã cho con em mình đạp xe đi học ngay từ lớp 1, thế nhưng điều đó lại không được ủng hộ. Bởi lớp1-2 là thời điểm mà trẻ mới bắt đầu trưởng thành, vẫn chưa nhận thức được sự nguy hiểm ngoài đường lớn và chưa thể tự mình tránh được nguy hiểm luôn tiềm ẩn. 

Chính vì thế, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh chỉ nên đồng ý cho trẻ đạp xe đến trường khi trẻ đã thực sự trưởng thành, có thể hiểu được đi thế nào là đúng và thành thạo với xe đạp, giữ thăng bằng tốt để có thể tránh những nguy hiểm bất cập xảy đến trên đường đến trường.

Đó là 3 lưu ý mà chúng tôi muốn nhắn nhủ đến tất cả các bậc làm cha, làm mẹ. Và chúng tôi hi vọng các bạn có thể tìm được phương pháp dạy con thật hiệu quả và hữu dụng nhất. 

Nếu bạn muốn tìm mua cho con em mình một chiếc xe, hãy đến với Bike2school chúng tôi để cùng tận hưởng và thoải mái lựa chọn những kiểu xe với mẫu mã đa dạng nhé!

 

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn