Bí quyết bảo dưỡng xe đạp đơn giản, hiệu quả

Đăng bởi Phương Phương vào lúc 04/01/2021

Bảo trì, bảo dưỡng xe đạp là việc vô cùng quan trọng dù cho bạn có một chiếc xe bình thường hay một chiếc xe cực xịn của một hãng cao cấp.

Sau đây là một vài tip bảo dưỡng xe đạp giúp kéo dài tuổi thọ của xe:

Giữ cho xe luôn sạch: Thông thường bạn nên làm sạch xe 1 lần/tuần, tuỳ vào quãng đường và địa hình mà bạn đi. Làm sạch các góc xe như dây sên, bộ chuyển động vì nếu để đất bẩn dính vào sẽ gây rỉ sét và tạo ra tiếng rít trong quá trình đạp xe.Tiếp đó, ta lau khô xe và bôi dầu vào bánh răng và xích.

Giữ khô: Luôn giữ cho xe khô ráo sau khi đi trời mưa vì nước trong chuỗi và bộ truyền động sẽ làm quá trình rỉ sét nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kiểm tra dàn phanh: thường xuyên kiểm tra xem phanh có bị mòn không, có dừng lại được một cách an toàn, hiệu quả không. Đối với xe sử dụng phanh đĩa, điều chỉnh cho má phanh cách đĩa xe 2mm.

Chú ý đến lốp xe: Kiểm tra xem lốp có bị mòn quá mức. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã bơm đến một áp suất tốt( 90-100psi). Không nên bơm quá căng vì bánh xe sẽ dễ bị thủng, giảm lực kéo, đạp xe không thoải mái. Cũng không nên để lốp xe quá mềm, như vậy lốp cũng dễ bị thủng và bạn sẽ cảm thấy xe đạp nặng hơn.

Đừng quên like fanpage: https://www.facebook.com/bike2schoolVN để thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới nhất cũng như tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về các dòng xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em cũng như các chương trình khuyến mãi tại Bike2school nhé!

 

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn