Các mẹo để lựa chọn xe đạp phù hợp với bạn?

Đăng bởi Admin Web vào lúc 09/06/2021

Với công nghệ phát triển hiện đại ngày nay, việc mua một chiếc xe đạp để đi lại không hề khó khăn đối với bạn. Tuy nhiên, điều bạn đang phân vân nhất có phải là lựa chọn chiếc xe thế nào để phù hợp với bản thân mình hay không?  Hãy làm theo lời khuyên của chúng tôi để đảm bảo bạn mua được chiếc xe đạp phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của mình nhé!

Bạn sẽ đạp xe ở đâu?

Câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lời đó là khi nào bạn sẽ sử dụng đến xe đạp của mình và địa điểm đạp là ở đâu. Nó tùy thuộc vào việc bạn chủ yếu đạp xe để giải trí, đi làm hay đến những nơi như cửa hàng, siêu thị để mua sắm. Xe đạp phần nào trở thành điều đại diện cho tính cách và phong cách sống của bạn. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn loại xe mà phản ánh được phần lớn hành trình mà bản thân định thực hiện để có một chuyến đi thoải mái và thú vị hơn.

Loại xe đạp nào là tốt nhất?

Mỗi loại xe đạp đều có lợi ích riêng. Bạn hãy nhớ rằng, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chi tiêu nhiều hơn. Đôi khi xe đạp có rất nhiều tính năng bổ sung nhưng bạn lại chưa cần đến nó. Chính vì vậy, hãy nghĩ xem những gì cần thiết nhất cho những chuyến đạp xe của bạn nhé.

  1. Xe đạp đua

Loại xe này có trọng lượng nhẹ với lốp mỏng. Hầu hết đầu có tay lái thả và chúng được thiết kế để mang tính khí động học và tốc độ.

Xe đạp du lịch là phiên bản chắc chắn hơn của xe đạp đua, chúng thích hợp cho những chuyến đường dài với chỗ để hành lí của bạn.

  1. Xe đạp leo núi

Xe đạp leo núi có khung chắc chắn, lốp có núm vặn và phanh hiệu quả cao. Chúng thường có nhiều lựa chọn về những bánh răng thấp hơn.

Bên cạnh đó còn có hệ thống treo và lốp dày, điều này làm cho chiếc xe trở thành một lựa chọn địa hình tuyệt vời trên mặt đất gồ ghề như đường mòn trong rừng. Tuy nhiên nếu bạn thay thành chiếc lốp trơn, nó cũng rất thoải mái và dễ di chuyển trên đường.

  1. Xe đạp gấp

Loại xe này có bánh xe nhỏ hơn và ít bánh răng hơn so với các loại xe đạ khác nên chúng có thể gấp lại nhỏ gọn và dễ mang theo hơn. Chúng hoàn hảo cho những chuyến đi ngắn đến bến xe, những chuyến picnic cùng gia đình và dễ dàng cất gọn vào cốp xe hoặc dưới bàn làm việc.

Đây là chiếc xe lí tưởng cho những người đi lại trên phương tiện giao thông công cộng như xe bus và chỉ cần sử dụng xe vào những chuyến đi cuối tuần.

        4.Xe đạp du lịch

Những chiếc xe đạp này tương tự như những chiếc xe đạp đua ở chỗ chúng có trọng lượng nhẹ, tuy nhiên chúng chắc chắn hơn nhiều. Nó thích hợp cho việc đạp xe đường dài, chúng được thiết kế để chứa panniers, khiến cho nó trở thành điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho các kì nghỉ đạp xe.

Kích thước xe đạp như thế nào?

Khi bạn chọn mua một chiếc xe đạp, điều quan trọng là bạn phải mua khung có kích thước phù hợp với bạn. Có một chiếc xe đúng kích cỡ có nghĩa là bạn sẽ điều khiển chúng dễ dàng hơn nhiều và giúp bạn luôn an toàn.

Khi bạn hài lòng với lựa chọn của mình, ghi đông, chiều cao yên và độ nghiêng bạn có thể tự điều chỉnh để tạo sự thoải mái, sức đạp và khả năng điều khiển.

Các của hàng xe đạp uy tín sẽ cung cấp cho bạn tất cả những điều này hoặc bạn có thể tự đặt xe đạp của mình.

Nên chi bao nhiêu cho xe đạp?

Khi quyết định mua xe đạp, hãy suy nghĩ cẩn thận về nhu cầu của bạn và các tính năng sẽ hữu ích cho bạn. Hãy thử tận dụng những gì tốt nhất mà bạn có thể chi trả vì cuối cùng nó sẽ là khoản đầu tư tốt và hữu ích hơn về các thành phần chất lượng, tính năng, độ bền và chất lượng chuyến đi của bạn đó.

Chúng tôi đã đưa cho bạn một số gợi ý về việc lựa chọn một chiếc xe đạp thế nào để phù hợp với bản thân mình nhất. Hãy tìm hiểu và đưa ra những quyết định tốt nhất bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn