Đạp xe đạp đi làm trong đại dịch Covid-19: Câu chuyện của Vandy

Đăng bởi Giáp Trọng Tấn vào lúc 02/02/2021

Tiến sĩ Vandy Dhawan là một nhà sinh học về thần kinh lâm sàng, người chuyển đến từ Newcastle upon Tony đến Exter ngày trước khi dịch COVID. Là một người thường xuyên đi xe đạp trong 5 năm qua, Vandy kể cho chúng tôi nghe về kinh nghiệm của cô ấy khi đạp xe đạp đi làm ở một thành phố mới trong thời kì đại dịch.

“ Chúng tôi rời nhà của mình ở Newcastle để bắt đầu cuộc sống mới ở Exter vào đêm thông báo Lockdown. Vì vậy, nó có một chút quay cuồng. Chồng tôi đã làm việc trong bệnh viện kể từ khi chúng tôi chuyển đến, vì vậy vài tuần đầu tiên khi bắt đầu công việc, tôi đã không bước chân ra khỏi nhà.

Tôi rất lo lắng về việc anh ấy làm việc trong bệnh viện và việc anh ấy sẽ mang virus trở lại nhà chúng tôi.

Đạp xe giúp xoa dịu thần kinh của tôi

Vì vậy, chu kì đầu tiên tôi đã làm khi tôi đi làm và ra khỏi nhà lần đầu tiên cảm thấy tuyệt vời. Đó là một cơ hội tuyệt vời để có được không khí trong lành và xoa dịu nỗi lo của tôi về tình hình dịch hiện nay.

Thật là tuyệt khi thấy nhiều gia đình cùng nhau đạp xe để tập thể dục hằng ngày.

Đạp xe cùng các con, chúng tôi đã cùng nhau làm nên sự tự tin.

Tôi đã đạp xe thường xuyên kể từ năm 2015. Khi đó, chúng tôi đang sống ở Newcastle, và tôi đã bắt đầu làm việc với Đại học Newcastle trong một thời gian nghiên cứu khoa học thần kinh. Ở đó, tôi đã được thấy rất nhiều sinh viên đi lại bằng xe đạp, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ thử.

Lộ trình đi làm của tôi ở Newcastle chỉ mất 15 phút và trường học của con tôi cũng trên con đường đó. Đạp xe là một cách tuyệt vời để tôi chạy ở trường và tôi thực sự thích thú vì đó là hoạt động mà tôi đã làm với bọn trẻ hằng ngày. Cảm giác như chúng tôi đang học cách đạp xe và cùng nhau xây dựng sự tự tin.

Đạp xe giúp tất cả chúng ta giữ được một số quy tắc thông thường trong đại dịch này

Đối với những nhân viên chủ chốt và những người khác thực hiện các chuyến đi cần thiết, những người dựa vào việc đạp xe trước khi có lệnh giãn cách xã hội, điều quan trọng là họ vẫn có thể thực hiện được. Đạp xe trở nên hòa nhập vào cuộc sống hằng ngày của bạn và điều quan trọng là sức khỏe tinh thần của mọi người để có thể giữ được một số loại bình thường ngay bây giờ.

Đối với những người có thể chưa từng đạp xe trước đây, điều cần thiết là họ phải xem đạp xe là một phương tiện giao thông chính hiệu để giảm bớt sự cân bằng về thể chất trong thời kì đại dịch.

Chúng ta cần sử dụng thời gian này để lập kế hoạch cho cơ sở hạ tầng đi bộ và đạp xe tốt hơn.

Tuy nhiên, mọi người thường không xem xét việc đi xe đạp, do lo ngại về an toàn hoặc thiếu cơ sở hạ tầng. Do đó, tôi hi vọng chúng ta có thể làm theo sự dẫn dắt của các quốc gia khác ở châu Âu, những người đang sử dụng thời gian này để lập kế hoạch cho các tuyến đường bộ và đi xe đạp tốt hơn trong thành phố của họ.

Tôi không nghĩ rằng có ai đó sẽ thoát ra khỏi sự khóa chặt này giống như họ trước đây, và vì vậy bất kì thay đổi nào chúng ta có thể thực hiện ngay bây giờ để có một tương lai tốt hơn và lành mạnh hơn, chúng ta nên làm.”

Câu chuyện của Vandy là một câu chuyện truyền cảm hứng cho những người yêu xe đạp nhưng đang bị chững lại bởi dịch COVID. Mặc dù hiện nay đang giãn cách xã hội, bạn không thể tiếp tục đạp xe nhưng đừng nản trí, hãy chuẩn bị cho bản thân một sức khỏe và tinh thần tốt để có thể tiếp tục niềm đam mê với xe đạp nhé!

Hãy đến với Bike2school để có thể lựa chọn được chiếc xe đạp mình yêu thích nhất.

Thông tin liên hệ:

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn