Duy trì đạp xe đạp trong thời gian nghỉ dịch vì Covid: Câu chuyện của Dany

Đăng bởi Giáp Trọng Tấn vào lúc 01/02/2021

Dany sống ở North Ayrshire và bắt đầu đạp xe đạp khoảng 25 năm trước. Khi chiếc xe đạp song hành cùng anh ấy rơi vào tình trạng hư hỏng, anh ấy đã từ bỏ việc đạp xe. Nhưng nhờ sự hỗ trợ song song do Sustrans tài trợ tại nơi làm việc của anh ấy, Dany đã tìm lại được tình yêu đi xe đạp của mình trong thời gian Lockdown, nó đã giúp anh ấy giữ sức khỏe và năng động trong thời gian đại dịch.

Dany đã trở lại đạp xe trong thời gian Lockdown nhờ vào việc cho mượn một chiếc xe đạp song song được hỗ trợ từ nhóm nơi làm việc của Sustrans Scotland

“ Tôi luôn thích đi xe đạp, và lần đầu tiên bắt đầu là khoảng 25 năm trước đây trong một chuyến đi làm từ thiện xung quanh Scotland khoảng 100 dặm một ngày.

Nhiều năm về trước, chiếc xe đạp yêu quý của tôi đã bị hỏng do bị rò rỉ trong nhà kho, vì vậy tôi không thể đi ra ngoài bằng nó nữa. Giữ dáng và năng động thực sự quan trọng đối với tôi, vì vậy tôi bắt đầu đến phòng tập thể dục 4/5 ngày một tuần.

Cho mượn xe đạp tại nơi làm việc

Khi đại dịch ập đến, tôi không thể đến phòng tập thể dục được nữa. Và với những người đồng nghiệp của tôi đi làm xa, điều đó thật không dễ dàng chỉ để ra ngoài đi dạo.

Tôi đã nghe thông qua David- nhân viên phụ trách tham gia tại nơi làm việc của Sustrans rằng có một chiếc xe đạp được hỗ trợ cho mượn. Tôi thực sự rất muốn đi xe đạp trở lại, bởi điều này có nghĩa là tôi có thể tập thể dục trở lại.

Cùng nhau khám phá.

Tôi đã liên hệ với David và anh ấy thực sự rất tốt đối với tôi. Anh ấy nói với tôi có thể có khoản mượn dài hạn song song. Sau một số huấn luyện với HLV, chúng tôi đã rời đi. Còn gì tuyệt vời hơn khi có một người mà bạn hoàn toàn tin tưởng và có thể cùng nhau khám phá.

Chúng tôi cố gắng đi ra ngoài một vài lần một tuần. Và lệnh Lockdown bớt đi một chút, tôi dự định sẽ cùng anh trai đi làm vào Thứ Sáu.

Duy trì hoạt động trong lệnh Lockdown (cách ly xã hội).

Thật tuyệt vời khi giữ sức khỏe trong thời gian bị Lockdown và tập thể dục ngoài trời. Nếu không có xe đạp, nó sẽ rất khó để thực hiện được điều đó.

Khi tình trạng Lockdown được giảm bớt một chút và các phòng tập có thể hoạt động trở lại, tôi vẫn tiếp tục đạp xe. Tôi vẫn đến phòng tập một vài ngày một tuần, nhưng việc đạp xe bây giờ là một phần không thể thiếu trong hoạt động của tôi.

Người bạn John của tôi đã nói chuyện trong suốt cuộc hành trình, và vì vậy khi về nhà, tôi đã có thể nói chính xác chúng tôi đã ở đâu và chúng tôi đã đi qua những gì.

Dany và người bạn John ở Arran

Khám phá Scotland bằng xe đạp

Chúng tôi vừa mới đạp xe xung quanh Arran, 66 dặm dưới 4 giờ. Xe đạp có trợ lực rất phù hợp để đi trên đồi, và thật tuyệt vời khi đi. Thật tuyệt khi trở lại đạp xe và tôi có thể tiếp cận điều này chỉ thông qua nơi làm việc của chính mình.

Tôi hi vọng có thể tiếp tục đạp xe lâu dài trong tương lai. Bố tôi đã hoàn thành một nửa cuộc đua marathon vào đầu những năm 80. Vì vậy, hi vọng rằng tôi sẽ tiếp bước ông ấy”.

Đó là câu chuyện của bản thân Dany. Bạn đã cảm thấy được truyền cảm hứng và niềm yêu thích qua câu chuyện này chưa? Hãy đến với Bike2school để có thể tìm được chiếc xe đạp mơ ước và cùng viết lên câu chuyện của chính mình nhé!

Thông tin liên hệ:

Nguồn dịch: https://www.sustrans.org.uk/

 

 

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn