Lợi ích của việc dạy trẻ đạp xe đạp từ nhỏ

Đăng bởi Giáp Trọng Tấn vào lúc 24/01/2021

Nuôi dạy con cái luôn là vấn đề quan trọng và được nhiều sự quan tâm nhất của các bậc phụ huynh. Ai cũng mong muốn con mình được lớn lên và thoải mái phát triển trong điều kiện tốt nhất. Vậy tại sao các bậc phụ huynh không nghĩ đến việc cho con luyện đạp xe từ nhỏ? Điều đó là một trong những phương pháp giáo dục con cực kì hiệu quả.

Mỗi gia đình đều có phương pháp nuôi dạy con của riêng mình. Và tất cả mọi người đều không muốn con chịu đau đớn hoặc thiệt thòi nào. Nhiều người không muốn cho con tập xe đạp từ nhỏ bởi họ sợ con mình sẽ bị đau hoặc bị ngã. Đó là điều hoàn toàn sai lầm nếu mang suy nghĩ như vậy. Đồng ý là khi đạp xe, bé rất có thể bị ngã hoặc đi chưa vững. Nhưng luyện đi lâu dần sẽ loại bỏ những khó khăn đó và mang đến cho bé rất nhiều lợi ích.

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến chính là tạo điều kiện để bé tự lập và học được cách đối mặt với khó khăn trước mắt. Khi tập xe, khó khăn lớn nhất của bé chính là điều khiển chiếc xe theo ý muốn của mình và làm sao để chiếc xe không bị đổ. Có rất nhiều bé thường rất nhút nhát và không muốn luyện tập thậm chí òa khóc. Đó là phản ứng quen thuộc và theo phản xạ của trẻ nhỏ. Trong trường hợp này, tôi khuyên phụ huynh không nên vội vàng không cho xe luyện tập thêm bởi nó sẽ khiến cho bé sẽ bị phụ thuộc nhiều vào bố mẹ. Hãy đến bên cạnh bé động viên, an ủi bé để bé có thể tiếp tục đứng lên và luyện tập. Tuy nhiên,trong lần đầu tiên, các bố mẹ nên giữ phía sau xe để tránh những tai nạn không đáng có. Như vậy vài lần, bé sẽ có thể tự mình đạp xe mà không cần có bố mẹ bên cạnh.

Khi cho bé đi đạp xe, các bậc phụ huynh đa phần sẽ đưa bé đến các quảng trường. Bởi nơi đó không có nhiều loại xe nguy hiểm. Ở đó có rất nhiều những bạn trẻ cùng hoặc lớn hơn tuổi. Như vậy, bé có thể tự do làm quen với bạn mới, mở rộng thêm mối quan hệ xung quanh của mình và hiểu biết nhiều hơn về thế giới bên ngoài. Điều đó cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến suy nghĩ và sự phát triển và tư duy của bé. Không chỉ có vậy,quen được nhiều bạn hơn, bé sẽ cảm thấy háo hức mỗi khi đến nơi đạp xe. Từ đó giúp cho bé có tinh thần và tâm trí luôn được thư giãn, thoái mái. Còn gì tuyệt vời hơn khi thấy con của mình lúc nào cũng được vui vẻ?

Không dừng lại ở đó, mỗi khi cùng bé đến và giúp bé đạp xe, bố mẹ và các bé sẽ trở nên thân thiết hơn và làm tăng tình cảm gia đình.

Tuy nhiên cũng có một số lưu ý đối với các bậc phụ huynh trong việc cho bé đạp xe:

  1. Nên chọn những loại xe đạp trẻ em phù hợp với từng độ tuổi của con mình. Không nên chọn những loại xe lớn hơn và không phù hợp. Điều đó sẽ gây khó khăn hơn cho con trong vấn đề đi xe.
  2. Không nên cho bé đi xe bên ngoài đường lớn, bởi bé chưa vững tay lái rất dễ xảy ra tai nạn.

Cuối cùng, xin chúc các bậc phụ huynh có phương pháp dạy con đúng đắn và tìm được chiếc xe phù hợp cho con em mình.

================================================

Cửa hàng xe đạp Bike2school.vn : Xe đạp thể thao / Xe đạp học sinh / Xe đạp trẻ em

Cửa hàng xe đạp Hà Nội / Cửa hàng xe đạp Cầu Giấy

Thông tin liên hệ:

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn