Lưu ý chọn xe đạp cho trẻ dưới 6 tuổi

Đăng bởi Giáp Trọng Tấn vào lúc 28/01/2021

Bạn mong muốn con mình được khỏe mạnh và thoải mái vui chơi, phát triển. Bạn cho con đạp xe đạp từ nhỏ để rèn sức khỏe tốt và sự tự lập. Nhưng bạn lại đang băn khoăn không biết nên chọn những loại xe nào phù hợp cho con? Đừng lo lắng, hãy đến với Bike2school và cùng tìm hiểu về những cách chọn xe đạp tốt và phù hợp nhất cho con yêu của mình nhé.

Dưới 6 tuổi là độ tuổi phát triển cực kì quan trọng. Nó gần như ảnh hưởng toàn bộ đến sự trưởng thành và những suy nghĩ của bé. Đây cũng chính là giai đoạn phát triển nhạy cảm nhất. Chính vì thế, nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn việc tập đi xe đạp để con vừa có sức khỏe lại vừa có những suy nghĩ trưởng thành hơn.

Việc chọn xe đạp tốt nhất cho là vấn đề đau đầu của các bậc phụ huynh mỗi khi quyết định cho bé tập xe. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số tips nhỏ để có thể dễ dàng hơn trong vấn đề lựa chọn xe nhé.

Chọn xe phù hợp với chiều cao và cân nặng hiện tại của bé.

Đây chính là điều quan trọng nhất khi chọn xe cho bé. Nhiều gia đình mong muốn cho bé đi xe đạp nhưng lại mua cho bé xe đạp cho độ tuổi 7-12 với suy nghĩ “mua cho sau này”. Thế nhưng, họ lại không biết rằng suy nghĩ đó lại góp phần cản trở và làm tăng độ khó của xe đạp với bé.

Mua một xe đạp không phù hợp với chiều cao và cân nặng, nó chính là nguyên nhân dẫn đến những tai nạn không đáng có mỗi khi bé tập xe. Lâu dần bé sẽ cảm thấy chán nản và mất dần niềm yêu thích với xe đạp.

Chọn xe đạp với màu sắc mà con mình yêu thích.

Một đứa bé chỉ muốn làm hoặc yêu thích một thứ gì đó khi có màu sắc và hình dáng mà nó thích. Việc chọn xe đạp cũng vậy. Hình dáng phù hợp với bé là điều cần thiết. Nhưng nếu bạn chọn hình dáng đẹp nhưng màu sắc mà bé ghét, thì liệu nó có thể yêu thích chiếc xe đó được hay không? Trẻ con dưới 6 tuổi là độ tuổi cực kì ngang bướng và khó bảo. Nó sẽ không làm những việc mà nó không muốn. Vậy tại sao bạn không lựa chọn màu sắc mà bé yêu thích vừa khiến bé vui vẻ luyện tập mà lại vừa không tốn nhiều thời gian suy nghĩ?

Không nên chọn những loại xe có phanh gấp cho bé.

Phanh gấp là vấn đề không chỉ gặp ở trẻ nhỏ mà người lớn cũng thường xuyên mắc phải. Tuy nhiên, người lớn có thể tự mình điều chỉnh được mức độ phanh phù hợp, nhưng trẻ nhỏ thì không. Một khi gặp phải một cản trở hoặc để tránh một vật nào đó, bé sẽ theo quán tính phanh gấp và thậm chí ngã ra đó. Chính vì thế, các bậc phụ huynh nên chọn những loại xe có phanh từ từ ,chậm dần và dạy bé cách phanh tay vừa phải. Điều đó sẽ giúp bé giảm nhẹ những chấn thương khi tập xe đạp.

Tốc độ di chuyển của xe phải phù hợp với bé.

Khi chọn xe, điều tiếp theo bạn cần phải lưu ý đó chính là tốc độ di chuyển nhanh chậm của xe. Bạn nên chọn những loại xe có tốc độ di chuyển vừa phải, không nhanh hoặc chậm quá, phù hợp với khả năng đạp của bé để bé có thể thoải mái di chuyển hơn.

Đó chính là một số tips chúng tôi đưa ra giúp bạn để có thể lựa chọn xe tốt nhất cho bé. Nếu bạn đang băn khoăn chọn mua xe đạp , đừng chần chờ, hãy đến ngay Showroom của chúng tôi để thoải mái lựa chọn một chiếc xe đạp phù hợp với con em của mình nhé.

Thông tin liên hệ:

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn