Lưu ý khi lựa chọn xe đạp cho trẻ từ 6-10 tuổi

Đăng bởi Giáp Trọng Tấn vào lúc 02/02/2021

Trẻ nhỏ đạp xe đạp là những hình ảnh không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Những đứa trẻ hồn nhiên, vui vẻ và cười đùa với bạn học, cùng bạn học đạp bon bon trên những con đường của thành phố tạo nên một hình ảnh không thể thiếu hằng ngày. Tuy nhiên ở đâu đó, ta vẫn bắt gặp những đứa trẻ đạp trên những chiếc xe dành cho người lớn, không phù hợp với độ tuổi và thân hình của mình. Điều đó sẽ gây khó khăn khi đạp xe đạp và ngăn cản những kí ức tuổi thơ đẹp đẽ của chúng.

Vậy những điều đó từ đâu mà có? Do trẻ muốn đi xe như thế hay do sự lựa chọn xe của bố mẹ chúng?

Việc chọn xe đạp thường là vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh. Nhiều gia đình lo lắng, không biết chọn xe đạp như thế nào đối với con của mình. Trẻ nhỏ là lứa tuổi trưởng thành rất nhanh, đặc biệt là độ tuổi từ 6-10 tuổi. Đây là độ tuổi đi học Tiểu học. Có rất nhiều gia đình cho con tự đạp xe đi học, nhưng lại khó khăn trong việc chọn xe đạp cho con.

Đừng lo lắng, chúng tôi có một số lưu ý khi chọn xe cho các bậc phụ huynh ở lứa tuổi này.

1. Lựa chọn chiếc xe phù hợp với hình dáng, cân nặng và chiều cao của con.

Độ tuổi từ 6-10 tuổi là độ tuổi phát triển cực kì nhanh. Chúng có thể lớn hơn rất nhiều trong mỗi năm. Sự lo lắng trong việc chọn xe của các bậc phụ huynh cũng xuất phát từ đó. Nhiều phụ huynh lo lắng rằng con mình lớn quá nhanh và xe đạp nếu mua quá nhỏ thì sẽ không còn phù hợp nữa.

Chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên chọn xe đối với trẻ ở giữa độ tuổi từ 6-10 tuổi này. Xe đạp ở tầm tuổi đó sẽ không phải quá to hoặc quá nhỏ đối với trẻ. Trẻ có thể dễ dàng điều khiển được xe theo ý thích của mình. Lời khuyên tốt nhất đó là phụ huynh hãy tùy vào độ phát triển về hình dáng và cân nặng mà chọn xe tốt nhất cho con của mình.

2. Chọn xe nên để ý đến khung và phanh xe.

Khung xe là bộ phận xe ảnh hưởng rất lớn đến hình dáng và độ cao của xe. Khung xe có thể quá cao hoặc quá thấp đối với chiều cao của trẻ. Khi lựa xe cho con, bạn nên để ý và nhìn kĩ, lựa chọn chiều cao xe phù hợp với con của mình. Bạn cũng có thể đưa trẻ đến trực tiếp cửa hàng để lựa chọn xe cho dễ dàng.

Không chỉ có vậy, phanh xe cũng là bộ phận khác biệt đối với mọi lứa tuổi. Các bậc phụ huynh nên lựa chọn phanh xe không quá chặt và phanh từ từ để cho trẻ. Vì ở độ tuổi từ 6-10, trẻ thường đạp rất nhanh bởi sự hiếu động của tuổi trẻ, sẽ có rất nhiều trường hợp trẻ bấm phanh gấp bởi một vật lạ từ đâu đó bất ngờ lao ra. Khi đó, việc lựa chọn phanh chậm và dễ dàng sẽ giúp cho trẻ không bị trơn trượt và an toàn hơn.

3. Nên lựa chọn xe có bộ phận đựng đồ

6-10 tuổi là độ tuổi đi học Tiểu học. Khi đi học, trẻ thường phải mang rất nhiều đồ dùng và những dụng cụ cần thiết cho một buổi học.

Các bậc phụ huynh nên lựa chọn một chiếc xe đạp có chỗ đựng đồ nhằm hỗ trợ trẻ trong việc mang đồ đi học, có thể giúp cho trẻ cảm thấy an tâm, hoàn toàn có thể thả lỏng và bình tĩnh, tập trung đạp xe đến trường.

4. Hỏi và tôn trọng ý kiến của trẻ

Các bậc phụ huynh nên hỏi ý kiến của con mình trước khi quyết định đến một cửa hàng mua xe. Bởi khi mua về, chiếc xe đạp đó sẽ thuộc quyền sở hữu của trẻ. Bạn nên hỏi kĩ trẻ về màu sắc, chất liệu và hình dáng xe mà trẻ yêu thích. Bạn nên đặt ý kiến của con lên hàng đầu và tôn trọng ý kiến đó, khi đó trẻ mới vui vẻ và đón nhận chiếc xe.

Nói tóm lại, việc chọn xe đạp cho con đối với mỗi bậc phụ huynh là điều không hề dễ dàng. Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể bỏ túi cho mình các tips để có thể chọn xe tốt nhất cho con của mình. Nếu con bạn trong độ tuổi từ 6-10 và bạn đang muốn mua một chiếc xe, hãy đến với Bike2school để lựa chọn cho mình chiếc xe ưng ý nhất!

Thông tin liên hệ:

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn