Nên chạy bộ hay đạp xe?

Đăng bởi Thu Trang vào lúc 20/01/2021

Hiện nay, mọi người có nhiều cách để rèn luyện sức khỏe. Có người chọn chạy bộ, tập gym hoặc chơi các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn. Điều đó cực kì tốt, nhưng họ không biết rằng đạp xe lại là một trong những hoạt động rèn luyện sức khỏe tốt nhất. Có rất nhiều người phân vân giữa việc chạy bộ và đạp xe đạp, liệu đâu mới là hoạt động mang lại hiệu quả tốt nhất? Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bản thân tôi là một con người khá lười vận động. Chính vì thế, tôi đã lựa chọn việc đạp xe đạp để nâng cao sức khỏe thay vì các hoạt động khác.

  1. Đạp xe đạp sẽ khiến bạn có tinh thần và có thể hoạt động lâu hơn chạy bộ.

Chạy bộ là một việc khá khó khăn đối với những người ngồi văn phòng hoặc những người không thường xuyên hoạt động. Bởi chạy bộ sẽ tốn rất nhiều sức. Để chạy bộ được trong khoảng thời gian 1-2 tiếng là điều không dễ dàng. Nó đòi hỏi người chạy phải thường xuyên luyện tập để có sức khỏe dẻo dai và không bị mệt. Nhưng đạp xe đạp thì lại khác. Tuy cũng phải thường xuyên nhưng không thường xuyên giống như chạy bộ. Bạn có thể đạp xe với tần suất 2-3 lần/ tuần mà vẫn có thể tăng sự dẻo dai cho xương cốt. Bạn không thể chạy bộ trong thời gian 2 tiếng nhưng đạp xe  thì có  thậm chí dài hơn.

  1. Đạp xe được hoạt động ở bất kì thời gian, địa điểm nào.

Trên thế giới, đã có rất nhiều quốc gia người dân đi làm, đi học bằng xe đạp hoặc đi bộ. Ở Việt Nam với đặc điểm về môi trường, khí hậu và giao thông, xe đạp nên là phương tiện được Chính phủ khuyến khích người dân sử dụng. Vì khoảng cách giữa nhà ở và nơi làm việc, học tập là tương đối xa, ít nhất khoảng cách đó cũng sẽ từ 1km đổ lên thì việc đi bộ trở nên cực kì khó khăn, vì việc băng qua đường ở Việt Nam tương đối nguy hiểm và đi bộ làm ta tiết một lượng mồ hôi rất lớn, làm chúng ta khó chịu và kém tự tin để bắt đầu một ngày học tập và làm việc mới. Vì vậy, đạp xe đi học, đi làm là một lựa chọn được ưu tiên hơn đi bộ. Xe đạp nên là một phương tiện giao thông được Chính phủ khuyến khích người dân sử dụng để giải quyết những vấn nạn đang gây nhức nhối như ô nhiễm không khí, bụi mịn, khói bụi, tắc đường và nhiều vấn đề khác.

Nói tóm lại, việc chạy bộ hay đạp xe đạp đều được mọi người thực hiện với mục đích nâng cao sức khỏe và nó đều mang lại lợi ích nhất định. Bạn hãy tìm hiểu và thực hiện một bộ môn mà bạn cảm thấy phù hợp và đem lại nhiều lợi ích cho bản thân mình nhất nhé!

Nếu bạn muốn tham gia đạp xe đạp, còn chần chờ gì nữa, hãy đến Bike2school tìm ngay cho mình một chiếc xe đạp ưng ý để nhanh chóng hòa nhập vào việc đạp xe cùng nhiều người khác nữa.

Thông tin liên hệ:

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn