Phương pháp đạp xe an toàn vào buổi tối

Đăng bởi Admin Web vào lúc 23/02/2021

Người xưa có câu “ đêm tháng Năm chưa nằm đã sáng, ngày tháng Mười chưa cười đã tối”. Đó chính là câu ca dao tục ngữ thể hiện được sự thay đổi rõ rệt nhất giữa các mùa trong năm. Ở đâu cũng thế, mùa đông bầu trời rất nhanh tối. Và đó là điều cực kỳ khó khăn đối với những người đam mê đạp xe đạp hay đi làm, đi học bằng xe đạp. Họ phải rất cố gắng để khiến cho bản thân mình an toàn khi đạp xe trên đường vào những buổi tối.

Chính vì thế, chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra những tips để giúp bạn an toàn trong suốt quá trình và đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy được những người đi đường khác1.

1. Hãy chuẩn bị và lắp ráp cho xe của mình một chiếc đèn đủ độ sáng.

Đây có vẻ như là một lời khuyên hiển nhiên. Thế nhưng hiện nay, có rất nhiều người đi xe đạp mà không có đèn và dường như họ đã quen với điều đó.

Điều này hoàn toàn không tốt đối với bạn và những người xung quanh. Dù ngày hay đêm, bạn cũng có thể cần đến chúng. Nếu như bạn không thể chắc chắn được quãng đường bạn đến lúc đó trời có tối hay không thì tốt nhất là bạn nên lắp chúng vào xe của mình.

Hãy cân nhắc để đèn chiếu hậu ở nơi mà bạn luôn có thể nhìn thấy chúng ví dụ như gắn đèn LED cố định vào giá pannier của bạn. Bạn cũng nên để thêm một bộ đèn dự phòng trong cặp sách hoặc nơi làm việc và một bộ pin dự phòng. Ngoài ra trên thị trường có nhiều loại đèn sạc qua cổng USB, bạn có thể sạc chúng khi đang làm việc.

2. Mặc quần áo dễ nhận diện

Việc được người đi đường nhìn thấy là điều quan trọng nhất khi đi xe vào buổi tối. Mặc quần áo phản quang sáng màu là một cách hay để nổi bật trong những ngày trời tối, mưa hoặc sương mù. 

Hiện nay, có rất nhiều phụ kiện dành cho người đi xe đạp và xe đạp giúp cho họ có thể được nhìn thấy vào buổi tối gôm dây phản quang, đèn bánh xe và dải phản quang.

3. Hãy lập kế hoạch lộ trình và nắm rõ được đường mà mình sắp đi

Sự thay đổi mùa chính là thời điểm tốt nhất để bạn cân nhắc và lựa chọn những con đường khác nhau có ánh sáng tốt hơn. Tuy nhiên, bạn hãy tránh những con đường có nhiều mối nguy hiểm như ổ gà hoặc có nhiều cành cây.

Bạn sẽ dễ bị lạc khi chọn một con đường hoàn toàn mới để đi vào buổi tối. CHính vì vậy,việc kiểm tra và đi thử những tuyến đường vào ban ngày là điều không thể thiếu để nhằm tạo sự tự tin và quen thuộc với nó.

4. Luôn luôn giữ cho xe đạp của bạn ở tình trạng tốt nhất.

Bạn cần phải đảm bảo rằng xe đạp của mình hoạt động tốt nhất có thể, điều đó sẽ hạn chế khả năng xe bị hỏng khi đang đi trên đường. 

Lốp và vành là hai thứ quan trọng nhất đối với xe đạp. Để tránh bị thủng, bạn hãy lắp lốp dành cho mùa đông vào xe đạp của mình và bơm chúng thường xuyên. Hãy thường xuyên kiểm tra lốp xe của bạn để tìm các vết nứt, vết cắt và mảnh vụn trên đường. Đặc biệt là hãy tránh những ỏ gà, rãnh nước bởi đó có thể chứa rất nhiều nguy cơ gây thủng hoặc hỏng xe đạp.

Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn nhận thức được môi trường xung quanh khi đạp xe và thậm chí hơn nữa trong buổi tối. Những lời khuyên ở trên có thể giúp bạn được những người đi đường khác nhìn thấy, những điều hơn hết chính là sự cảnh giác của bạn đối với những điều xung quanh, nó sẽ giảm thiểu được hầu hết những rủi ro khác.

Bạn nên đi chậm hơn so với ban ngày và luôn để mắt đến những chướng ngại vật có thể bất ngờ xuất hiện, những va chạm trên đường và sự di chuyển của những người khác.
 

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn