Tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội và những giải pháp cấp thiết

Đăng bởi Giáp Trọng Tấn vào lúc 28/01/2021

Một trong những nội dung nóng và được nhiều người quan tâm đó chính là vấn đề ô nhiễm không khí. Đây chính là vấn đề được bàn luận rất nhiều năm, đưa ra rất nhiều những biện pháp những gần như không hữu dụng. Tại sao lại nói như vậy?

Ô nhiễm môi trường xảy ra bởi những chất độc hại thải ra môi trường như khói oto, xe máy…, những túi nilong bị đốt. Hiện nay, vấn đề ô nhiễm không khí xảy ra ngày càng nghiêm trọng đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh… Rất dễ nhìn thấy ở Hà Nội khi bụi mịn xuất hiện liên tục và lên đến mức đáng báo động.

Vậy cần phải làm gì để làm giảm ô nhiễm không khí như hiện nay?

Bất kì vấn đề ô nhiễm như môi trường, nước hay không khí đều xuất phát từ nguyên nhân chủ yếu là ý thức của con người. Ý thức góp phần cực kì quan trọng trong việc làm giảm đi ô nhiễm.

Mỗi người nên tự ý thức được vấn đề nghiêm trọng của ô nhiễm môi trường. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng đến những sự phát triển của đất nước. Bụi mịn mà mọi người hay nhầm tưởng là sương sớm gây ra rất nhiều những tác hại, và nguyên nhân chủ yếu đến từ khói của các xe máy cũ hoặc container. Vậy tại sao mỗi người không tự sắm cho mình một chiếc xe đạp thay thế những chiếc xe cũ đó, vừa an toàn cũng vừa bớt ô nhiễm?

Mỗi người hãy tự trang bị cho bản thân những kiến thức và hiểu biết tốt để giảm sự ô nhiễm.

Không những vậy, khói bụi từ các nhà máy, xí nghiệp và từ việc đốt những chất thải khó phân hủy cũng là nguyên nhân chính khiến mức độ ô nhiễm không khí tăng mạnh. Chính phủ cũng đã ban hành những công văn nhằm giảm thiểu và ngăn chặn, xử lí những hành vi thải bừa bãi ra môi trường.

Chính vì thế, là công dân Việt Nam,hãy cùng nhau chung tay bảo vệ bầu không khí đất nước ngày càng trong lành vừa tốt cho sức khỏe lại vừa ghi được điểm trong mắt bạn bè quốc tế nhé.

Còn nếu bạn muốn tìm cho mình một chiếc xe đạp nhằm thay thế những chiếc xe máy cũ thải nhiều khí độc hại thì hãy ghé qua Showroom chúng tôi để được lựa chọn, hưởng những ưu đãi và sự tư vấn tận tình nhất.

Thông tin liên hệ:

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn