Ý nghĩa các thông số trên lốp xe đạp, và cách lựa chọn

Đăng bởi Duy Lý vào lúc 14/01/2021

Trên thị trường Việt Nam hiện nay rất đa dạng và phong phú. Mỗi loại xe lại sử dụng 1 loại lốp có thông số về kích cỡ lốp khác nhau. Bạn cần lưu ý điều này khi mua xe đạp. Kích cỡ lốp thường được in nổi trên bề mặt của lốp xe đạp với dạng 26x1,95 hoặc 26*1,75. Dựa vào các thông số ghi trên lốp xe bạn hoàn toàn có thể chọn lựa chiếc xe phù hợp với mục đích và mong muốn sử dụng của mình cũng như lựa chọn được số lốp chuẩn cho xe khi cần thay thế.

Đôi với những dòng đi phố, đua hoặc đi nhẹ nhàng thì kích cỡ lốp sẽ bé đi, kích cỡ lốp tiếp xúc với bề mặt đường thường được quan tâm nhất. Khi tiếp diện của lốp với đường càng ít(bé) thì xe đi càng mượt và nhanh, còn ngược lại tiếp điện càng lớn thì chạy nặng hơn nhưng độ bán đường và vượt địa hình sẽ tốt hơn những loại có tiếp diện nhỏ (hầu hết các kích cỡ lốp lớn là dành cho dòng xe MTB).

Ảnh lốp xe MTB.

Ảnh lốp xe đi phố và đua(road).

Vậy lốp của các loại xe có thay thế được cho nhau không? Câu trả lời là có miễn là có cùng đường kính trong và đường kính ngoài. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi chiếc touring, road, hay mtb của bạn có một tiết diện lốp phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng và tình trạng thực tế của chuyến đi. Cần chú ý rằng phải mua được lốp có đường kính bên trong đúng với cỡ vành xe của bạn vì bạn hoàn toàn có thể sự dụng một đôi lốp có tiếp diện khác cho xe của mình miễn sao có thể lắp vừa vành xe bạn là được.

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Trần Quá

23/07/2021

Vành có đường kính 635mm, bề rộng trong 23mm. Có rấp được vỏ ruột 700x23C không vậy Xin trân thành cám ơn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn