Bike2School head banner

Bộ môn đạp xe ở người cao tuổi

Đăng bởi Hồng Anh vào lúc 04/01/2021

Bước vào giai đoạn cao tuổi, quá trình lão hóa bắt đầu diễn ra trên cơ thể con người, Các bộ phận bắt đầu suy giảm các chức năng, xương khớp bước sang giai đoạn lão hóa hay nhức mỏi, đau. Để cải thiện sức khỏe người già, làm chậm quá trình lão hóa thì bộ môn đạp xe thể dục là bộ môn tuyệt vời nhất.

Nếu bạn để ý thì thấy càng ngày càng có nhiều người lớn tuổi đạp xe đạp thể thao thể dục vào tầm sáng sớm hoặc xế chiều ở các khu vực ngoại ô hoặc những cung đường ít phương tin giao thông qua lại. Tỉ lệ đi xe đạp ở những người trong độ tuổi từ 60-79 đang tăng vọt, đây rõ ràng là một dấu hiệu đáng mừng. Ở những quốc gia phát triển, có tới 22% tỉ lệ người lớn đạp xe. Vào thời gian trước, người đi xe đạp trên 55 tuổi là rất hiếm, đặc biệt đối với người trên 75 gần như không có. Sự gia tăng này không có gì đáng bất ngờ bởi lẽ xã hội ngày càng phát triển sự nhận thức về việc nâng cao sức khỏe đã được con người ý thức hơn. 

Những lợi ích tiêu biểu của việc đạp xe ở người cao tuổi :

- Làm chậm quá trình lão hóa

- Tăng cường trí lực, giảm nguy cơ mất trí nhớ

- Tinh thần lạc quan, sảng khoái

- Xương khớp chắc khỏe

- Giúp giảm huyết áp, giảm cân, cái thiện mức cholesterol, mang lại 1 trái tim khỏe mạnh

Tóm lại việc đạp xe đạp  là phương pháp tập luyện sức khỏe vô cùng hiệu quả và bổ ích.

Hãy quan tâm đến sức khỏe gia đình, bố mẹ, ông bà của bạn. Lựa chọn cho người thân của bạn những chiếc xe đạp thể thao hiện đại với nhiều chức năng công dụng nhất để họ có một sức khỏe thật tốt. Đến ngay Bike2school để trải nghiệm những chiếc xe đạp thể thao cao cấp nhất để dành tặng cho những người thân yêu của bạn hoặc dành tặng cho chính bản thân mình. Vì một cơ thể khỏe mạnh, môi trường trong sạch hãy đến với Bike2School.

 

 

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn