Bike2School head banner

Gợi ý các hoạt động, trò chơi đơn giản bố mẹ chơi cùng con những ngày nghỉ học

Đăng bởi Admin Web vào lúc 02/02/2021

Trong những ngày con nghỉ học ở nhà chắc hẳn các bố mẹ cũng đau đầu tìm cách nào để cho con có đủ hoạt động thể chất, tinh thần và hạn chế con sử dụng các thiết bị điện tử. Dưới đây Bike2school sẽ gợi ý cho các bố mẹ 1 số trò chơi, hoạt động bố mẹ có thể tương tác chơi cùng con. 

1. Trò chơi đi tìm kho báu

Trò chơi này phù hợp cho các bé từ 3 đến 6 tuổi.

Bố mẹ hãy đưa ra cho con những đồ vật nhỏ xinh mà con thích hoặc có thể là những chiếc bánh kẹo xinh xinh. Rồi cất giấu chúng đi ở những nơi an toàn, vừa tầm với của bé. Nào bây giờ thì cuộc đi tìm kho báu bắt đầu, hãy khích lệ và gợi ý cho con tìm đủ đồ vật. Trò chơi này kích thích khả năng quan sát của bé, cũng như gắn kết bố mẹ và con cái hơn.

 

2. Trò chơi nối chữ

Trò chơi này phù hợp cho các bé trên 4 tuổi, lúc này khả năng về ngôn ngữ của con cũng đã khá tốt.

Bố mẹ hãy đưa ra cho con 1 từ gồm 2 tiếng và hướng dẫn con nói tiếp nối bắt đầu bằng tiếng sau và luôn phiên đặt từ ví dụ:

Mặt trời >> Trời đất >> Đất đá >> Đá lạnh >> Lạnh lùng >> ….

Đến khi bé hoặc bố mẹ không thể đưa ra được từ tiếp theo có nghĩa thì sẽ là người thua cuộc. Để khích lệ trẻ trong trò chơi bố mẹ có thể chuẩn bị 2 bảng điểm của bố mẹ và của con. Ai chiến thắng sẽ được tặng thưởng dán vào bảng điểm 1 hình dán sticker đáng yêu. Trò chơi này sẽ làm tăng khả năng về ngôn ngữ của con rất nhiều đấy bố mẹ ạ.

3. Trò chơi tìm số/ chữ cái

Trò chơi này phù hợp cho các bé trên 3 tuổi.

Bố mẹ hãy chuẩn bị 1 tờ giấy trắng ghi ra giấy các con số từ 1 đến 100 hoặc là ghi bảng chữ cái. Bố mẹ hãy ghi không theo thứ tự mà ngẫu nhiên nhé ạ.Bố mẹ chuẩn bị thêm 2 chiếc bút khác màu và bắt đầu cuộc thi bằng cách tìm và khoanh theo thứ tự từ 1 đến 100 thử xem ai tính mắt khoanh được nhiều hơn nhé.

 

4. Chơi đồ hàng cùng con

Trò chơi này thì các bạn gái ở mọi lứa tuổi đặc biệt rất thích đó ạ. Bố mẹ có thể tận dụng các đồ chơi, vật dụng có sẵn trong nhà và chơi cùng với con. Bố mẹ và con có thể đóng các vai nhân vật để thú vị hơn đó ạ.

 

5. Chăm sóc cây cối

Bố mẹ hãy tận dụng những thứ dễ nảy mầm thừa ra trong bữa ăn gia đình như cuống của củ cà rốt, củ hành, củ đậu, củ khoai, hạt đỗ.... sau đó hướng dẫn con chăm sóc để mầm cây lớn dần. Hoạt động này giúp  các bé làm quen với việc chăm sóc cây cối, các bé sẽ yêu thiên nhiên thêm đấy bố mẹ ạ.

 

6.  Các hoạt động thể chất

Những ngày nghỉ học thì các hoạt động thể chất cho trẻ là điều mà bố mẹ không thể bỏ qua được. Trẻ em cần hoạt động mỗi ngày để tốt cho cả cơ thể và tâm trí của trẻ. Những ngày nghỉ này là cơ hội để các bậc phụ huynh cùng trẻ tham gia các hoạt động như chạy hoặc đi bộ, tập các bài thể dục, đá bóng, lắc vòng, đạp xe. Đặc biệt với các bé chưa biết đi xe đạp 2 bánh thì thời gian này cũng rất lý tưởng để bố mẹ hướng dẫn cho các con. Bike2school sẽ có bài tiếp theo hướng dẫn bố mẹ dạy con đi xe đạp 2 bánh.

 

Trên đây là 1 số gợi ý hoạt động cho trẻ tại nhà những ngày nghỉ học của Bike2school. Bạn có thể đến hệ thống cửa hàng của Bike2school  để chọn cho cả gia đình mình những chiếc xe đạp ưng ý nhất. Các mẫu xe đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng, lứa tuổi khác nhau. 

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn