Bike2School head banner

Hà Nội: Nhiều trường "HOT" tuyển thẳng lớp 6 bằng kết quả IELTS, TOEFL năm học 2023 - 2024

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 10/02/2023

Trong thời buổi toàn cầu hóa hiện nay, ngoại ngữ được xem là điều kiện cần thiết và cơ bản của cuộc sống chính vì vậy nhiều gia đình đã chú trọng đầu tư cho con em mình học ngoại ngữ từ khi còn bé. Việc các em học sinh có được các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đem đến nhiều thuận lợi cho các em khi mà hiện nay nhiều trường THCS và THPT dùng các chứng chỉ IELTS hay TOEFL để xét tuyển tẳng hoặc là điều kiện ưu tiên tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10.

Cuộc đua tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 năm học 2023 - 2024 đã bắt đầu nóng lên, nhiều trường trong địa bàn Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh và điều kiện tuyển thẳng.

- Năm học 2023 - 2024, Trường THCS&THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã đăng thông báo tuyển sinh trong đó ưu tiên tuyển thẳng đối với những học sinh có thành tích cao trong học tập và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao. Cụ thể, đối với lớp song ngữ Cambridge (CB), lớp song ngữ Hoa Kỳ (Lớp M), lớp tiếng Nhật (N): đối với học sinh đạt TOEFL Primary từ 200 điểm trở lên hoặc học sinh năm học lớp 5 đạt giải Nhất cấp thành phố hoặc huy chương Vàng/Bạc/Đồng cá nhân cấp quốc gia, quốc tế các cuộc thi Toán, Khoa học, Tiếng Anh. Trường cũng xét tuyển thẳng vào lớp 10 đối với những học sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên.

- Năm học 2022 - 2023, Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh cũng tuyển thẳng học sinh lớp 9 lên lớp 10 nếu đạt điểm IELTS 6.5 trở lên và có học lực 4 năm bậc THCS đạt loại giỏi. 

- Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 trong đó, sẽ tuyển thẳng những học sinh học Tiếng Anh, có hạnh kiểm Tốt 4 năm THCS đạt một trong các tiêu chuẩn: Học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia, thành phố…

Chứng chỉ quốc tế Cambridge cũng là một trong những căn cứ để trường này tuyển học sinh. Cụ thể, học sinh có một trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế của Cambridge như: IELTS (5.5 trở lên), PET hoặc FCE (từ 160 điểm trở lên) tương đương trình độ B2 theo khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ (CEFR) và điểm trung bình các môn Toán, Ngữ văn, Anh văn năm lớp 6, 7, 8, 9 đều đạt từ 7.0 trở lên sẽ được tuyển thẳng.

- Trường THCS Thực nghiệm Victory học sinh  đạt 228 điểm TOEFL Primary Challenge nằm trong đối tượng được xết tuyển thẳng của trường.

- Trường Western Hanoi School điều kiện tuyển thẳng năm học 2023-2024 đối với lớp 6 hệ Chất lượng cao như sau: học sinh có phiếu điểm TOEFL Primary/TOEFL Junior đạt từ 3 Sao hoặc 2 Huy hiệu trở lên cho các kỹ năng hoặc Thí sinh đã tham dự Vòng 1 TOEFL Primary Challenge/TOEFL Junior Challenge năm học 2020 – 2021 và đạt điểm số 70/100.

Sơ dĩ, các trường học sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để tuyển thẳng học sinh là tiêu chí đánh giá của các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế rất sát với năng lực của học sinh. Nhiều trường dân lập và quốc tế khi tuyển sinh thì điều kiện dự tuyển cũng yêu cầu học sinh phải có trình độ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu, mục tiêu của nhà trường.

Nhiều trường không tuyển thẳng nhưng việc có chứng chỉ tiếng Anh cũng là điều kiện được cộng điểm khuyến khích cho học sinh tham gia dự tuyển.

- Trong năm học 2022-2023, quy chế điểm cộng khuyến khích của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành cho học sinh có chứng chỉ TOEFL như sau: 

 

Chế độ khuyến khích  Thành tích của HS 
Cộng 4.0 điểm vào Điểm bài kiểm tra ĐGNL 

HS đạt 1 trong 2 thành tích sau: 

- Giải Nhất, Nhì trong kì thi Olympic Tiếng Anh thành phố Hà Nội

- Chứng chỉ TOEFL Primary đạt tổng 230 điểm (nghe và đọc) 

Cộng 3.0 điểm vào Điểm bài kiểm tra ĐGNL 

HS đạt 1 trong 2 thành tích sau: 

- Giải Ba trong kì thi Olympic Tiếng Anh thành phố Hà Nội

- Chứng chỉ TOEFL Primary đạt tổng 229 điểm (nghe và đọc) 

Cộng 2.0 điểm vào Điểm bài kiểm tra ĐGNL 

HS đạt 1 trong 2 thành tích sau: 

- Giải Khuyến khích trong kì thi Olympic Tiếng Anh thành phố Hà Nội

- Chứng chỉ TOEFL Primary đạt tổng 228 điểm (nghe và đọc) 

Trường THCS Nam Từ Liêm, Tuỳ theo điểm mà học sinh đạt được trong kỳ thi TOEFL Primary, học sinh sẽ được cộng điểm khuyến khích khi xét tuyển, thông tin chi tiết như bảng dưới đây:

 

Điểm đạt  Điểm khuyến khích 
Bậc 3 (113 điểm - 115 điểm)  6 điểm 
Bạc 2 (107 điểm - 112 điểm) 5 điểm 
Bậc 1 (101 điểm - 106 điểm)  4 diểm 

Như trường Nguyễn Siêu, yêu cầu về khung tiếng Anh dành cho học sinh khối THCS và THPT khá cao.

Có thể thấy việc cho con học tiếng Anh và có chứng chỉ tiếng Anh rất quan trọng, việc có trong tay các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như TOEFL Primary hoặc Cambridge không chỉ giúp các bé đánh giá được trình độ tiếng Anh của mình theo chuẩn Quốc tế, mà còn là “tấm vé vàng” giúp các con được xét tuyển, tuyển thẳng vào những trường THCS mơ ước.

 

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn