Bike2School head banner

Trường THCS Lê Quý Đôn - Cầu Giấy có tốt không?

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 17/03/2023

Trường THCS Lê Quý Đôn là tiền thân là trường chuyên phổ thông THCS huyện Từ Liêm, Hà Nội. Trải qua hơn 27 năm hình thành và phát triển, đến nay trường THCS Lê Quý Đôn chính là một điểm sáng trong ngành giáo dục, trở thành địa chỉ đáng tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình. Vậy Trường THCS Lê Quý Đôn có tốt không? Mức học phí của trường như thế nào? Hãy cùng Bike2school tìm hiểu nhé!

1

Về cơ sở vật chất

Trường THCS Lê Quý Đôn có cơ sở vật chất khang trang và ngày càng được chú trọng đổi mới hiện đại. Hệ thống 36 phòng học, phòng bộ môn, phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc học tập như điều hòa, máy chiếu, âm thanh, ánh sáng,...  Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát nhiều cây xanh đảm bảo một môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp - an toàn. Thư viện được bố trí khu vực yên tĩnh với đủ phòng đọc riêng cho học sinh và giáo viên. Hệ thống máy tính đầy đủ, đầu tư kinh phí cho việc mua SGK và tài liệu tham khảo.

2

Về đội ngũ giáo viên

Trường THCS Lê Quý Đôn sở hữu đội ngũ giáo viên vô cùng chất lượng với tổng số 96 cán bộ giáo viên, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, 76% đạt trình độ trên chuẩn, 8 thạc sỹ chiếm 10,5%. 100% giáo viên đã soạn bài trên máy tính, 70% tiết dạy của giáo viên có ứng dụng CNTT. Trường tham gia đầy đủ các chuyên đề do Thành phố, quận tổ chức, tổ chức 45 chuyên đề có chất lượng tập trung vào đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới đánh giá, kỹ năng thực hành của học sinh.

Toàn trường có 33 giáo viên đạt giải Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, 56 giáo viên đạt giải Hội thi giáo viên giỏi cấp Quận; ; 144 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…

Bên cạnh đó, trường Trung học Lê Quý Đôn còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh phát triển toàn diện.

3

Về thành tích đạt được

Trường cấp 2 Lê Quý Đôn Cầu Giấy  là trường có bảng thành tích đáng nể với số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận và cấp thành phố và quốc gia  các môn văn hóa như Toán, môn Lý, môn Hóa hay tiếng Anh, TDTT tăng nhiều. Lượng học sinh tham gia các kỳ thi Olympic môn Toán Hà Nội và Hà Nội mở rộng, Singapore đạt kết quả rất cao mang lại vinh dự cho trường cũng như nền giáo dục nước nhà

Không chỉ vậy, hàng năm số lượng học sinh xếp loại văn hóa giỏi và khá đạt luôn ở mức cao khoảng 90%; hạnh kiểm tốt và khá đạt khoảng trên 98%. Trong kì thi chuyển cấp THPT QG, THCS Lê Quý Đôn cũng đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ khi số lượng học sinh đỗ vào các trường chuyên của Hà Nội tăng theo từng năm.

Cụ thể là, nhà trường có 547 học sinh dự thi, kết quả  82% học sinh đỗ vào lớp 10 hệ công lập (đợt 1), với điểm trung bình xét tuyển: 46, 67; điểm trung bình của 4 môn đạt 7,77. Trong đó có 15 em có điểm thi từ 54 điểm trở lên (trung bình mỗi môn thi 9 điểm), 135 em đạt điểm thi 51 điểm trở lên (trung bình mỗi môn thi 8,5 điểm). Đặc biệt, một số môn thi đạt điểm trung bình cao như: môn Toán: 8.15 (trong đó có 161 học sinh đạt từ điểm 9 trở lên), môn Tiếng Anh: 8.54 (trong đó có 273 học sinh đạt từ điểm 9 trở lên) … Những con số biết nói ấy đã khẳng định chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường được duy trì, giữ vững.

Về chất lượng mũi nhọn, tổng kết kết quả thi vào các trường THPT Chuyên trong Kì thi tuyển sinh vào lớp 10, trường THCS Lê Quý Đôn – Quận Cầu Giấy có 99 học sinh đỗ với tổng số 129 lượt đỗ, tỉ lệ đỗ vào các trường Chuyên và cận chuyên chiếm 30,7 %. Nhiều ngôi trường danh giá của Thủ đô như: trường THPT Hà Nội – Amsterdam, trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Khối THPT Chuyên  Đại  học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội, Khối THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, trường THPT Chu Văn An  đã lần lượt gọi tên những người con xuất sắc của đại gia đình Lê Quý Đôn ở những vị trí cao nhất với 1 Thủ khoa, 4 Á khoa.

4

Về học phí

Trường THCS Lê Quý Đôn không có công khai học phí trên website của trường nhưng theo thông tin tổng hợp được, các bậc phụ huynh có thể tham khảo học phí năm học 2020-2021 của trường như sau:

Khoản thu Mức thu

Học phí:

- Khối 6

- Khối 7

- Khối 8

- Khối 9

 

- 2.056.000 đồng/ tháng

- 2.147.250 đồng/ tháng

- 1.957.500 đồng/ tháng

- 1.957.500 đồng/ tháng

Phí bán trú 979.800 đồng/ tháng
Phí ăn sáng 440.000 đồng/ tháng
Hồ sơ nhập học 10.000/ bộ

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được các bậc phụ huynh và học sinh, chúc mùa tuyển sinh sắp tới các em học sinh sẽ có những bến đỗ phù hợp với mình nhất!

Thông tin liên hệ:

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn