Bike2School head banner

Trường THCS Lương Thế Vinh có điểm gì HOT mà mỗi đợt tuyển sinh phụ huynh phải xếp hàng dài?

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 02/02/2023

Trường THCS Lương Thế Vinh là ngôi trường được thành lập vào năm 1989 do thầy giáo Văn Như Cương làm hiệu trưởng. Từ khi thành lập đến nay, trường luôn nằm trong TOP những ngôi trường hàng đầu tại Hà Nội, nổi tiếng với chất lượng dạy học vượt trội cùng phong trào thi đua học nghiêm - dạy nghiêm.  Sau hơn 30 năm phát triển với những thành tích đạt được Trường THCS Lương Thế Vinh “ được xã hội đánh giá cao” và đã trở thành “thương hiệu niềm tin” của những bậc cha mẹ và của các em học sinh mong muốn hướng tới sự toàn diện.

Trường THCS Lương Thế Vinh

1

Tại THCS Lương Thế Vinh có gì?

Về cơ sở vật chất của trường cũng được đầu tư rất khang trang với các tòa nhà cao tầng hiện đại. Hệ thống các lớp học được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập cần thiết như máy chiếu, loa, quạt, điều hòa,... Ngoài các lớp học chính còn có khu giáo dục thể chất, phòng thư viện, phòng y tế, phòng máy tính,…  Sân trường rộng rãi thoáng mát, nhiều cây xanh cũng tạo nên môi trường học tập vui chơi thoải mái, đảm bảo tiêu chí xanh - sạch - đẹp - an toàn cho các em học sinh.

Các học sinh được tổ chức ăn trưa tại trường và thực đơn được lên lịch theo tuần để cha mẹ và các em học sinh tiện theo dõi.

Là một ngôi trường dân lập nổi tiếng với chất lượng trồng người và dạy người, trường THCS Lương Thế Vinh còn nổi tiếng với thầy hiệu trưởng Văn Như Cương – người đã có hơn 50 năm đóng góp cho sự nghiệp trồng người, là tấm gương dạy học ưu tú mẫu mực. Với danh tiếng của thầy, trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên chất lượng, uy tín, gắn bó lâu dài. Nhà trường đảm bảo có một tập thể giáo viên với phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt huyết, yêu nghề, có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn.

Trường THCS Lương Thế Vinh

Ngoài các chương trình học tập, trường cũng rất chú trọng các tọa đàm giáo dục, các hoạt động ngoại khóa cho học sinh để rèn luyện học sinh có lối sống khỏe, sống đẹp. Dã ngoại được coi là một hoạt động bắt buộc, năm 2 lần 1 lần 2 ngày 1 lần 1 ngày với các chủ đề nóng, các em học sinh sẽ có những trải nghiệm thực thế và cái nhìn khách quan nhất về một vấn đề. Bên cạch đó các hoạt động tình nguyện, thể thao, văn nghệ giúp học sinh trở nên năng động hơn, phát triển toàn diện hơn. Tất cả các hoạt động ngoại khóa tại trường Lương Thế Vinh sẽ là bắt buộc.

Học tập và rèn luyện tại trường Lương Thế Vinh nổi tiếng với chế độ "nghiêm". Theo như chia sẻ của các phụ huynh và học sinh đang theo học thì ban đầu khi vào trường, các em học sinh sẽ phải tự tay chép và ký 1 bản cam kết dài với nội dung quy định không được vi phạm các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không gian lận trong thi cử, không được gây gổ đánh nhau, bài bạc,...   Những lỗi có thể xem xét như đi học muộn, thiếu bài tập… sẽ được nhận các hình phạt từ nhắc nhở, cảnh cáo. Khi phạm phải lỗi các em học sinh sẽ bị phạt dọn vệ sinh, lao động công ích trong khuôn viên trường.

Khi đến trường cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm bởi, các con sẽ có thẻ ra vào, đến quẹt, về quẹt và ngay sau khi quẹt tin nhắn sẽ báo về bố mẹ thời gian các con ra vào trường. Ngủ trưa sẽ được phân phòng riêng theo giới tính của các học sinh.

Tại trường THCS Lương Thế Vinh, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về kiến thức lẫn nề nếp của con em mình, khi theo học trường có con rèn luyện được tính kỷ luật và tự giác rất cao.

Trường THCS Lương Thế Vinh

2

Về chương trình học

Khác với nhiều trường, trường THCS Lương Thế Vinh chia chương trìn học thành 2 phần

- Chương trình học cơ sở
- Chương trình luyện thi phổ thông

Hai phần chương trình được lồng ghép hợp lý ngay trong giờ học trên lớp. Vì vậy mà chương trình học tại Lương Thế Vinh được đánh giá là khó hơn so với chương trình cơ sở của Bộ Giáo dục. Tuy nhiên với cách giảng dạy này thì học sinh của trường không cần phải đi học thêm, không cần vào các lò luyện thi bởi học tốt kiến thức của nhà trường đã đảm bảo các em thi tốt trong kỳ thi chuyển cấp.

Có 4 mô hình lớp học để học sinh lựa chọn:

  • Lớp chất lượng cao (CLC): Tăng cường 3 tiết toán, văn và tiếng Anh/tuần
  • Lớp chọn chất lượng cao (CCLC): Tăng 4 tiết toán, văn và tiếng Anh/tuần
  • Lớp năng khiếu tiếng Anh (NKA): Tăng 3 tiết toán và văn, 5 tiết tiếng Anh/tuần
  • Lớp năng khiếu Toán (NKT): Tăng 5 tiết toán/tuần, 3 tiết văn và tiếng Anh/tuần

Trường THCS Lương Thế Vinh

3

Tỷ lệ chọi và điểm đầu vào

Trường THCS Lương Thế Vinh là một ngôi trường hàng đầu thủ đô cho nên mỗi mùa tuyển sinh, phụ huynh và học sinh đều xếp hàng dài  trước cổng trường để nộp hồ sơ đăng kí. Không chỉ phụ huynh ở Hà Nội mà phụ huynh ở các tỉnh thành khác cũng tìm đến trường để gửi gắm con em theo học. Vì hồ sơ được bán theo thứ tự nên phụ huynh đến xếp thành hàng dài rất sớm. Năm học 2020-2021, chỉ tiêu vào lớp 6 cả 2 cơ sở của trường là 600, mỗi cơ sở khoảng 300. Năm học 2022- 2023, chỉ tiêu vào lớp 6 của trường là 720, mỗi cơ sở là 360 chỉ tiêu. Hàng năm, tỷ lệ chọi vào lớp 6 của trường giao động khoảng 1/5. Trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Điểm chuẩn vào lớp 6 năm học 2019-2020 của trường đối với cả 2 cơ sở là 670 điểm (điểm các môn nhân hệ 4 và hệ 3).

Nhà trường sẽ kết hợp giữa thi đánh giá năng lực và xét tuyển điểm học bạ.

Điểm xét tuyển = (Toán + Tiếng Việt + Tiếng Anh) x2 + Điểm học bạ + Điểm ưu tiên.

Trong đó điểm ưu tiên được áp dụng cho 4 đối tượng và được tính như sau:

Đối tượng ưu tiên Điểm ưu tiên
Có bố, mẹ hoặc anh chị đang hoặc đã theo học tại trường 20
Con hoặc em ruột của giáo viên trong trường 20
Gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh liệt sĩ 20
Con của cán bộ y tế hoặc công an tham gia chống dịch Covid 30

Hiện tại, trường đang mở KHOÁ HỌC HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC (KSĐGNL) vào Lớp 6 niên học 2023 - 2024. Khóa học đảm bảo các em học sinh nắm được kỹ năng học và làm bài cơ bản của khối THCS, làm quen dần với các phương pháp học tập, các dạng bài tập mới, các kiểu bài kiểm tra đặc thù và các giải, v.v... Nhằm giúp các em học sinh nắm vững được kiến thức cũ tại bậc Tiểu học, đồng thời luyện tập dần những kỹ năng, phương pháp làm bài theo quy chuẩn. Thông tin về khóa hướng dẫn như sau: 

  • Từ ngày 05/02/2023 đến ngày 02/04/2023
  • Sĩ số: Tối đa 30 học sinh/ lớp.
  • Diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần.
  • Bao gồm 08 buổi học bán trú, từ 8:00 Sáng đến 17:00 Chiều cùng ngày.
  • Mỗi buổi học bao gồm: 03 môn văn hoá (6 tiết) + Học trải nghiệm (2 tiết)

4

Học phí

Trường Lương Thế Vinh không công bố học phí trên website, nhưng theo thông tin từ các bậc phụ huynh có con theo học tại trường THCS Lương Thế Vinh năm học 2020-2021 như sau:

Lệ phí tuyển sinh và duyệt hồ sơ 8.000.0000 VNĐ
Học phí/tháng 3.500.000 VNĐ/tháng
Phí phát triển trường năm đầu 2.500.000 VNĐ/năm
Đồng phục mùa hè/ năm 1.000.000 VNĐ/năm
Đồng phục mùa đông/ năm Thông báo sau
Tiền vở 270.000 VNĐ
Tiền hỗ trợ CSVC bán trú/ năm 2.000.000VNĐ/năm
Điều hòa và bảo trì điều hòa, máy tính/ 4 năm 2.000.000VNĐ/ 4 năm
Lớp chọn CLC/ tháng 300.000 VNĐ/tháng
Lớp năng khiếu Anh/ tháng 500.000 VNĐ/tháng
Lớp năng khiếu Toán/ tháng 500.000 VNĐ/tháng
Tiền ăn trưa 40.000 VNĐ/bữa

Thông tin liên hệ:

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn