Bike2School head banner

Tương lai của xe đạp: Điểm sáng trong mùa dịch và là xu hướng tất yếu

Đăng bởi Admin Web vào lúc 22/07/2022

Trong hơn 2 năm xảy ra dịch bệnh Covid, việc người dân trên toàn thế giới ưa chuộng xe đạp nói chung và xe đạp thể thao nói riêng là một điểm sáng cho thấy nhu cầu đạp xe của người dân là có thật. Tuy nhiên, để xe đạp thực sự trở nên phổ biến thì cần nhiều yếu tố, có thể kể đến như:

  • Nhu cầu rèn luyện sức khỏe tăng cao khi đời sống và thu nhập dần cải thiện
  • Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, làn đường dành riêng cho xe đạp được xây dựng
  • Hệ thống giao thông công cộng được đầu tư, mật độ phương tiện xe máy đô thị giảm

Lượng người đạp xe đạp trong thành phố ngày càng nhiều

Không chỉ trong mùa dịch, mà từ 3-4 năm trở lại đây, hình ảnh người dân đạp xe thể thao trên đường phố hay đặc biệt là trong các khu đô thị đã không còn xa lạ. Do thu nhập và đời sống ngày càng cải thiện, nên ngày càng có nhiều người quan tâm tới vận động để nâng cao sức khỏe, mà đạp xe đạp mang tới rất nhiều lợi ích.

Xe đạp là phương tiện được nhiều bạn học sinh lựa chọn

Đối với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 việc tự đến trường rất phổ biến, bởi các bạn đã có thể tự lập phần nào và có kiến thức kỹ năng khi tham gia giao thông. Trường học đang được xây dựng ngày càng nhiều hơn, ý thực tham gia giao thông được cải thiện, và khoảng cách tới trường không quá xa là lý do đạp xe đạp tới trường ngày một phổ biến.

Xe đạp công cộng, từ những thử nghiệm đầu tiên

Việc thử nghiệm hệ thống cho thuê xe đạp công cộng tại Thành phố Hồ Chí Minh và mới đây là Hà Nội đã cho thấy định hướng phát triển giao thông xanh và văn minh tại Việt Nam. Xu hướng tất yếu là các phương tiện giao thông công cộng sẽ được xây dựng để bảo vệ môi trường và giảm ách tắc giao thông. Việc thí điểm xe đạp công cộng là tín hiệu cho thấy sẽ có những tuyến đường, làn đường dành riêng cho xe đạp tại Việt Nam, như các nước Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc đã làm.

Tóm lại, xe đạp ngày càng phát triển là xu hướng tất yếu trong tương lai, tuy nhiên việc bùng nổ mạnh mẽ nhu cầu đạp xe trong thời gian Covid chỉ là điểm sáng hiếm hoi của thị trường. Để xe đạp thực sự phổ biến, cần thời gian và nhiều yếu tố tác động như kinh tế, xã hội, hệ thống giao thông,... Xe đạp là phương tiện xanh thân thiện môi trường và giúp nâng cao sức khỏe, phù hợp với cuộc sống tương lai.

 

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn