Bike2School head banner

Xe đạp: người bạn gắn bó suốt đời

Đăng bởi Admin Web vào lúc 24/01/2021

Anne Kenyon là một người phụ nữ hưu trí 90 tuổi sống ở Hampshire. Đã đạp xe cả đời, bà cho chúng tôi biết việc đạp xe mang lại cho bà sự độc lập như thế nào. Bà cũng chia sẻ những mẹo hàng đầu giúp những người trên 65 tuổi có thể đạp xe dễ dàng hơn.

Nơi tất cả bắt đầu

Tôi bắt đầu đạp xe khi tôi khoảng 4-5 tuổi. Chiếc xe đạp của chị tôi được mẹ tôi tặng lại cho tôi vì chị tôi đã lớn. Vào những ngày đó, không có cái gọi là ổn định. Vì vậy, tôi chỉ dám đi lòng vòng quanh bãi cỏ cho đến khi tôi học được cách đi tiếp. Tôi thường đạp xe đến trường và khi tôi lớn hơn, không hợp với chiếc xe nhỏ nữa thì mẹ tôi đã cho tôi chiếc xe của bà ấy.

Tôi đã không có được chiếc xe mới cho riêng mình cho đến khi tôi ngoài 40 tuổi, khi chồng tôi tặng cho tôi một chiếc xe đạp gấp màu cam vào dịp Giáng sinh. Tôi được truyền cảm hứng để đi xe đạp bởi tôi muốn được ra ngoài và đi lại. Cha tôi có một chiếc xe đạp và cha mẹ tôi cực kì khuyến khích tôi đạp xe. Chúng tôi không thực sự đạp xe như một gia đình nhưng tôi đã ra ngoài và khám phá một mình. Có một công viên gần nơi chúng tôi sống và tôi được phép đạp xe đến đó.

Đạp xe cho tôi sự độc lập

Giờ đây, đạp xe mang lại cho tôi sự tự do và độc lập để có thể đi lại tự do trong khu vực địa phương của tôi. Nó nhanh hơn đi bộ, có nghĩa là tôi có thể đi xa hơn. Nó cũng có nghĩa là toi không phải phụ thuộc vào phương tiện công cộng hoặc lo lắng về chỗ đậu.

Tôi thích ở trong không khí trong lành và có thể nhìn thấy phong cảnh và động vật hoang dã. Tôi thích ngắm chim nên khi đang đạp xe, tôi thường dừng lại để ngắm chúng. Đi xe đạp cũng giúp tôi hòa đồng vì tôi có thể dễ dàng đi thăm bạn bè ở địa phương và mọi người nói chuyện với tôi khi tôi đi xe đạp, họ vẫy tay chào tôi và chào buổi sáng. Tôi sẽ không thấy cái này trong xe hơi.

Đạp xe khi bạn 65 tuổi trở lên

Đi xe đạp là một cách tuyệt vời để giữ dáng và nó giúp cho đôi chân của tôi luôn trong tình trạng tốt vì tôi bị đau khớp. Đối với nhiều người khi lớn tuổi, khả năng giữ thăng bằng của họ giảm đi và thị lực của họ không còn tốt nữa.

Do đó,việc cung cấp những địa điểm an toàn để đạp xe thực sự quan trọng, để khuyến khích nhiều người trên 65 tuổi đạp xe hơn, chẳng hạn như nhiều làn đường dành cho xe đạp hơn.

Lời khuyên cho người khác

Tôi chắc chắn sẽ bỏ lỡ việc đạp xe nếu tôi không còn làm được nữa. Vào sinh nhật lần thứ 90 của mình, tôi đã đổi chiếc xe đạp leo núi 30 tuổi của mình sang chiếc xe đạp gấp màu đỏ hơn 15 tuổi vì tôi cảm thấy bánh xe nhỏ hơn mang lại sự ổn định hơn cho một người ở độ tuổi của tôi.

Mua xe đạp phù hợp với lứa tuổi của bạn là điều quan trọng để đảm bảo bạn tiếp tục thích xe đạp một cách an toàn.

Đối với bất kì ai trên 65 tuổi muốn bắt đầu đi xe đạp, tôi muốn nói rằng hãy cố gắng. Đi xe đạp rất thú vị và giúp bạn luôn khỏe mạnh. Bạn cũng có thể tham gia một câu lạc bộ nếu muốn gặp gỡ những người khác.

Nếu bạn đang bắt đầu hãy nhờ một số sự trợ giúp để chọn một chiếc xe đạp phù hợp và đảm bảo bạn biết khả năng hiện tại của mình. Hãy xây dựng sự tự tin của bạn, nếu bạn cần, bằng cách đi ra ngoài khu vực địa phương của bạn và luyện tập. Bạn càng làm nhiều, nó càng dễ dàng.

Đó là câu chuyện của bà Anne. Bạn có được bà Anne truyền cảm hứng và muốn bắt đầu đạp xe nhiều hơn không?

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn