Chọn xe đạp như thế nào để tránh hàng giả, hàng nhái?

Đăng bởi Giáp Trọng Tấn vào lúc 14/02/2021

Xe đạp là một trong những phương tiện không thể thiếu đối với mỗi người dân Việt Nam. Nó gắn liền với lịch sử va quá trình phát triển của dân tộc. Và nó cũng chính là phương tiện chủ yếu trong những năm 80-90. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển , đời sống và những nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao hơn. Mặc dù có rất nhiều loại xe được phát minh ra đời như xe máy, oto hay máy bay, thế nhưng xe đạp luôn giữ vai trò quan trọng trong mỗi người dân.

Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều người sử dụng xe đạp không đúng cách, hay nói cách khác là sử dụng xe không đúng mục đích. Xe đạp ngày nay được phát minh ra nhiều loại với nhiều công dụng khác nhau như xe đạp leo núi, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao… Chính vì thế, có nhiều người sử dụng xe đạp với mục đích trục lợi, làm ra những chiếc xe đạp với giá cao nhưng chất lượng không tốt… Điều này không chỉ khiến người dân mua phải hàng kém chất lượng mà còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Xe đạp không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà ở nước ngoài, xe đạp cũng rất được ưa chuộng. Bởi nó đem đến nhiều lợi ích cả về sức khỏe, tinh thần và môi trường. Vậy chọn xe đạp như thế nào là đúng cách? Bạn có lo lắng khi có rất nhiều loại hàng xe đạp hay không?

Đối với người mới đạp xe, họ thường chọn những loại xe dễ đi và có giá thành rẻ. Cũng dễ hiểu tại sao. Đầu tiên, những người mới đi xe đạp thường là những người chưa có đủ sức khỏe và thể lực để đạp xe trên quãng đường dài. Chính vì thế, họ chọn loại xe dễ đạp để không bị mệt và không phải gắng sức nhiều. Những xe dễ đạp thường có những giá thành rẻ bởi chưa có nhiều bộ phận phức tạp giống như một chiếc xe chuyên nghiệp.

Còn với những người thường xuyên đạp, hoặc coi xe đạp là một môn thể thao hằng ngày, họ sẽ chọn một chiếc xe đạp có chế độ đạp nặng (thể dục). Một chiếc xe có thể thay đổi tỉ số truyền, đạp nhẹ và chuyển được sang chế độ đạp nặng sẽ khiến người đạp mất sức hơn và đổ nhiều mồ hôi. Thế nhưng, đối với những người đạp xe tập thể dục, còn gì tuyệt vời hơn điều đó nữa?

Xe đạp có tác dụng rất tốt đối với mỗi người. Nó chính là một dụng cụ rèn luyện sức khỏe cần có. Nó giúp sức khỏe người đạp cải thiện hơn, làm tăng sức bền và chữa trị được nhiều bệnh về cơ, xương khớp. Không chỉ có vậy, nó còn là một “ món ăn” tinh thần đối với tất cả mọi người. Nó làm cho tinh thần bạn được thoải mái, không căng thẳng và mở rộng mối quan hệ với những người xung quanh. Nó giúp cho thế giới quan của bạn thêm sinh động hơn.

Chính vì những tác dụng đó mà xe đạp trở nên ngày càng phổ biến. Và cũng chính nguyên nhân đó mà xe đạp hiện nay được làm nhái rất nhiều. Vì vậy, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây để tránh hàng giả, hàng nhái:

  • Lựa chọn xe đạp ở những cửa hàng uy tín và có thương hiệu: bạn nên lựa chọn một chiếc xe đạp ở các cửa hàng có nhều người biết đến. Ở đó, bạn có thể được quan tâm, tư vấn và biết được những loại xe đạp phù hợp với mình mà còn không lo về chất lượng của nó. Bạn có thể tham khảo Bike2school ở 68 Trương Công Giai, Cầu Giấy.
  • Tìm hiểu kĩ về đặc điểm, bộ phận quan trọng của loại xe mình cần mua: bạn nên tìm hiểu về chiếc xe mình muốn mua trên các trang mạng xã hội, về đặc điểm, các bộ phận va hãng của những chiếc xe đó. Điều này giúp bạn có kiến thức hơn về xe khi đi chọn ở các cửa hàng, Showroom…
  • Hỏi qua ý kiến của bố mẹ và bạn bè về xe đạp: bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bố mẹ, bạn bè hoặc những người mà bạn cảm thấy tin tưởng nhất.

Những lưu ý trên hi vọng sẽ giúp được bạn phần nào trong việc lựa chọn chiếc xe cho bản thân mình. Chúc bạn thành công.

Nếu muốn tìm một cửa hàng xe đạp uy tín cả về giá cả và chất lượng thì Bike2school sẽ là lựa chọn không tồi đâu nhé!

Thông tin liên hệ:

 

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn