Có nên để con tự đạp xe đạp đến trường?

Đăng bởi Admin Web vào lúc 02/02/2021

Xe đạp là tuổi thơ của mỗi đứa trẻ hiện nay. Nó gắn liền với sự phát triển và trưởng thành từ thời thơ ấu của mỗi người. Hiện nay, có rất nhiều loại xe đạp phù hợp với từng độ tuổi để trẻ có thể dễ dàng di chuyển và chính vì thế, có rất nhiều gia đình cho con tập xe từ nhỏ và đồng ý cho con tự đạp xe đạp đến trường. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều các bậc phụ huynh lo lắng về độ an toàn khi cho con tự đạp xe đến trường bởi trẻ còn nhỏ và chưa nhận thực được nguy hiểm. Thế nhưng chuyện gì cũng có cách giải quyết.

Đạp xe đến trường có rất nhiều lợi ích đối với trẻ nhỏ, không ai có thể phủ nhận được điều đó. Thật tiếc nếu các bậc phụ huynh bỏ lỡ những điều tuyệt vời đó.

1. Kích thích sự phát triển và trưởng thành trong suy nghĩ của trẻ nhỏ.

Đứa trẻ nào cũng đều cần thời gian để tự trưởng thành và theo từng giai đoạn. Để trẻ tự trưởng thành nhờ vào sự tự lập là một trong những phương pháp tốt nhất đối với các bậc phụ huynh. Và việc để trẻ tự đạp xe đi học chính là để tự mình trưởng thành trong suy nghĩ, nhận thức tốt được về thế giới xung quanh.

 Mỗi đứa trẻ đều được bảo bọc để lớn lên trong vòng tay bố mẹ, và tự mình làm một điều gì đó mà không cần đến bố mẹ chính là điều cần thiết nhất. Cho trẻ tự mình đi xe đạp đến trường sẽ kích thích suy nghĩ, sự tự lập và tinh thần trách nhiệm của một cô hoặc cậu bé.

2. Tạo điều kiện cho con thoải mái kết bạn với mọi người xung quanh.

Đạp xe đạp đến trường hiện nay rất được các bậc phụ huynh đồng ý và ủng hộ. Trên đường đến trường có rất nhiều những người bạn đồng trang lứa tự đạp xe. Và tình bạn đơn thuần của những đứa trẻ có thể bắt đầu từ đó. Chúng có thể kết bạn với nhau trên đường đi học, cùng đi học, cùng đi về nhà và trơ thành những người bạn tốt nhất của nhau trên mọi nẻo đường.

Có rất nhiều chuyện trẻ nhỏ không muốn nói với các bậc phụ huynh, chính vì thế, những người bạn đồng hành trên đường đi học sẽ có thể là nơi mà chúng có thể tâm sự hoặc kể những chuyện hằng ngày. Chính vì thế, việc cho con tự đạp xe đến trường đã góp phần gián tiếp tạo nên một tình bạn đẹp và mở rộng thêm thế giới quan của trẻ nhỏ hơn.

3. Tốt cho sức khỏe của trẻ, đặc biệt là xương khớp.

Đạp xe rất có lợi cho sự phát triển và cải thiện về sức khỏe cho mọi lứa tuổi. Ở trẻ nhỏ thường xuyên mắc bệnh vặt như ốm hoặc cảm cúm… Cho trẻ đạp xe đến trường sẽ làm cho sức khỏe của trẻ được tốt hơn, tăng sức đề kháng chống lại các loại bệnh.

Không chỉ có vậy, đạp xe còn giúp xương khớp của trẻ được chắc khỏe hơn và tăng sự bền bỉ, có trẻ có đủ sức khỏe và tinh thần để tham gia các hoạt động của trường, lớp. Khi đạp xe đến trường, trẻ phải hoạt động nhiều về chân, khiến các cơ nhanh chóng giãn ra,dẻo dai hơn bởi được hoạt động thường xuyên hằng ngày trong thời gian dài.

4. Rèn sự cẩn thận, tinh thần tập trung cho con

Đạp xe đến trường có nghĩa là trẻ phải tự mình đạp xe trên một quãng đường trong một thời gian dài. Tự đạp xe, trẻ sẽ phải tự ghi nhớ con đường đến trường, thời gian vào học… để biết cách căn chỉnh thời gian tốt nhất, tránh làm muộn học. Chính vì thế, cho con đạp xe đi học chính là để bé suy nghĩ nhiều hơn, tăng tư duy của trẻ.

Không chỉ có vậy, đạp xe trên đường đến trường còn có rất nhiều xe cộ khác như xe máy, xe oto. Chính vì thế, bé được rèn luyện tính cẩn thận và tinh thần tập trung cao khi đi học để tránh xảy ra những tai nạn không đáng có.

Cho trẻ đạp xe đi học chính là điều tốt nhất giúp trẻ nhanh chóng trưởng thành, phát triển hơn cả về suy nghĩ và tinh thần. Tuy nhiên, Bike2school có một điều cần lưu ý với các bậc phụ huynh đó là không nên cho trẻ tự đạp xe đi học khi còn quá nhỏ. Độ tuổi có thể tự đạp xe đi học tốt nhất chính là từ 10 tuổi trở lên. Bởi khi đó, trẻ đã có thể nhận thức tốt được những điều xung quanh và có thể cẩn thận trong quá trình đến trường, tránh những tai nạn không đáng có.

5. Tiết kiệm thời gian của bố mẹ, giảm tình trạng tắc đường

Với những bạn đã có thể tự đạp xe tới trường, bố mẹ các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, buổi sáng không còn phải vội vã đưa con đi học rồi quay lại đi làm, và buổi chiều cũng không còn xảy ra việc trốn "công sở" để kịp về đón con. Không những thế, việc phụ huynh tập trung đón con còn gây ra tình trạng tắc đường, ảnh hưởng tới giao thông nói chung.

Cuối cùng xin chúc các bậc phụ huynh có thể đưa ra những quyết định đúng đắn để con em mình có sự phát triển tốt nhất. Hãy đến với Bike2school chúng tôi để lựa chọn được những chiếc xe đạp ưng ý nhất!

 

 

 

 

 

Xe đạp thể thao MTB Topright H350

Xe đạp thể thao MTB Topright H350

4.650.000₫ 5.590.000₫
Xe đạp Thống Nhất MTB 24 04

Xe đạp Thống Nhất MTB 24 04

3.290.000₫ 3.590.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX24

Xe đạp thể thao Fornix FX24

3.490.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX26

Xe đạp thể thao Fornix FX26

3.590.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

2.450.000₫ 2.690.000₫
Xe đạp mini Thống Nhất AUTUMN 24

Xe đạp mini Thống Nhất AUTUMN 24

2.550.000₫ 2.890.000₫
Xe đạp Mini Vicky VM20 NEW

Xe đạp Mini Vicky VM20 NEW

2.350.000₫ 2.590.000₫
Xe đạp Mini Totem Candy 20

Xe đạp Mini Totem Candy 20

3.150.000₫ 3.500.000₫
Xe đạp thể thao Galaxy A5 2023

Xe đạp thể thao Galaxy A5 2023

3.690.000₫ 4.800.000₫
Xe đạp Calli 1800 24 Inch

Xe đạp Calli 1800 24 Inch

4.650.000₫ 4.990.000₫
Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn