Bike2School head banner

Danh sách 8 trường THPT chuyên Hot nhất Hà Nội 2023

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 07/04/2023

Từ nhiều năm nay, tại các trường THPT Chuyên ở Hà Nội luôn có một sức hút đặc biệt bởi chất lượng giáo dục vượt trội, môi trường học tập tốt, cơ hội phát triển và du học lớn,... Chính bởi những lý do đó, mỗi đợt tuyển sinh cấp 3 mức độ canh tranh vào các lớp chuyên các trường chuyên cực kì gay gắt. Hãy cùng Bike2School tìm hiểu xem có gì HOT tại những ngôi trường này nhé!

1

Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam

Đây là ngôi nổi tiếng hàng đầu tại Thủ đô, là ngôi trường trọng điểm quốc gia, ngang tầm quốc tế, là niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ học sinh Thủ đô. 

Sự ra đời của trường Hà Nội – Amsterdam cũng mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Ngôi trường cấp này là kết quả từ cuộc vận động nhân dân thủ đô Amsterdam quyên góp để xây dựng một trường cấp III cho Hà Nội vào thời kỳ khó khăn nhất năm 1972. Năm 1985, là năm học đầu tiên của trường. Trải qua gần 40 năm thành lập và phát triển, với xứ mệnh ươm mầm và phát triển những tài năng tạo ra thế hệ trẻ tài giỏi, năng động, sáng tạo và phát triển toàn diện. Trường luôn đi đầu trong việc đổi mới giáo dục, xây dựng mô hình tiên tiến, hiện đại phù hợp với xu hướng giáo dục của thế giới.

Trường THCS, THPT Hà Nội – Amsterdam đào tạo theo 2 hệ: Hệ phổ thông cơ sở và Hệ phổ thông trung học.

  • Hệ phổ thông cơ sở: Nhà trường tuyển chọn học sinh có năng lực vào học từ lớp 6. Qua 4 năm các em được các thầy cô nâng cao năng lực học tập và đạo đức để có đủ khả năng thi vào lớp 10 trường THPT Hà Nội – Amsterdam.
  • Hệ phổ thông trung học: Học sinh vào lớp 10 phải trải qua kỳ thi tuyển nghiêm ngặt do Sở Giáo dụ và Đào tạo tổ chức. Lớp 10 có các hệ chuyên: Văn, Toán, Tin, Lý, Hoá , Sinh, Nga, Anh, Pháp. Các học sinh này phải học toàn diện và đạt yêu cầu khá giỏi ở tất cả các môn học trên cơ sở đó đầu tư học môn chuyên để dự thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế.

Tại đây, các em học sinh sẽ có thể lựa chọn học hệ thường hoặc hệ song bằng. Với hệ đào tạo song bằng tại trường Hà Nội Amsterdam các em sẽ được học song song chương trình học của Bộ GD&ĐT và quốc tế. Học sinh sẽ nhận được 2 bằng tú tài sau khi hoàn thành cấp THCS hoặc THPT. Đó là bằng tốt nghiệp của Bộ GD&ĐT và bằng IGCSE (hệ THCS) hoặc bằng A-Level (hệ THPT).

Khối THPT Amsterdam luôn đứng top đầu trường có số lượng học sinh đạt bảng vàng trong các kỳ thi sinh giỏi quốc tế, quốc gia hay thành phố. Nhiều thầy cô giáo của trường đã được nhận bằng khen của chính phủ, được công nhận là giáo viên dạy giỏi. Có bảy thầy cô giáo đã được nhà nước phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, và một tổ giáo viên được phong tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Mái trường này, không chỉ vun đắp những tài năng trẻ tuổi đã giành được những huy chương vàng trong các cuộc thi trí tuệ quốc tế, mà còn là xuất phát điểm cho một số lượng lớn các du học sinh Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia học tập, nghiên cứu tại khắp các nước trên thế giới. 5% đỗ Đại học, trong đó có nhiều thủ khoa đỗ vào các trường Đại học hàng đầu của đất nước. Nhiều học sinh đã giành được học bổng du học của các trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Nga, Anh, Pháp, Mỹ, Úc…

Các học sinh đều mang theo sự tự tin, năng động, sự chăm chỉ và thông minh đã được các thầy cô Hà Nội – Amsterdam nhen nhóm và khích lệ, các cựu Amser gặt hái được không ít thành tích trước bạn bè quốc tế. Chính vì thế, tên tuổi của nhà trường đồng nghĩa với một thương hiệu giáo dục uy tín vươn tầm thế giới.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 1, Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 8463 096
Email: hanoiams.edu@gmail.com
Website: http://hn-ams.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/thcshanoiams/

2

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ được thành lập trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp chuyển từ giai đoạn cầm cự sang phòng ngự. Vào tháng 3 năm 1947, trường ra đời và mang tên người anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ. Trải qua hơn 70 năm thành lập và phát triển, trường đã trở thành một trong những trường chuyên nổi bật nhất của sở GD&ĐT Hà Nội. 

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đào tạo theo 2 mô hình: hệ chuyên và hệ song bằng. Theo mô hình đào tạo hệ chuyên, nhà trường có đầy đủ 11 hệ chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo song bằng là chương trình sau khi kết thúc quá trình học, học sinh được cấp bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh Quốc với chứng chỉ A-level.

Ngoài chú trọng học tập, trường cũng tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị như Inspiration Day – Ngày hội truyền cảm hứng cho tân học sinh, Nguyễn Huệ trong tôi, Học sinh thanh lịch,... Ngoài ra còn có các ngày off khối chuyên. Đây chính là dịp để HS gặp gỡ, giao lưu, các tiền bối chia sẻ và truyền kinh nghiệm cho hậu bối. Bên cạnh đó là rất nhiều câu lạc bộ. 

Trường có bề dày lịch sử từ thời kỳ nước ta chống giặc ngoại xâm, vì vậy nhà trường luôn coi trọng chất lượng của học sinh. Để đào tạo tốt cho học sinh, đầu vào đóng vai trò hết sức quan trọng. 

Nhà trường dựa vào hồ sơ của từng thí sinh, bao gồm điểm xét tuyển từng môn chuyên. Điểm xét tuyển của trường có sự dao động nhẹ giữa các năm, trong 4 năm gần đây, điểm chuẩn vào trường rơi vào khoảng 32-38,5 điểm( tùy thuộc vào các môn chuyên). Với hình thức tính điểm xét tuyển khác với các trường chuyên còn lại nên Chuyên Nguyễn Huệ thường có điểm chuẩn thấp hơn THPT Chu Văn An và THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam.

Tỷ lệ học sinh đăng ký vào trường gần như luôn chiếm phần trăm cao nhất trong các trường chuyên tại Hà Nội nên trường Chuyên Nguyễn Huệ có những điều kiện tuyển sinh chặt chẽ dựa trên hồ sơ thí sinh và các nguyên tắc xét tuyển nghiêm ngặt. Do đó, bố mẹ và các bạn hoc sinh cần chuẩn bị tốt nhất để giành được một vé vào trường.

Thông tin liên hệ:

3

Trường THPT Chu Văn An

Là một trong số những ngôi trường cổ lâu đời nhất của Hà Nội, trường THPT Chu Văn An ghi dấu ấn đậm nét trong tâm trí người Việt như một biểu tượng đẹp về hào khí trí tuệ, đào tạo nhân tài cho Thủ đô và đất nước. Mùa thu này, trường tròn một trăm linh năm tuổi. Hơn một thế kỷ thắp sáng ngọn lửa trí tuệ, thời kỳ nào...

Với cơ sở vật chất pha trộn giữa phong cách kiến trúc của các nhà học kiểu Pháp đã gần 100 năm tuổi với các công trình mới được xây dựng trong thời gian gần đây nằm trong dự án xây dựng trường điểm quốc gia của chính phủ.

Hệ thống lớp học của trường THPT Chu Văn An Hà Nội được chia thành hai nhóm lớp chuyên và không chuyên. Nhóm lớp chuyên có các lớp: Toán, Tin, Nhật, Anh, Văn, Sử, Địa, Pháp 1, Pháp 2 (tăng cường), Lý (từ khóa 2011 - 2014), Hóa (từ khóa 2011 - 2014), Sinh (từ khóa 2011 - 2014). Nhóm lớp không chuyên có các lớp: A1, A2 theo định hướng khối A và D1, D2, D3 theo định hướng khối D.

Bắt đầu từ năm học 2018-2019, trường THPT Chu Văn An tuyển sinh khóa đầu tiên cho mô hình đào tạo “Cấp song bằng” THPTQG và THPTQT. Theo đó, khối học sinh đăng kí thi tuyển vào chương trình này sẽ tốt nghiệp THPT với hai bằng: Bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia theo chương trình Việt Nam và bằng tốt nghiệp tú tài chương trình A-level do Cambridge International Examinations (CIE) cấp. Đây được xem là một bước tiến quan trọng của nhà trường trong xu thế hội nhập. Cũng với mô hình đào tạo này, Trường THPT Chu Văn An sẽ trở thành trường THPT Công lập đầu tiên của Thành phố Hà Nội, cũng như cả nước thực hiện mô hình đào tạo chuẩn quốc tế.

Hơn 20 năm của chặng đường tự làm mới, tự khẳng định mình, trường Chu Văn An đã đạt được nhiều thành tích đáng nể phục: Nhà trường được công nhận là Ngôi trường sinh thái Asean; được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015; được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể Lao động Tiên tiến”… và nhiều danh hiệu khác

Học sinh nhà trường không chỉ tiếp nối thành tích Dạy tốt – Học giỏi với những giải Học sinh giỏi Quốc gia, giải Nghiên cứu Khoa học Quốc gia, Quốc tế,… mà còn sáng tạo, linh hoạt, thông minh với các hoạt động giáo dục toàn diện. Kết quả đầu ra của trường luôn ở top cao với xấp xỉ 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và 2/3 trong số đó đỗ đại học với điểm cao. Trường cũng có thành tích nổi bật trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia quốc tế nữa.

Do đó, lớp chuyên của trường THPT Chu Văn An chính là khát vọng chinh phục, niềm mơ ước của rất nhiều học sinh trong toàn thành phố Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

4

Trường THPT Sơn Tây

Trường THPT Sơn Tây là một trong những ngôi trường chuyên thuộc quản lý của sở GD&DT, trải qua hơn 60 năm thành lập và phát triển THPT Sơn Tây đã luôn khẳng định được vị thế và chất lượng giáo dục vượt trội của mình, trời thành địa chỉ đáng tin cậy cho rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh Hà Nội.

Hiện nay, nhà trường có hai hệ học đó là hệ chuyên và hệ không chuyên. Trong đó ở cả 3 khối sẽ có 9 lớp chuyên bao gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và 6 lớp phổ thông từ lớp A1 cho đến A6. Trong đó lớp A6 sẽ học chương trình học ngoại ngữ bằng Tiếng Pháp hay còn được gọi là lớp chuyên Pháp. Các lớp A1, A2, A3 trong nhà trường sẽ học về ban tự nhiên. Lớp A4, A5 học về ban xã hội.

Học sinh hiện nay được học theo sách giáo khoa của bộ giáo dục và đào tạo. Đối với các khối lớp chuyên tự nhiên và phổ thông chọn ban tự nhiên sẽ học theo bộ sách nâng cao tự nhiên và cơ bản các môn xã hội và ngược lại, các khối lớp chuyên xã hội và lớp phổ thông chọn ban xã hội sẽ học theo bộ sách nâng cao xã hội và cơ bản các môn học tự nhiên.

Sau khi học sinh tốt nghiệp THCS, nếu như muốn vào học tại trường Trường THPT Sơn Tây thì phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chung cho các trường THPT chuyên và không chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Tất cả những thí sinh sẽ đăng ký thi vào hệ thống THPT chuyên, sẽ phải thi 4 môn bắt buộc, đó là: Toán, Văn, Tiếng Anh và phải thì thêm 1 môn chuyên tương ứng. Điểm tuyển sinh chính là tổng điểm ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ (nhân hệ số 1) cộng với điểm môn chuyên (nhân hệ số 2), sau đó nhà trường sẽ xét tuyển lấy từ cao xuống đến hết tiêu chỉ của lớp chuyên thì thôi.

Là trường chuyên của Hà Nội nên phong trào học tập tại trường rất sôi nổi các em học sinh của trường đều là những học sinh chăm ngoan, ý thức đạo đức tốt. Từ đó tạo ra môi trường học tập cạnh tranh lành mạnh, cùng nhau thi đua học tập mang về nhiều thành tích đáng tự hào cho trường. Chắc chắn THPT Sơn Tây là một địa chỉ giáo dục uy tín, là ước mơ của nhiều thế hệ học sinh.

Thông tin liên hệ:

Nhiều gia đình tuy không có định hướng cho các con đi du học tuy nhiên vẫn mong muốn cho con theo học các trường chuyên bởi cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giáo viên hàng đâu, chất lượng giáo dục vượt trội và môi trường học tập giáo dục tốt nhất, nơi nuôi dưỡng và định hướng cho những hoài bão ước mơ lớn lao mà không hề viển vông. Vì vậy, trong mỗi kì thi tuyển chọn THPT thì mức độ cạnh tranh gay gắt giành 1 tấm vé vào các trường chuyên lại diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết. 

Bên cạnh đó 3 trường chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội và 1 trường chuyên của Đại học Sư phạm Hà Nội. Bao gồm: Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cũng là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn học sinh.

5

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên là cái nôi phát triển và bồi dưỡng các bạn học sinh năng khiếu với thành tích đứng đầu cả nước. bồi dưỡng những học sinh có tư chất thông minh, có năng lực về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV), đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện; đào tạo học sinh giỏi và tạo nguồn nhân tài KHXH&NV cho đất nước; phát huy năng lực, niềm đam mê của từng học sinh, trên cơ sở đảm bảo giáo dục toàn diện về văn hóa, đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ, các kỹ năng cơ bản, đặc biệt là giáo dục lòng nhân ái trong cuộc sống.

Hiện nay, có thể nói THPT Chuyên KHTN là một trong top trường THPT tốt nhất Hà Nội, ngôi trường sở hữu bề dày thành tích nhất Việt Nam về số lượng huy chương cũng như giải thưởng ở các kỳ thi trong và ngoài nước. Các khối chuyên của trường, học sinh luôn nằm trong top dẫn đầu có điểm trung bình cao nhất nước. Với nhiều thủ khoa đạt điểm số thi đại học từ 29 đến 30 điểm, đây là ngôi trường nằm trong Top 5 trường đạt điểm thi đại học trung bình cao nhất cả nước nói chung, và là ngôi trường THPT tốt nhất Hà Nội nói riêng (điểm trung bình từ 22 đến 25 điểm).

Thông tin liên hệ:

6

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

Được thành lập từ năm 1969 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Trung học Phổ thông (THPT) Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội là một trong những trường trung học phổ thông có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam.

Là một trong top những trường THPT tốt nhất Hà Nội, trường đào tạo khoảng 1400 – 1500 học sinh được tuyển chọn khắp mọi miền đất nước. Như tên gọi của trường, Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ là những học sinh chuyên về các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn,… Những chương trình đào tạo theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, trường hướng đến mục tiêu đào tạo học sinh giỏi ngoại ngữ, vững vàng các môn văn hóa bậc THPT. Song song với nhiệm vụ giảng dạy văn hóa là định hướng phát triển những phẩm chất và trang bị những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh vào đời.

Là ngôi trường hàng đầu trong việc giáo dục ngôn ngữ, do đó trường nhận được rất nhiều sự tin yêu của học sinh và phụ huynh trên khắp địa bàn Hà Nội. Kể từ khi thành lập tới nay trường luôn phấn đấu hết mình, tích cực thi đua và học tập giành được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba và ba huân chương Lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba.

Thông tin liên hệ:

7

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội có sứ mệnh tiên phong trong giáo dục, đào tạo học sinh giỏi về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn; giúp học sinh tự lập để trưởng thành, năng động và sáng tạo, tự tin và nhân ái, thích ứng để phát triển và định hướng mục tiêu phù hợp nhất cho tương lai; tạo nguồn nhân tài khoa học xã hội và nhân văn cho đất nước.

Với chương trình đào tạo được cập nhật theo hướng hiện đại, vừa phù hợp với chương trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vừa phù hợp với tính đặc thù của chuyên khoa học xã hội và nhân văn, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tác động mạnh mẽ đến Việt Nam.

Là một trường chuyên trên địa bàn Hà Nội, do đó trường được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm hàng năm số lượng học sinh thi tuyển vào trường rất đông. Năm nay trường đã thông báo thông tin tuyển sinh cho năm học 2023 - 2024 cho ba lớp chuyên, gồm chuyên Ngữ văn, chuyên Lịch sử và chuyên Địa lý. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 170 học sinh, bao gồm 136 học sinh hệ chuyên và 34 học sinh hệ chất lượng cao.

Thông tin liên hệ:

8

Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội được thành lập từ năm 1966, ban đầu đây là ngôi trường chuyên đào tạo những học sinh xuất sắc về Toán học. Sau đó, trường quyết định mở rộng quy mô, đào tạo thêm đa lĩnh vực như: Toán học, Vật lý và tiếng Anh. 

Được vinh danh là một trong những ngôi trường nằm trong top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội bởi THPT Chuyên Đại học Sư phạm là trường nằm trong top đầu về điểm trung bình của các kỳ thi tuyển sinh Đại học. Có nhiều học sinh đã trở thành cán bộ cho các ngành về Giáo dục và nhiều ngành khác. Tiêu biểu như: Đại sứ – Thứ trưởng Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng, Giáo sư Trí tuệ nhân tạo Hồ Tú Bảo, Viện phó Viện Hàn lâm Khoa học Nguyễn Đình Công,… là những cái tên tạo nên tên tuổi cho trường.

Thông tin liên hệ:

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

4.550.000₫ 5.500.000₫
Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

4.650.000₫ 4.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

3.490.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

3.390.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp đua Califa CR6

Xe đạp đua Califa CR6

2.890.000₫ 3.900.000₫
Xe đạp đua Califa CR9

Xe đạp đua Califa CR9

4.190.000₫ 5.200.000₫
Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

3.790.000₫ 4.650.000₫
Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

2.590.000₫ 2.690.000₫
Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

4.850.000₫ 5.800.000₫
Xe đạp thể thao Galaxy A5

Xe đạp thể thao Galaxy A5

3.690.000₫ 4.800.000₫
Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn