Bike2School head banner

Hà Nội: TOP 8 ngôi trường THCS có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên cao nhất

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 04/02/2023

Mùa tuyển sinh cho năm học 2023- 2024 đã bắt đầu diễn ra rồi, các trường THCS đang sôi nổi đưa ra kế hoạch tuyển sinh năm học mới. Chắc hẳn việc lựa chọn một môi trường giáo dục dành cho con em mình là điều mà các bậc phụ huynh băn khoăn nhiều nhất. Bên cạnh những thông tin review rầm rộ về các trường thì chất lượng giáo dục và rèn luyện học sinh mới là điều cha mẹ quan tâm nhất, một trong những điều biểu hiện chất lượng giáo dục có tốt không chính ra kết quả học tập của các em trong 4 năm học. Các em sẽ bước tiếp vào ngôi trường cấp 3 nào, mở ra cánh cổng mới nào cho tương lai? Các bậc phụ huynh hãy tham khảo thông tin Bike2school cung cấp dưới đây nhé! 

1. Trường THCS Cầu Giấy

Là cái tên sáng giá hàng đầu mỗi khi nhắc đến trường THCS công lập có chất lượng giáo dục cao. THCS Cầu Giấy là ngôi trường hội tụ biết bao tinh hoa với những giáo viên ưu tú, những học sinh xuất sắc mang phẩm chất, trí tuệ chắc chắn sẽ là cái tên sáng giá để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình.

Nhiều năm liên tiếp trường THCS Cầu Giấy luôn là một trong những trường THCS có tỷ lệ đỗ THPT chuyên cao nhất tại Hà Nội. Bằng tài năng và sự nỗ lực, phấn đấu của thầy trò, nhà trường đã ghi tên mình vào bảng vàng thành tích, khảng định sức mạnh trí tuệ và tinh thần bản lĩnh của mình.

Năm học 2021 – 2022, trường THCS Cầu Giấy tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những trường có điểm trung bình thi vào lớp 10 THPT 3 môn: Văn, Toán, Tiếng Anh cao nhất Hà Nội (Toán: 8,88; Văn: 7,78, tiếng Anh: 9,51); điểm trung bình xét tuyển là 42,84. Trường có 11 học sinh đạt điểm 10 Toán, 100 học sinh đạt điểm 10 tiếng Anh và 14 học sinh đạt từ 9 điểm Văn trở lên. Học sinh cao điểm nhất trong kì thi vào 10 THPT là em Lê Hồng Phúc, lớp 9SB1 (tổng 48 điểm: Toán 10, Văn 9, Anh 10).   

Cụ thể, trường có 11 lượt học sinh đạt giải Nhất cấp TP được tuyển thẳng vào THPT chuyên Khoa học tự nhiên và chuyên ĐH Sư phạm. Tham dự kỳ thi vào lớp 10, trường có 77,8% học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên, 77,4% học sinh đỗ hệ Song bằng tú tài; trong đó có 6 Thủ khoa, 2 Á khoa. 6 em Thủ khoa các trường: Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam - chuyên Sinh; trường THPT Chu Văn An - lớp chuyên Hóa; trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam - lớp chuyên Lý;  trường THPT chuyên Sư phạm - lớp chuyên Anh; trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - lớp chuyên Anh.

Ngoài ra, trường có 2 Á khoa và 3 học sinh đỗ 5 chuyên; 10 học sinh đỗ 4 chuyên; 54 học sinh đỗ 3 chuyên và nhiều học sinh đỗ 1 đến 2 chuyên.

2. Trường THCS Giảng Võ

Không kém cạnh các ngôi trường khác, THCS Giảng Võ cũng luôn là cái tên được nhắc đến bởi thành tích đáng ngưỡng mộ của mình. Với  những giá trị giáo dục cốt lõi: Tri thức - Nhân cách và Sự đồng cảm, trường đã thu được những trái ngọt lớn, trở thành địa chỉ giáo dục uy tín nhận được sự tin yêu của phụ huynh và học sinh thủ đô Hà Nội.

Năm học 2021–2022, trường THCS Giảng Võ vui mừng có 29 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT: 10 học sinh được tuyển thẳng vào trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT Chuyên Đại học Sư phạm; 19 học sinh tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trong Kỳ thi vào lớp 10 THPT, trường THCS Giảng Võ có 899 học sinh dự thi thì đã có hơn 300 lượt học sinh đỗ chuyên và cận chuyên; 62 học sinh đạt 45 điểm trở lên (trung bình 9,0 /môn); 239 học sinh đạt 43,25 điểm trở lên (tương đương điểm xét tuyển vào trường THPT Chu Văn An – ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh) chiếm 26,6% học sinh của nhà trường tham gia Kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Với số điểm cao, em Phạm Gia Khánh – học sinh lớp 9A21 - đã xuất sắc trúng tuyển 6 nguyện vọng vào các trường THPT công lập, gồm hệ không chuyên và lớp chuyên Lý của Trường THPT Chu Văn An; các lớp chuyên Pháp, chuyên Nga, chuyên Trung và song ngữ tiếng Pháp Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. Ngoài ra, trong tổng số 14 học sinh trúng tuyển 5 nguyện vọng của thành phố Hà Nội thì có 11 em là học sinh của nhà trường.

3. Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Nhiều năm liền, học sinh lớp 9 của trường THCS Đoàn Thị Điểm liên tục đạt được thành tích cao trong kì thi vào THPT. Năm học 2021- 2022, THCS Đoàn Thị Điểm có 384 lượt đỗ chuyên. Trong đó 77 lượt thi đỗ THPT chuyên Ngoại ngữ, 84 lượt đỗ THPT chuyên Sư phạm, 84 lượt đỗ THPT chuyên Chu Văn An, 42 lượt đỗ THPT chuyên Nguyễn Huệ, 24 lượt đỗ chuyên Khoa học tự nhiên, 64 lượt đỗ THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, 12 lượt đỗ THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Nhiều học sinh của trường trở thành thủ khoa của các trường như: THPT chuyên Đại học Sư phạm - lớp chuyên Toán; THPT chuyên Ngoại ngữ - lớp tiếng Nga; Em Trương Hiền Trân đỗ vào 5 trường THPT chuyên gồm: chuyên Đại học Sư phạm, chuyên Ngoại ngữ, chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Chu Văn An và chuyên Nguyễn Huệ. Em Hoàng Quỳnh Anh (lớp 9C2) đỗ chuyên Anh và chuyên Văn vào 5 trường THPT chuyên gồm: chuyên Sư phạm, chuyên Ngoại ngữ, chuyên Hà Nội - Amsterdam, lớp chuyên Văn THPT Chu Văn An, chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Kết quả này một lần nữa khẳng định chất lượng giảng dạy vượt trội của trường THCS Đoàn Thị Điểm - ngôi trường dân lập có chất lượng hàng đầuThủ đô

4. Trường THCS Archimedes Academy 

Theo thống kê của trường, năm học 2021 - 2022 tổng số lượt đỗ vào lớp 10 các trường chuyên là 325. Trong đó 50 lượt đỗ trường THPT chuyên Ngoại ngữ, 62 lượt đỗ THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, 68 lượt đỗ THPT chuyên Đại học Sư phạm, 4 lượt đỗ THPT chuyên Khoa học Xã hội Nhân văn, 63 lượt đỗ THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, 55 lượt đỗ THPT chuyên Nguyễn Huệ và 23 lượt đỗ vào lớp chuyên THPT Chu Văn An.

Trong số này, nhiều em đỗ 2 – 3 lớp chuyên với đa dạng nhiều môn học khác nhau như các chuyên Toán – Tin, các chuyên Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), các chuyên ngoại ngữ, các lớp chuyên Khoa học xã hội (Ngữ văn, Địa lý).

100% học sinh lớp 9A1 và 9C1 đỗ các trường chuyên. Đây là năm thứ 3 liên tiếp các mã lớp này đạt tỷ lệ tuyệt đối. Điển hình em Nguyễn Quỳnh Giang (lớp 9C3) đỗ thủ khoa chuyên Hóa, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; Nguyễn Phương Thùy (9C3) và Tống Khánh Vân (9C3) á khoa chuyên Hóa - THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; Bạch Gia Bảo (9C1) á khoa chuyên Toán, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Những kết quả trên cho thấy công tác đào tạo và dạy học của Trường THCS Archimedes Academy đang ngày căng khẳng định được uy tín và chất lượng.

5. Trường THCS Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Khối THCS của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam từ lâu đã được đánh giá là nơi có chất lượng đào tạo tốt của Thủ đô, với chất lượng giáo dục đồng đều cùng số lượng lớn học sinh đạt giải cao trong các kì thi trong nước và quốc tế. Khối cấp 2 được mở ra với mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu nhằm tạo nguồn cho các kì thi Quốc gia, Quốc tế cũng như duy trì môi trường trường chuyên từ lớp 6 đến lớp 12, chất lượng học tập luôn là yếu tố được đảm bảo tối đa đối với các học sinh theo học tại mái trường Hà Nội - Amsterdam. Học sinh khối cấp 2 cũng được làm quen với việc xây dựng và tổ chức các hoạt động tập thể, tham gia các hoạt động của trường lớp, đoàn đội ngay từ sớm.

Chất lượng giáo dục được thể hiện rõ nhất qua tỷ lệ đỗ cấp 3 của trường. THCS Amsterdam có tỉ lệ đỗ cấp 3 vào các trường chuyên rất cao điển hình năm 2022 lớp 9A có 53/53 học sinh đỗ trường chuyên trong kì thi vào các trường THPT chuyên và có 3 thủ khoa chuyên Toán, Văn, Lý. 

6. Trường THCS Ngô Sĩ Liên

THCS Ngô Sĩ Liên là trường có bề dày truyền thống giảng dạy nên không khó hiểu khi năm nào trường cũng nằm trong top những ngôi trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các trường chuyên và điểm số cao hàng đầu Hà Nội. Trong năm học 2021-2022, nhà trường có hơn 100 lượt học sinh đã xuất sắc giành tấm vé vào vào các trường THPT chuyên Bộ (Khoa học Tự nhiên, chuyên Ngoại ngữ, chuyên Sư phạm, chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn), các trường THPT chuyên Sở (chuyên Nguyễn Huệ, chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Chu Văn An). Nhiều học sinh của trường không chỉ đỗ vào trường chuyên mà còn đỗ vào các lớp song bằng bậc THPT với số điểm cao.

Bên cạnh các học sinh đã đỗ vào khối trường chuyên và song bằng, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, trường THCS Ngô Sĩ Liên tự hào khi có 68 học sinh đạt tổng điểm các môn thi từ 45 điểm trở lên, 225 học sinh đạt tổng điểm 43.25 trở lên (tương đương điểm xét tuyển vào trường THPT Chu Văn An – ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh). Các tập thể lớp 9A2, 9A4, 9C1 là những tập thể lớp tiêu biểu với điểm trung bình chung của môn tiếng Anh là 9,68 (lớp 9C1); môn Toán là 9,05 (lớp 9A4); môn Ngữ văn 8,24 (lớp 9A2).

Với những kết quả đáng mừng như vậy, thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên hân hoan trở thành trường THCS có điểm trung bình các môn thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 cao nhất của quận Hoàn Kiếm. Những con số biết nói này đã giúp trường THCS Ngô Sĩ Liên tiếp tục thắp lên niềm tin về một năm học thắng lợi, vươn mình tỏa sáng trên bản đồ giáo dục Thủ đô.

7. Trường THCS Thanh Xuân

Chỉ mới được thành lập từ năm 2016 nhưng THCS Thanh Xuân đã nhanh chóng trở thành trường công lập giàu thành tích, với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất không kém gì trường quốc tế.

Trong mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, THCS Thanh Xuân đã đón nhận hàng loạt kết quả ấn tượng từ các em học sinh. Theo số liệu thống kê từ trường, số học sinh trúng tuyển vào các trường THPT chuyên như THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐHQGHN, THPT chuyên Sư phạm... là 57 học sinh. Trong đó, đáng chú ý khoảng 1/3 đỗ 2 trường chuyên với các môn chuyên khác nhau

Năm nay, THCS Thanh Xuân đã chiếm tới 2/5 vị trí thủ khoa đầu vào của THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN. Cả em Đỗ Mạnh Dũng (lớp 9A1) – thủ khoa chuyên Lý và Trịnh Phương Nam (lớp 9A1) - thủ khoa chuyên Hóa - đều đạt số điểm là 28. Nhiều em còn cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm.

Ngoài 3 học sinh được tuyển thẳng với thành tích đạt giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Thành phố, nhiều em khác của trường cũng đỗ với số điểm cao hơn nhiều so với điểm chuẩn. Tổng số học sinh trường THCS Thanh Xuân đỗ các lớp chuyên của THPT chuyên Khoa học tự nhiên là 23 học sinh.

8. Trường THCS Ngôi Sao

Năm học 2021-2022, trường liên cấp Tiểu học - THCS Ngôi Sao Hà Nội có 53 lượt đỗ trường THPT chuyên Đại học Sư phạm, 29 lượt đỗ trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, 17 lượt đỗ trường THPT chuyên Ngoại ngữ, 45 lượt đỗ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, 12 lượt đỗ trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, 11 lượt đỗ trường THPT chuyên Khoa học Xã hội Nhân văn, 4 lượt đỗ vào lớp chuyên trường THPT Chu Văn An.

Nhiều học sinh trở thành thủ khoa và á khoa trong kỳ thi vào các trường THPT chuyên tại Hà Nội. Em Lê Hà Anh, thủ khoa chuyên Anh, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Nguyễn Tuấn Linh, thủ khoa chuyên Tin, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm, Hoàng Thanh Bình, á khoa chuyên Tin, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Em Chu Phan Hiển, á khoa chuyên Tin trường THPT chuyên Đại học Sư phạm và á khoa chuyên Tin, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Vũ Hoàng Quốc Bảo, á khoa chuyên Lý, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm, em Nguyễn Anh Đức, á khoa chuyên Lý, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Những con số trên đều góp phần khẳng định chất lượng giáo dục vượt trội của các trường, tạo ra môi trường học tập và phát triển toàn diện cho học sinh, niềm tin yêu của phụ huynh và niềm tự hào của nền giáo dục Thủ đô!

 

Xe Đạp Fixed Gear Magicbros CX5

Xe Đạp Fixed Gear Magicbros CX5

3.290.000₫ 4.900.000₫
Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 2400

Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 2400

5.400.000₫
Xe đạp Fixed Gear LIFE FIX 735

Xe đạp Fixed Gear LIFE FIX 735

3.750.000₫ 4.500.000₫
Xe đạp đua road bike Calli R2.5

Xe đạp đua road bike Calli R2.5

5.300.000₫ 6.490.000₫
Xe đạp đua Road bike Papylus PR700

Xe đạp đua Road bike Papylus PR700

3.900.000₫ 5.200.000₫
Xe đạp đua Road bike Fascino 848

Xe đạp đua Road bike Fascino 848

4.450.000₫ 5.500.000₫
Xe đạp đua Road bike Papylus PR700s

Xe đạp đua Road bike Papylus PR700s

3.900.000₫ 5.200.000₫
Xe đạp Thống Nhất MTB 26 05 LĐH HIGHWAY

Xe đạp Thống Nhất MTB 26 05 LĐH HIGHWAY

4.190.000₫ 4.990.000₫
Xe đạp Fixed Gear Fornix BF200

Xe đạp Fixed Gear Fornix BF200

3.180.000₫ 3.590.000₫
Xe đạp thể thao LIFE HBR Xmas 700c

Xe đạp thể thao LIFE HBR Xmas 700c

7.590.000₫ 9.000.000₫
Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn