Bike2School head banner

Học phí của trường THCS FPT như thế nào?

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 21/04/2023

Tổ chức giáo dục FPT là tổ chức trường học liên cấp từ bậc tiểu học đến đại học đầu tiên của Việt Nam. Với hơn hai thập kì đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam giúp các em học sinh sinh viên năng động, sáng tạo, sẵn sàng cho những chuyển giao vĩ đại của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, FPT luôn tạo ra môi trường để phát huy những động lực nghiên cứu, sáng tạo của mỗi học sinh. Vì vậy, Trường THCS FPT luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm và tin yêu của các bậc phụ huynh và học sinh thủ đô.

1. Về cơ sở vật chất

Được đánh giá là một ngôi trường có cơ ngơi khang trang hiện đại, chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam. Cơ sở vật chất hiện đại được trang bị đầy đủ của Trường Tiểu học và THCS FPT sẽ đảm bảo một môi trường học tập chất lượng, thân thiện cho học sinh. Trường có tổng diện tích sử dụng hơn 10.000 m2 với 3 tòa nhà và hệ thống các phòng chức năng, phòng học, khu sinh hoạt chung được thiết kế bài bản, khoa học.

Bên cạnh 100 phòng học hiện đại, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập như điều hòa, bảng chống lóa, máy chiếu, âm thanh, ánh sáng,... trường còn có thêm nhiều phòng chức năng và tiện ích như: Phòng trải nghiệm sáng tạo, thư viện, phòng âm nhạc, tin học, thực nghiệm, ngoại ngữ, khu giáo dục thể chất, sân bóng rổ, cầu lông và vườn thực nghiệm…

Các lớp học của trường sẽ có khoảng 20 - 25 học sinh, mỗi bạn ngồi 1 bàn, có tủ đựng đồ riêng và được phát túi ngủ. Hiện các con vẫn đang ngủ bán trú tại lớp, hết giờ học, kê gọn bàn ghế, dải thảm và dải túi ngủ lên trên thảm để ngủ. Ăn trưa tại phòng ăn sạch sẽ, đầy đủ vệ sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có xe đưa đón tại điểm và tại nhà, có cô giáo phụ trách đi kèm để đảm bảo an toàn cho học sinh.

 

2. Đội ngũ giáo viên

100% giáo viên tại FPT Schools đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT với trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề nghiệp, hết lòng với học sinh. Bên cạnh việc nâng cao kiến thức và áp dụng các công nghệ giảng dạy mới nhất vào việc dạy học, mỗi giáo viên của trường còn sẵn sàng trở thành những người đồng hành tin cậy của học sinh trên con đường phát triển nhân cách, tâm hồn và trí tuệ.

Đội ngũ giáo viên của trường bao gồm: Giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài. Đội ngũ giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm luyện thi, tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc các trường Đại học chuyên ngành Sư phạm ngôn ngữ, sẽ hỗ trợ học sinh nắm chắc ngữ pháp và thực hiện các bài thi hiệu quả. Đội ngũ giáo viên nước ngoài được tuyển chọn kỹ lưỡng, là những giáo viên bản ngữ đến từ Anh, Mỹ,… đều là giáo viên cơ hữu có chứng chỉ giảng dạy quốc tế như CELTA, TESOL, TEFL,… 

3. Chương trình học tập

Chương trình học tại trường THCS FPT bao gồm: Chương trình giáo dục phổ thông mới nhất của Bộ GD-ĐT và chương trình riêng của FPT ở các môn Tiếng Anh Ứng dụng, STEM-Tin học-Công Nghệ 4.0, Phát triển cá nhân. Trong đó, chương trình giáo dục phổ thông được cập nhật theo khung mới nhất, đảm bảo chuẩn đầu ra của Bộ GD&ĐT, kết hợp cùng phương pháp học tập trải nghiệm, đa dạng hình thức giảng dạy nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cho học sinh.

- Chương trình tiếng Anh: Tích hợp cùng chương trình giảng dạy Tiếng Anh theo chuẩn của Đại học Cambridge, toàn bộ chương trình tiếng Anh tại FPT Schools được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững chắc. Trong đó, những giáo viên bản ngữ đến từ Anh, Mỹ,… đều là giáo viên cơ hữu có chứng chỉ giảng dạy quốc tế như CELTA, TESOL, TEFL,… sẽ tập trung giúp học sinh rèn luyện thực hành ứng dụng Tiếng Anh, phát triển kỹ năng nghe, nói và hướng đến giao tiếp thành thạo. Chương trình đào tạo cụ thể, bao gồm:

  • Các dự án theo giáo trình mới nhất được Bộ GD-ĐT công nhận;
  • Giáo trình nội bộ của FPT Schools – tăng cường phát triển toàn diện 4 kỹ năng;
  • Môn Global Perspective (Viễn cảnh toàn cầu) học theo lộ trình dự án của Cambridge – hình thành tư duy giải quyết các vấn đề xã hội.

- Chương trình STEM – Tin học – Công nghệ 4.0: FPT Schools là trường TH&THCS đầu tiên tại địa bàn đưa các ngôn ngữ lập trình Scratch, Python vào chương trình giảng dạy cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Tuỳ theo từng cấp học, chương trình học tập Tin học và kiến thức lập trình sẽ được thay đổi nhằm phù hợp hoá với khả năng tiếp thu của học sinh hai khối lớp. Tại FPT, STEM là môn học được đưa vào giảng dạy chính khóa, các bài học STEM được nhà trường biên soạn dựa trên chương trình chuyển nhượng bản quyền EiE (Hoa Kỳ), bám sát chuẩn đầu ra NGSS (Next Generation Science Standard). Do đó chuẩn đầu ra của trường cũng được xây dựng theo chứng chỉ quốc tế của IIG:

  • Khối Tiểu học: IC3 Spark;
  • Khối THCS: IC3 – GS6.

Chương trình Công nghệ 4.0 được triển khai đối với khối THCS, cụ thể trong môn học Công nghệ 4.0 học sinh THCS được trang bị các kiến thức về ngôn ngữ C, Python, lập trình mô phỏng dự án bằng Tinkercad, hiểu và thực hành cách lắp mạch điện tử cơ bản,… Các chương trình nổi bật: Robotic, Lập trình điều khiển, AI (Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo), IoT (Internet of Things – Internet vạn vật)…. 

Bên cạnh đó, chương trình phát triển cá nhân PDP bao gồm: Chương trình Âm nhạc, Mỹ thuật sáng tạo, Giáo dục thể chất cùng với chương trình ngoại khóa giúp mang lại cho học sinh những kỹ năng cần thiết, giúp các em phát triển toàn diện.

4. Học phí

Học phí cho cấp trung học cơ sở là 51 triệu đồng mỗi năm. Ngoài ra, phụ huynh cũng phải đóng các khoản phí khác bao gồm 4 triệu đồng cho phát triển trường, 2,9 triệu đồng mỗi kỳ cho phí bán trú, và từ 11,7 đến 18 triệu đồng mỗi năm cho dịch vụ xe đưa đón (không bắt buộc).

Trường trung học phổ thông FPT có mức học phí dao động từ 30 đến 35 triệu đồng mỗi kỳ tùy thuộc vào khối học. Ngoài ra, phụ huynh cũng phải đóng 4 triệu đồng mỗi năm cho phát triển trường, 2,5 triệu đồng mỗi kỳ cho phí quản lý nội trú, và 4,5 triệu đồng mỗi kỳ cho phòng ở ký túc xá.

Các khoản phí trên đã bao gồm tất cả các chi phí liên quan đến quá trình học tập bắt buộc. Tuy vậy, các khoá học tùy chọn như luyện thi SAT, IELTS,... sẽ có học phí riêng theo quy định và có thể thay đổi hàng năm, tuy nhiên không vượt quá 10%. Phí xét tuyển và phí nhập học sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

So với các trường tư thục cùng khu vực thì FPT là trường học có sự ổn định về cách giáo dục, chương trình và học phí. Nếu gia đình và các con có định hướng, yêu thích Tin học phần mềm và Robotics thì FPT chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Thông tin liên hệ:

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

4.550.000₫ 5.500.000₫
Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

4.650.000₫ 4.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

3.490.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

3.390.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp đua Califa CR6

Xe đạp đua Califa CR6

2.890.000₫ 3.900.000₫
Xe đạp đua Califa CR9

Xe đạp đua Califa CR9

4.190.000₫ 5.200.000₫
Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

3.790.000₫ 4.650.000₫
Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

2.590.000₫ 2.690.000₫
Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

4.750.000₫ 5.800.000₫
Xe đạp thể thao Galaxy A5

Xe đạp thể thao Galaxy A5

3.690.000₫ 4.800.000₫
Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn