Bike2School head banner

Học sinh cấp 2 Hà Nội đi học bằng phương tiện gì ?

Đăng bởi Admin Web vào lúc 04/07/2022

Khi con lên cấp 2 và có sự trưởng thành nhất định, ngoài việc lựa chọn cho con ngôi trường phù hợp thì việc suy nghĩ xem để con đến trường bằng phương tiện gì cũng là câu hỏi đặt ra cho nhiều bậc phụ huynh tại Hà Nội.

Vậy các bạn học sinh cấp 2 tại Hà Nội đi học bằng phương tiện gì ?

Bố mẹ đưa đón đến trường

Đa số các bạn học sinh bắt đầu lên lớp 6 tại Hà Nội vẫn thương được bố mẹ đưa đón, bởi đặc thù đường sá dày đặc và nhiều phương tiện tham gia giao thông. Việc trực tiếp đưa đón con giúp cho bố mẹ thêm yên tâm, còn nhược điểm là tiêu tốn nhiều thời gian, và làm tăng thêm tình trạng tắc đường đang ngày càng nan giải.

Học sinh đi học bằng xe bus của trường

Các trường tổ chức xe bus đưa đón học sinh hiện nay đang rất phổ biến. Ngoài việc đảm bảo an toàn cho các bạn học sinh, việc các bạn đi xe bus trường cũng giúp bố mẹ giảm thời gian đưa đón để tập trung vào công việc, giảm ách tắc giao thông. Đây là phương tiện đến trường nên được khuyến khích.

Học sinh sử dụng xe đạp điện

Từ những năm 2010 hình ảnh học sinh cấp 2, cấp 3 đi xe đạp điện đi học đã trở nên hết sức phổ biến. Hiện nay tại nông thôn, do đặc điểm trường học cách xa nhà, giao thông thông thoáng và giá xe đạp điện cũng phải chăng, nên rất nhiều các bạn học sinh sử dụng xe đạp điện. Tuy nhiên tại Hà Nội khoảng 3 năm trở lại đây, lượng học sinh sử dụng xe đạp điện đang giảm mạnh, nguyên nhân do các trường tổ chức xe bus đưa đón và nhiều bạn sử dụng xe đạp thể thao.

Xe đạp điện với thiết kế tiêu chuẩn có tốc độ dưới 25km/h và khối lượng không quá 40kg, tuy nhiên thực tế nhiều hãng xe sản xuất và quảng cáo thông số vượt quá quy định, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ trước khi mua xe đạp điện cho con.

Đi học bằng xe đạp truyền thống, đạp xe đạp thể thao

Nếu như 15 năm trở về trước, xe đạp truyền thống là phương tiện đến trường phổ biến nhất dành cho các bạn học sinh cả nông thôn và thành phố thì khi xe đạp điện cũng như xe bus trường học thịnh hành, xe đạp đã không còn là lựa chọn được ưu tiên nữa.

Tuy nhiên tại Hà Nội và các thành phố lớn khác trong những năm gần đây, rất nhiều học sinh cấp 2, cấp 3 đã quay lại sử dụng xe đạp truyền thống, xe đạp thể thao bởi nhiều lý do:

Lý do xe đạp được học sinh sử dụng phổ biến hơn:

1/ Nhiều trường học được xây dựng thêm, các trường được phân tuyến phù hợp giúp cho khoảng cách đến trường gần hơn

2/ Giao thông đô thị văn minh hơn, đặc biệt trong các khu đô thị

3/ Xe đạp là xu hướng tất yếu của sự phát triển, nhất là khi lộ trình cấm xe máy sẽ được thực hiện trong vài năm tới

4/ Xe đạp ngày nay nhẹ hơn, hiện đại hơn giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng và thú vị

5/ Đạp xe đạp mang tới nhiều lợi ích cho bản thân người dùng như: tăng cường sức khỏe, phát triển cân đối toàn diện cả thể chất và trí tuệ.

Lợi ích của việc học sinh sử dụng xe đạp

1/ Tiết kiệm thời gian cho phụ huynh

2/ Giúp các bạn học sinh rèn luyện tính tự lập, cũng như nâng cao sức khỏe

3/ Giảm ùn tắc giao thông giờ cao điểm

4/ Hình thành lối sống xanh, bảo vệ môi trường theo xu hướng tất yếu của xã hội.

Học sinh đi bộ tới trường

Cũng giống như đạp xe đạp, đi bộ tới trường cũng là một nét đẹp cần phổ biến. Cũng bởi điều này mà Bộ Giáo dục cũng đã tổ chức các cuộc thi ảnh theo chủ đề "đi bộ an toàn" cho học sinh. Với những bạn nhà ở gần trường, thì đi bộ là cách đến trường tối ưu nhất.

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn