Mọi người dân hãy cùng chung sức đồng lòng chống dịch Covid-19

Đăng bởi Giáp Trọng Tấn vào lúc 28/07/2021

Tới hôm nay, tình hình dịch bệnh đã trở nên phức tạp và khó lường, số ca nhiễm vẫn không ngừng tăng và đang tạo ra áp lực quá lớn cho hệ thống chăm sóc y tế của Việt Nam. Nếu như số ca nhiễm không giảm bớt trong những ngày tới, việc quá tải tại các cơ sở chăm sóc y tế, bệnh viện là rất khó tránh khỏi. Vì vậy, mọi người dân chúng ta hay cùng nhau chung sức đồng lòng chống dịch Covid-19

Hãy ở trong nhà

Bỏ qua những lý do để ra ngoài mà bạn cho rằng nó là thiết yếu, nếu như việc ra ngoài đó có thực hiện hay không cũng không ảnh hưởng quá lớn tới bạn trong một vài ngày sắp tới, lùi việc đó lại, hãy tìm cách giải quyết mà không cần ra ngoài hay tiếp xúc người khác.

Khi mà các ổ dịch còn đang ẩn khuất đâu đó trong cộng đồng, thì các nhà chức trách cần thời gian để phát hiện, cách ly và xử lý từng ổ bệnh, vì vậy ngay thời điểm này, hãy giãn cách bạn với người khác, tránh để mầm bệnh có cơ hội phát tán đi xa hơn nữa.

Chấp nhận thiệt hại về kinh tế trong ngắn hạn

Hãy tưởng tượng, nếu như dịch bệnh bùng phát dữ dội và không thể kiểm soát, vậy việc kinh doanh hay sản xuất sẽ đi về đâu? Dịch bệnh khi lan rộng sẽ ảnh hưởng tới tất cả mọi người, khi năng lực điều trị và chăm sóc y tế bị vượt quá, bạn cũng sẽ nằm trong sự nguy hiểm tới tính mạng, như vậy thì một phần thiệt hại về kinh thế trong giai đoạn này đâu có đáng kể gì. Vẫn là ý đầu tiên, hãy chấp hành tuyệt đối giãn cách xã hội, để dịch bệnh sớm bị đẩy lùi thì bạn mới có thể quay trở lại sản xuất, kinh doanh và làm việc.

Trung thực khai báo y tế

Việc khai báo y tế trung thực là vô cùng quan trọng để có thể khoanh vùng và đẩy lùi dịch bệnh. Khi nhà chức trách phát đi thông báo tìm những người đã đến và tiếp xúc với những địa điểm, cơ sở có F0, nếu bạn là một trong số đó hãy nhanh chóng tự cách ly tại nhà trước, tránh tiếp xúc với người khác và lập tức gọi điện thông báo cho chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Việc giấu giếm thông tin tiếp xúc F0 hay không khai báo y tế do e ngại việc đi cách ly tập trung có thể sẽ khiến dịch bệnh trở nên khó đoán và lan rộng trong cộng đồng.

Chấp hành tốt 5K và bình tĩnh

5K là gì?

1. Khai báo y tế hàng ngày

2. Giữ khoảng cách người với người

3. Đeo khẩu trang mọi lúc khi ra ngoài

4. Rửa tay, vệ sinh khử khuẩn thường xuyên

5. Không tập trung đông người

Mọi người hãy thật bình tĩnh, dịch bệnh sẽ bị đẩy lui khi chúng ta cùng chung tay vì cộng đồng và có ý thức chấp hành tốt các quy định mà Nhà nước, chính quyền áp dụng để chống dịch. Trong mọi ngoài cảnh, dân tộc ta vẫn luôn nêu cao tinh thần " không bỏ lại một ai ", vì vậy hãy tự bảo vệ mình trước và cũng yên tâm vào sự hỗ trợ khi chúng ta cần.

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn