Bike2School head banner

Nên cho con học trường THCS nào quận Hoàng Mai - Hà Nội ?

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 23/12/2022

Quận Hoàng Mai là một trong những quận có nhiều học sinh nhất thành phố Hà Nội. Trên địa bàn quận có 15 trường THCS công lập quận Hoàng Mai và 1 trường dân lập. Nên cho con học trường THCS nào là câu hỏi khiến rất nhiều bậc phụ huynh băn khoăn. Vậy hãy cùng Bike2School tìm hiểu về những ngôi trường HOT nhất quận Hoàng Mai nhé!

1

Trường THCS Trần Phú

Trường THCS Trần Phú là một trong những trường điểm của quận Hoàng Mai và thành phố Hà Nội. Trường được thành lập năm 1958, trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường cấp I, II Trần Phú không ngừng phát triển, luôn luôn nỗ lực và phấn đấu để giờ đây các thế hệ thầy trò nhà trường đều có quyền tự hào về mái trường Trần Phú thân yêu của mình, nơi đào tạo ra lớp lớp các thế hệ học trò, những chủ nhân tương lai của đẩt nước.

 • Về cơ sở vật chất: Trường THCS Trần Phú có cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi. Hệ thống các lớp học được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập hiện đại phục vụ cho nhu cầu dạy và học trong trường. Khuôn viên trường thoáng mát đảm bảo tiêu chí xanh - xanh - đẹp - an toàn.
 • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên của trường trung học cơ sở Trần Phú – Hoàng Mai có chuyên môn giỏi, là những chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín trên địa bàn thành phốHà Nội. Trường có 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học, trong đó có tới hơn 30% trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo được nhận nhà giáo ưu tú. Tất cả đều có năng lực chuyên môn vững vàng cùng kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp, thi học sinh giỏi, du học quốc tế. Đây là điểm cộng loại ưu bởi Hà Nội là Thành phố có lượng học sinh đi du học nhiều nhất cả nước, đối với các em học sinh du học đều cần bồi dưỡng và học tập theo chương trình quốc tế để bắt nhịp và theo kịp chương trình khi đi du học. 

Không chỉ vậy, để theo kịp nhịp độ phát triển của xã hội trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Đây là hình thức được rất nhiều trường áp dụng bởi hiệu quả trong việc giảng dạy tăng rõ rệt.

Với xứ mệnh không chỉ đào tạo những mầm non cho đất nước mà còn giúp các em tiếp thu, hội nhập với thế giới, từ kiến thức tới công cụ, thiết bị. Chính bởi vậy trường đã không ngừng thực hiện phương pháp giáo dục, dạy học tiên tiến được học tập từ các trường hàng đầu trên địa bàn Hà Nội cùng với sự hỗ trợ đắc lực của trang thiết bị hiện đại giúp các em nắm kiến thức một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó ban giám hiệu trường còn tổ chức liên kết với một số trường ở những nước như: Mỹ, Anh, Singapore, Austrayli nơi có nền giáo dục phát triển …nhằm tổ chức liên hoan trại hè, các chuyến tham quan hội nhập, liên kết du học có học bổng…Các em học sinh còn được phát triển toàn diện với việc tổ chức các câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật, năng khiếu cho học sinh.

Điểm chuẩn trường THCS Trần Phú – Hoàng Mai luôn thuộc TOP đầu của thành phố Hà Nội, chính bởi vậy để vào được ngôi trường này không phải dễ. Nó đòi hỏi các em học sinh tiểu học phải cố gắng và có thành tích học tập tốt ngay từ lớp 1.

Thông tin liên hệ:

2

Trường THCS Hoàng Liệt

 • Cơ sở vật chất: Trường có 4 dãy nhà A, B,C,D 3 tầng tạo thành hình chữ U, các trang thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ, có máy chiếu, micro phục vụ cho công việc giảng dạy của giáo viên. Mới đây, năm học 2018-2019, trường đã được tu sửa và cải tạo thêm nên các trang thiết bị của nhà trường đều đảm bảo chất lượng tốt. Đặc biệt, trường lắp điều hòa, bảng thông minh… là một điểm cộng lớn. Khuôn viên trường rộng rãi, sạch sẽ với nhiều cây xanh tạo không khí trong lành tươi mát.
 • Đội ngũ giáo viên: Nhà trường có 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Đây không chỉ là ngôi trường đứng đầu trong danh sách điểm xét tuyển cao nhất của quận Hoàng Mai mà cũng là ngôi trường có số lượng HS lớp 6 đông nhất nhì Hà Nội. Với mức độ cạnh tranh cùng điểm xét tuyển vào trường cao điển hình như năm học 2021 - 2022, điểm xét tuyển trung bình 47,36 là mức điểm nên trường THCS Hoàng Liệt luôn nằm trong top những trường tốt nhất của quận Hoàng mai. 

Trường không ngừng hướng đến mục tiêu là một đơn vị giáo dục chất lượng cao. Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao. Chương trình giảng dạy của nhà trường chú trọng trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Thành phố. Do đó, tỉ lệ học sinh của trường đỗ vào các trường THPT công lập rất cao đạt đến 98,02%.

Thông tin liên hệ: 

3

Trường THCS Hoàng Mai

Trường THCS Hoàng Mai được thành lập tháng 7 năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng khắp quận, Thành phố. Trong thời gian ngắn Trường THCS Hoàng Mai phấn đấu để đạt 5 tiêu chuẩn quốc gia về các mặt: Tổ chức nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; chất lượng giáo dục; cơ sở vật chất, thiết bị và công tác xã hội hoá giáo dục.

 • Cơ sở vật chất: Nằm trên khuôn viên với diện tích 5854,6 m2.Hệ thống cơ sở vật chất của trường được đánh giá là rộng rãi, khang trang đủ không gian xanh, trong lành cho các em học sinh học tập. Với hệ thống 28 phòng học và các phòng thí nghiệm, phòng chức năng, thư viện, nhà thể chất,... có thiết kế tiện nghi hiện đại; trang thiết bị chất lượng cao sẽ mang lại niềm say mê học tập đầy hứng khởi cho học sinh. 
 • Không những thế, hệ thống phòng học được thiết kế có đèn chống cận, điều hòa, máy chiếu. Các phòng chức năng Vật lí, Hóa học, Sinh học là nơi học sinh có thể tiến hành làm những thí nghiệm mới mẻ, sáng tạo. Phòng Tin học với hệ thống máy tính hiện đại được kết nối Internet sẵn sàng mở ra cả thế giới. Bên cạnh đó, các em còn có không gian riêng cho môn Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật - thỏa mãn đam mê, năng khiếu chắp cánh ước mơ.

 • Về cán bộ giáo viên: Các thầy cô giáo đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trong đó có 30% giáo viên đạt tiêu chuẩn dạy giỏi từ cấp cơ sở trở lên; Các thầy cô đều tận tâm với nghề giáo dục học sinh đi theo giá trị cốt lõi mà trường đề ra là: "Đào tạo nhân tài, hội tụ tinh hoa"

Tuy mới thành lập nhưng nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích rực rỡ trong năm học 2021-2022: 29 giải vòng Quốc tế cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC và cùng nhiều giải thưởng Quốc tế danh giá như TIMO, ASMO, IKMC; 13 giải trong kì thi HS Giỏi lớp 9 cấp Thành phố; 22 giải trong kì thi HS Giỏi lớp 9 cấp Quận; 50 giải Olympic HS Giỏi cấp Quận khối 7, 8; 86 giải trong kì thi HS Giỏi cấp trường; cùng nhiều các thành tích về hoạt động Đoàn đội, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ.

Năm học 2021-2022 có 53 học sinh lớp 9 dự xét tốt nghiệp THCS, trong đó: Xếp loại giỏi: 53 học sinh, chiếm tỷ lệ 100%. Về văn hóa, khối 6 đạt 85,5% HS Xuất sắc, 13,87% HS Giỏi; khối 7, 8, 9 đạt 98.9% học sinh Khá, Giỏi. Về Hạnh kiểm 100% các em học sinh toàn trường đạt hạnh kiểm Tốt và được cấp giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ do Hội đồng Đội Quận Hoàng Mai trao tặng. 02/13 lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến Xuất sắc, 11/13 lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến.

Thông tin liên hệ:

4

Trường THCS Yên Sở

Trường THCS Yên Sở được thành lập vào năm 1962, 

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, trải qua 60 năm hình thành và phát triển đến nay trường đã khẳng định được vị thế và chất lượng giáo dục, là niềm tự hào của biết bao thế hệ học sinh.

 • Về cơ sở vật chất: Trường THCS Yên Sở có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp và hiện đại. Hiện nay, nhà trường có 43 phòng học, với tổng số 711 học sinh. Các phòng học, phòng chức năng có đầy đủ các trang thiết bị đáp ứng tốt cho việc học tập và giảng dạy. Các lớp học đều được trang bị máy chiếu, một số lớp có thêm điều hòa để phục vụ cho các con học tập được tốt nhất. Không phải trường nào cũng trang bị điều hòa cho học sinh, trong những ngày hè nóng nực, lên đến 40 độ C thì một chiếc điều hòa chắc chắn sẽ là điểm cộng lớn.

 • Về đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Với những cố gắng, cống hiến miệt mài cho nền giáo dục, trường THCS Yên Sở đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Nhiều năm liền nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến. Năm học 2020 - 2021, nhà trường được UBND Thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; Công đoàn được LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua; Đội TNTP Hồ Chí Minh được Thành Đoàn Hà Nội tặng Bằng khen, đạt giải Nhì thành phố hội thi sắc màu dân vũ. Chi bộ đạt Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Toàn trường có 1 giáo viên đạt giải 3 trong Hội thi GVG cấp huyện, 1 giáo viên được LĐLĐ tặng giấy khen đã có sáng kiến sáng tạo thủ đô, 5 thầy cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 43 cán bộ giáo viên, nhân viên đạt LĐTT cấp huyện. Năm học 2021 - 2022, trường có 230 học sinh giỏi toàn diện; 45 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp huyện, trong đó có 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 7 giải Ba; 35 giải Khuyến khích; 2 học sinh đạt giải khuyến khích cấp Thành phố; 1 học sinh đạt giải nhì Hội thi vẽ tranh cổ động phòng chống COVID-19 do Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội tổ chức.

Với bề dày 60 năm xây dựng và phát triển, phát huy những thành tích đã đạt được trường THCS Yên Sở đã và đang từng bước vững chắc đi lên, khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục của huyện Hoài Đức, đóng góp xứng đáng vào việc đào tạo nguồn nhân lực xây dựng cho quê hương, đất nước.

Thông tin liên hệ: 

5

Trường THCS Định Công

Trường THCS Định Công là một sự lựa chọn hoàn hảo cho phụ huynh và học sinh khu vực quận Hoàng Mai. Là ngôi trường có bề dày truyền thống giảng dạy, thầy và trò trường THCS Đinh công luôn nỗ lực gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống, tạo ra những giá trị mới tốt đẹp. Với phương châm xây dựng trường học hiện đại, thân thiên, giáo dục học sinh toàn diện, THCS Định Công đã trở thành địa điểm giáo dục được rất nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng.

 • Về cơ sở vật chất: Trường được đánh giá là khá khang trang và hiện đại. Với các dãy nhà cao tầng cùng hệ thống lớp học rộng rãi được trang bị đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho việc dạy và học. Các phòng chức năng, phòng bộ môn, khu thể dục thể thao,... đều được chú trọng đầu tư theo tiêu chuẩn đạt chuẩn. Khuôn viên trường rộng rãi, thoải mái cho các hoạt động sinh hoạt chung và vui chơi của các em học sinh.
 • Về đội ngũ giáo viên: Các thầy cô giáo của trường đều là những thầy có có năng lực chuyên môn tốt, có kinh nghiệm nhiều năm trong việc giáo dục học sinh. Các thầy cô đóng vai trò là người dẫn dắt, giúp các em khai phá kiến thức, khuyến khích năng lực tự học, tự tư duy và sáng tạo của học sinh.
 • Về chương trình học: Đảm bảo 100% học sinh được học tập và giáo dục theo chương trình quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; trang bị kiến thức cơ bản, nâng cao theo chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục và đào tạo; học sinh được tham quan, giao lưu học tập các trường quốc tế trong và ngoài nước; được tư vấn tâm lý, sinh trắc học để định hướng phát triển năng lực. Thực hiện mô hình cung ứng dịch vụ giáo dục trình độ, chất lượng cao góp phần nâng cao chất lượng giáo dục công lập cấp THCS, tạo điều kiện cho học sinh được phát triển toàn diện đức - trí  - thể - mỹ và kỹ năng sống.

Những năm vừa qua, Thầy và trò Trường THCS Định Công đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi, nhận được vô số bằng khen của sở GĐ-ĐT, đó là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ giáo viên trường. Đây thực sự là địa chỉ tin cậy để học sinh tham gia học tập và rèn luyện tại quận Hoàng Mai.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 136 Tổ 16 Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 02436405968 
 • Website: http://thcsdinhcong.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100054388515484

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích trong việc lựa chọn trường THCS tại Quận Hoàng Mai cho các bậc phụ huynh và học sinh.

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

4.550.000₫ 5.500.000₫
Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

4.650.000₫ 4.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

3.490.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

3.390.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp đua Califa CR6

Xe đạp đua Califa CR6

2.890.000₫ 3.900.000₫
Xe đạp đua Califa CR9

Xe đạp đua Califa CR9

4.190.000₫ 5.200.000₫
Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

3.790.000₫ 4.650.000₫
Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

2.590.000₫ 2.690.000₫
Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

4.750.000₫ 5.800.000₫
Xe đạp thể thao Galaxy A5

Xe đạp thể thao Galaxy A5

3.690.000₫ 4.800.000₫
Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn