Những lưu ý khi lựa chọn xe đạp cho bé

Đăng bởi Admin Web vào lúc 20/04/2021

Việc chọn xe đạp thường là vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh. Nhiều gia đình lo lắng, không biết chọn xe đạp như thế nào đối với con của mình. Bởi trẻ nhỏ là lứa tuổi khó bảo và phát triển rất nhanh. Và đây cũng là vấn đề rất đau đầu của các bậc phụ huynh hiện nay.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, hãy đọc hết bài dưới đây và tôi tin chắc bạn sẽ tìm được phương pháp phù hợp nhất.

Trẻ em phát triển rất nhanh. Chúng có thể lớn hơn rất nhiều trong mỗi năm. Sự lo lắng trong việc chọn xe của các bậc phụ huynh cũng xuất phát từ đó. Nhiều phụ huynh lo lắng rằng con mình lớn quá nhanh và xe đạp nếu mua quá nhỏ thì sẽ không còn phù hơp nữa.

Lời khuyên tốt nhất đó là phụ huynh hãy tùy vào độ phát triển về hình dáng và cân nặng mà chọn xe tốt nhất cho con của mình.

  1. Xem xét phần khung và phanh xe cho bé

Khung xe là bộ phận xe ảnh hưởng rất lớn đến hình dáng và độ cao của xe. Khung xe có thể quá cao hoặc quá thấp đối với chiều cao của trẻ. Khi lựa xe cho con, bạn nên để ý và nhìn kĩ, lựa chọn chiều cao xe phù hợp với con của mình. Bạn cũng có thể đưa trẻ đến trực tiếp cửa hàng để lựa chọn xe cho dễ dàng.

Không chỉ có vậy, phanh xe cũng là bộ phận khác biệt đối với mọi lứa tuổi. Các bậc phụ huynh nên lựa chọn phanh xe không quá chặt và phanh từ từ để cho trẻ. Sẽ có rất nhiều trường hợp trẻ bấm phanh gấp bởi một vật lạ từ đâu đó bất ngờ lao ra. Khi đó, việc lựa chọn phanh chậm và dễ dàng sẽ giúp cho trẻ không bị trơn trượt và an toàn hơn.

  1. Bộ phận đựng đồ là bộ phận không thể thiếu

Khi đi học, trẻ thường phải mang rất nhiều đồ dùng và những dụng cụ cần thiết cho một buổi học.

Các bậc phụ huynh nên lựa chọn một chiếc xe đạp có chỗ đựng đồ nhằm hỗ trợ trẻ trong việc mang đồ đi học, có thể giúp cho trẻ cảm thấy an tâm, hoàn toàn có thể thả lỏng và bình tĩnh, tập trung đạp xe đến trường.

  1. Hỏi và tôn trọng ý kiến của bé trước khi quyết định.

Các bậc phụ huynh nên hỏi ý kiến của con mình trước khi quyết định đến một cửa hàng mua xe. Bởi khi mua về, chiếc xe đạp đó sẽ thuộc quyền sở hữu của trẻ. Bạn nên hỏi kĩ trẻ về màu sắc, chất liệu và hình dáng xe mà trẻ yêu thích. Bạn nên đặt ý kiến của con lên hàng đầu và tôn trọng ý kiến đó, khi đó trẻ mới vui vẻ và đón nhận chiếc xe.

Nói tóm lại, việc chọn xe đạp cho con đối với mỗi bậc phụ huynh là điều không hề dễ dàng. Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể bỏ túi cho mình các tips để có thể chọn xe tốt nhất cho con của mình.

Nếu như bạn đang muốn mua một chiếc xe cho con của mình, hãy đến với Bike2school để lựa chọn cho mình chiếc xe ưng ý nhất!

 

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn