Bike2School head banner

TOP 5 ngôi trường tốt nhất quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 08/12/2022

Chắc chắn đối với những bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi đi học, việc đưa ra lựa chọn một ngôi trường phù hợp với con em mình là điều không hề dễ dàng. Trường học chính là nơi quyết định phần lớn môi trường học tập và phát triển của các con. Được học tập trong một môi trường học tập tốt thì các con mới có kết quả học tập chất lượng chất lượng, phát triển cả về đầu óc lẫn tinh thần. Sau đây, cùng Bike2school điểm danh 5 ngôi trường tốt nhất quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhé!

1. Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Trường THCS Đoàn Thị Điểm là một trong những ngôi trường tư thục nổi tiếng và chất lượng nhất Hà Nội. Với triết lý giáo dục hướng đến 5 giá trị cốt lõi: “Tôn trong, Trách nhiệm, Yêu thương, Hợp tác, Sáng tạo” đây luôn là nơi dạy cho học sinh cách cho đi và nhận lại yêu thương, là bệ phóng giúp các em tự tin tỏa sáng vững bước vào tương lai.

Về cơ sở vật chất: Cơ sở tại Nam Từ Liêm có diện tích trên 6000m2 với cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, các trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Trường có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng phục vụ cho việc giảng dạy, khu vui chơi và khu bán trú với sức chứa cho khoảng 1800 học sinh.

Về đội ngũ giáo viên: Trường có khoảng 230 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn, hơn 98% giáo viên đạt trên chuẩn, có 40% giáo viên có trình độ thạc sĩ và 3 thầy cô là nhà giáo ưu tú. Ngoài ra, tại các lớp song ngữ của trường còn có các thầy cô giáo viên nước ngoài đảm nhận.

Chương trình dạy học tại THCS Đoàn Thị Điểm có hệ đào tạo chất lượng cao, hệ đào tạo tăng cường và hệ đào tạo song ngữ. Ngoài các giờ lên lớp, trường cũng rất chú trong các chương trình hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh giúp các em có những trải nghiệm sáng tạo, nâng cao kỹ năng sống và phòng vệ, tạo môi trường cho các em giao lưu văng nghệ, năng khiếu, thể dục thể thao,…

Từ khi thành lập đến nay trường THCS Đoàn Thị Điểm đã có những thành tích vang xa trong công tác giáo dục. Học sinh của trường đạt kết quả rất cao trong các cuộc thi cấp thành phố, quốc gia và thậm chí cấp châu lục. Học sinh khối 9 của Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã có 384 lượt đỗ chuyên. Trong đó, có 77 em thi đỗ Chuyên Ngoại ngữ, 84 em đỗ Chuyên Sư phạm, 84 em đỗ Chuyên Chu Văn An, 42 em đỗ Chuyên Nguyễn Huệ, 24 em đỗ Chuyên Khoa học tự nhiên, 64 em đỗ Chuyên Hà Nội - Amsterdam, 12 em đỗ Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn. Nhiều học sinh của trường đã trở thành thủ khoa của các lớp chuyên hay xuất sắc giành được học bổng du học.

Nhìn vào bế dày thành tích đáng nể của THCS Đoàn Thị Điểm không ít người sợ rằng môi trường học tập ở đây sẽ vô cùng nghiêm khắc và khốc liệt. Tuy nhiên, học sinh tại trường lại vô cùng thoải mái, các thấy cô giáo không chỉ đóng vai trò giảng dạy kiến thức mà còn là người hướng dẫn, đồng hành cùng các em học sinh, giúp các em phát triển toàn diện, tràn đầy sức sống như đúng với lứa tuổi của mình.

Về học phí: Học phí cơ bản: 2,500,000 đồng/ tháng. Lớp chuyên = HP cơ bản + 1 triệu, lớp Tiếng Anh liên kết Sing + 120$, lớp Anh liên kết Mĩ + 240$. Phí bán trú: 200,000 đồng/ tháng. Phí ăn trưa + phụ chiều: 800,000 đồng/ tháng. Phí ô tô tuyến: 900,000 đồng/ tháng.

2. Trường THCS Marie Curie Hà Nội

Đây là ngôi trường được đánh giá là ngôi trường tốt nhất trong hệ thống Marie Curie và trong phân khúc Dân lập hệ Việt không chuyên chọn. Trải qua hơn 25 hình thành và phát triển, Marie Curie ngày càng khẳng định được chất lượng giảng dạy, đem lại kiến thức, giáo dục nhân cách và tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho rất nhiều học sinh.

Về cơ sở vật chất: Trường được thiết kế hiện đại với trang thiết bị được đầu tư cao cấp. hệ thống phòng học, phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ được trang bị đầy đủ bàn ghế, tủ cá nhân, giường ngủ trưa, điều hòa tổng,… Trường còn có sân bóng, vườn trúc, sân piano,… tạo ra những không gian vui chơi thư giãn cho các em học sinh sau những giờ học. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức đưa đón học sinh nên cha mẹ không phải lo ngại việc đưa đón con.

Về đội ngũ giáo viên: Trường có trên 300 cán bộ giáo viên với năng lực chuyên môn cao, nghiệp vụ vững vàng. Cùng liên kết với Language Link và IEG tổ chức giảng dạy chương trình tiếng Anh chất lượng cao. Giúp học sinh có nền tảng ngoại ngữ vững chắc, môi trường được giao tiếp với giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp.

Học sinh tại Marie Curie không những được học đầy đủ các môn theo quy định của Bộ GD&ĐT mà còn được tang cường các môn trọng điểm và được học thêm Tiếng Anh chất lượng cao. Do vậy không chỉ được công nhận về chất lượng giảng dạy toàn diện mà trường còn rất có thế mạnh về giảng dạy tiếng Anh. Các em học sinh khối THCS luôn đạt những thành tích tốt trong các cuộc thi cấp thành phố.

Là một ngôi trường nổi tiếng được rất nhiều các phụ huynh tin tưởng cho con em theo học nên tỷ lệ chọi đầu vào của Marie Curie cũng khá cao. Trường sẽ tổ chức xét tuyển đối với các em học sinh khối 5 tiểu học cùng hệ thống lên thẳng và tổ chức dự thi đánh giá năng lực với các hồ sơ đăng kí.

Về học phí: Năm học 2020-2021, với cấp THCS, học phí tháng 8, 9 là 11 triệu đồng, tiền ăn 2 triệu đồng, Tiếng Anh quốc tế 13,8 triệu đồng. Ngoài ra, phụ huynh đóng 2 triệu đồng hỗ trợ cơ sở vật chất.

3. Trường THCS Nam Từ Liêm

Trường THCS Nam Từ Liêm bắt đầu đi vào hoạt động năm học 2012-2013 và tới năm 2015 được thành phố Hà Nội công nhận trường chất lượng cao.

Cơ sở vật chất: Thật không quá khi nói trường THCS Nam Từ Liêm có cơ sở vật chất đứng đầu Hà Nội, trường được xây dựng trong khuôn viện rông khoảng 8617m2 với khu sân trường rộng 1400m2 cùng sân khấu ngoài trời 120m2 đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt chung có không gian rộng rãi, thoải mái. Với 28 phòng học được đầu tư trang bị đầy đủ các thiết bị dạy và học hiện đại như: máy chiếu, máy tính, ti vi, bảng tương tác điện tử với không gian lớp học đầy đủ ánh sáng kèm điều hòa, quạt,… tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh

Trường cũng được đầu tư các phòng học chức năng, các phòng bộ môn, phòng thực hành thí nghiệm,… vô cùng tiện ích, đầy đủ trang thiết bị. Bên cạnh đó, khu giáo dục thể chất có 1 phòng tập đa năng với diện tích lên đến 1.100m2 được đầu tư đủ dụng cụ luyện tập chuẩn theo chương trình giáo dục thể chất; thiết kế bể bơi trong nhà có tổng diện tích sử dụng là 1.100m2 giúp cho việc dạy bơi phổ thông cho học sinh được thuận tiện.

Đội ngũ giáo viên là niềm tự hào của trường THCS Nam Từ Liêm khi các giáo viên của trường đều là những thầy cô giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ sư phàm mà còn có tính thần nhiệt huyết với nghề, hết lòng vì học sinh. Với 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn và 30% giáo viên viên có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, 100% giáo viên có trình độ Ngoại ngữ, Tin học. Các thầy cô luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, mang lại cho học sinh những bài giảng chất lượng mà còn không ngừng tiếp nhận những tiếng bộ khoa học kĩ thuật tiên tiến.

Ngoài việc dạy theo chương trình chuẩn do Bộ GD&ĐT quy định, trường còn xây dựng chương trình nâng cao ở các môn học. Ngoài ra, trường chú trọng ây dựng chương trình học  tiếng Anh được nghe nói trực tiếp với người nước ngoài giúp các em có môi trường giao tiếp ngoại ngữ phong phú, tự tin.

Nổi tiếng với chất lượng giáo dục tốt do vậy trường  THCS Nam Từ Liêm có điểm tuyển sinh luôn ở mức cao. Đến nay trường đã có 04 giải Quốc tế (Toán châu Á – Thái Bình Dương), cấp quốc gia có 06 giải Học sinh giỏi , 97 giải dành cho học sinh giỏi cấp Thành phố. Hàng năm trường có 100% học sinh lên lớp, với trên 95% đạt học lực giỏi và 100% đạt hạnh kiểm tốt. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THCS đạt 95% loại giỏi, đứng trong tốp 05 trường đứng đầu của thành phố Hà Nội với kết quả thi vào THPT. Tỉ lệ học sinh đỗ các trường THPT chuyên và lớp chuyên của các trường đại học trong thành phố Hà Nội, các lớp chất lượng cao đạt tới hơn 20%. Đặc biệt 03 khóa học sinh ra trường gần đây đã có 100% đỗ vào các trường THPT công lập;

4. Trường THCS Lômônôxốp

Nằm trong hệ thống giáo dục Lômônôxốp, THCS Lômônôxốp là một trong những ngôi trường HOT nhất quận Nam Từ Liên, là địa chỉ giáo dục uy tín hàng đầu Hà Nội. Với phương châm giáo dục và đạo tạo học sinh theo 5 giá trị cốt lõi: “Trung thực, Trách nhiệm, Sáng tạo, Năng động, Hội nhập”. Chắc chắn sẽ là ngôi trường xứng đáng để cho con em chúng ta học tập và phát triển bản thân.

Về cơ sở vật chất: Trường được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi. Các phòng đều tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên, hệ thống quạt trần, điều hòa, máy chiếu đảm bảo tạo ra một môi trường học tập tiện ích, mát mẻ nhất cho học sinh. Trường có khuôn viên rộng rãi, thoáng đoãng, thư viện, các phòng chứ năng sạch sẽ đầy đủ tiện nghi.

Về đội ngũ giáo viên: Các cán bộ giáo viên của trường đều có trình độ chuyên môn chuẩn cùng kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm.

Chương trình học tại THCS Lômônôxốp ngoài việc học được học đầy đủ các môn học theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT thì trường còn có một lớp học tăng cường Tiếng Anh học thuật theo chương trình đặc biệt liên kết với tổ chức GD&ĐT Oxford English Academy Vietnam (OEA Vietnam), dạy 6 tiết tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy.

Là một trong số những ngôi trường HOT do đó không ngạc nhiên khi tỷ lệ chọi đầu vào của trường là 1/3. Tổng chỉ tiêu vào lớp 6 của trường là khoảng 320 em nhưng năm nào trường cũng có khoảng 1000 thí sinh nộp hồ sơ.

Những năm gần đây, trường luôn nằm trong TOP những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nhất tại Hà Nội với việc đạt được những thành tích xuất sắc tại các cuộc thi tiếng Anh cấp thành phố, quốc gia. Một số em lớp 9 còn đạt 8.0 IELTS – đây là mức điểm xuất sắc không hề dễ dàng đạt được.

Về học phí: Lớp 30-34 học sinh: 1.600.000 đồng/tháng. Lớp tăng cường tiếng Anh theo chương trình đặc biệt: Thu thêm 100 USD/tháng (thu bằng VNĐ theo tỷ giá ngân hàng tại thời điểm nộp). Các lớp học bổ trợ 2 tiết Tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy: Đóng thêm 350.000 đồng/tháng.

Các lớp học Ngoại ngữ 2: Đóng thêm 200.000 đồng/tháng. Học phí lớp chuyên: Đóng thêm 200.000 đồng/tháng. Ngoài ra còn có một số khoản phí đóng góp khác và phí ăn bán trú

5. Trường THCS Mỹ Đình 1

Đây được đánh giá là một ngôi trường cấp tốt nhất trên địa bàn quận Nam Từ Liêm nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung. Với sứ mệnh giáo dục cho các em học sinh phát triển toàn diện, vững bước vào tương lai.Về đội ngũ giáo viên: Nhà trường xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ cao. Tới nay, 100% cán bộ, giáo viên của trường đạt chuẩn.

Trường luôn chú trọng đổi mới các phương pháp, hình thức

Cơ sở vật chất: Đây là ngôi trường đạt trường chuẩn quốc gia. Trường mới xây dựng với thiết kế rất hiện đại bắt mắt. Trường có 1 dãy nhà 6 tầng với tổng số 28 lớp học, các phòng chức năng được bố trí đan xen từng tầng rất khoa học. Khuôn viên sân trường rộng lớn, thoáng mát. Nằm trong khu đô thị SUDICO Mễ Trì nên giao thông đi lại vô cùng thuận tiện.

giảng dạy theo hướng phát triển tối đa năng lực sáng tạo của học sinh, giáo dục thái độ học tập tích cực, tinh thần tự học tự nghiên cứu. Với môn ngoại ngữ, trường tập trung rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết cho các em học sinh. Đặc biệt, nhờ công tác ôn luyện học sinh giỏi các môn được chú trọng đẩy mạnh, nhà trường đã đạt được rất nhiều những thành tích cao trong các cuộc thi. Năm học 2020 – 2021, chất lượng văn hóa của Trường THCS Mỹ Đình 1 đạt Xuất sắc: 3,1%; Giỏi 48,90%; Khá 35,51%; TB:11,96%; Yếu: 0,53%; Học sinh giỏi: 25 (Quốc tế: 16; Quốc gia: 01; Thành phố: 05; Quận: 14 ). Ngoài ra, nhà trường cũng có học sinh đạt giải viết thư UPU cấp quốc gia...

Với những thành tích đạt được, Trường THCS Mỹ Đình nhiều năm liền đạt tập thể lao động xuất sắc và nhận danh hiệu như Cờ Thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội, Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội năm học 2020 – 2021… Chắc chắn, 4 năm theo học tại đây các em không chỉ thu nhận được những kiến thức vững chắc mà còn có quãng thời gian cấp 2 vui vẻ, đong đầy tình cảm.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các phụ huynh đưa ra lựa chọn về trường học phù hợp cho con em mình!

 

Xe Đạp Fixed Gear Magicbros CX5

Xe Đạp Fixed Gear Magicbros CX5

3.290.000₫ 4.900.000₫
Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 2400

Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 2400

5.400.000₫
Xe đạp Fixed Gear LIFE FIX 735

Xe đạp Fixed Gear LIFE FIX 735

3.750.000₫ 4.500.000₫
Xe đạp đua road bike Calli R2.5

Xe đạp đua road bike Calli R2.5

5.300.000₫ 6.490.000₫
Xe đạp đua Road bike Papylus PR700

Xe đạp đua Road bike Papylus PR700

3.900.000₫ 5.200.000₫
Xe đạp đua Road bike Fascino 848

Xe đạp đua Road bike Fascino 848

4.450.000₫ 5.500.000₫
Xe đạp đua Road bike Papylus PR700s

Xe đạp đua Road bike Papylus PR700s

3.900.000₫ 5.200.000₫
Xe đạp Thống Nhất MTB 26 05 LĐH HIGHWAY

Xe đạp Thống Nhất MTB 26 05 LĐH HIGHWAY

4.190.000₫ 4.990.000₫
Xe đạp Fixed Gear Fornix BF200

Xe đạp Fixed Gear Fornix BF200

3.180.000₫ 3.590.000₫
Xe đạp thể thao LIFE HBR Xmas 700c

Xe đạp thể thao LIFE HBR Xmas 700c

7.590.000₫ 9.000.000₫
Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn