Bike2School head banner

TOP 5 ngôi trường THCS hàng đầu quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 21/12/2022

Trường học không chỉ là nơi tiếp thu, lĩnh hội tri thức mà còn là không gian giúp các em học sinh được vui chơi, tham gia nhiều hoạt động tập thể tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong những năm tháng cắp sách đến trường. Làm thế nào để lựa chọn được một ngôi trường cấp 2 có môi trường giáo dục tốt, phù hợp với năng lực học tập, thuận tiện vị trí và điều kiện của gia đình chính là điều mà các bậc cha mẹ khi có con trong độ tuổi đều băn khoăn. Để có thêm nhiều thông và đưa ra lựa chọn tốt nhất, hãy cùng Bike2School tham khảo 5 trường THCS hàng đầu quận Hoàn Kiếm - Hà Nội nhé! 

Trường THCS Ngô Sĩ Liên

Trường THCS Ngô Sĩ Liên được thành lập năm 1920, trải qua hơn 100 giáo dục và phát triển Trường chính là điểm sáng đáng tự hào của ngành Giáo dục Thủ đô. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể thầy và trò, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã vươn lên, liên tục đạt được những thành tích xuất sắc, trở thành  một trong những trường THCS dẫn đầu về chất lượng của Thành phố. Trên nền tảng của chất lượng giáo dục toàn diện đại trà liên tục được nâng cao, nhà trường đã vươn lên những đỉnh cao mới của chất lượng đào tạo đội ngũ học sinh giỏi. Trường THCS Ngô Sĩ Liên trở thành một tên trường có sức hấp dẫn lớn, một địa chỉ đáng tin cậy, nơi gửi gắm và thực hiện khát vọng vươn lên dạy giỏi của thầy cô, học giỏi của học sinh và theo đó là niềm tin yêu của cha mẹ khi con cái được rèn luyện trưởng thành. 

Về cơ sở vật chất:

Tuy được xây dựng từ lâu nhưng cơ sở vật chất của trường được đánh giá là đầy đủ và hiện đại, hệ thống các phòng học được chú trọng đầu tư các trang thiết bị với bàn ghế đạt chuẩn an toàn và máy chiếu, điều hòa, camera,... Trường có hệ thống các phòng học chuyên dụng, phòng thí nghiệm, phòng thể dục, thư viện,... cùng khuôn viên nhiều cây xanh đảm bảo môi trường học tập xanh, sạch, đẹp. Mỗi năm trường THCS Ngô Sỹ Liên sẽ có bổ sung, thay thế thêm những trang thiết bị đã cũ và thiếu để đảm bảo mang lại không gian học tập đầy đủ nhất cho học sinh.

Về đội ngũ giáo viên:

Đội ngũ giáo viên của trường đều là những thầy cô có năng lực giảng dạy tốt, đạo đức nghề nghiệp và tâm huyết với các em học sinh. 100% giáo viên của trường đạt trình độ chuẩn trong đó có 87% thầy cô đạt trình độ trên chuẩn và 7% thầy cô đạt trình độ cao học. Trong quá trinh giảng dạy các thầy cô giáo tại trường luôn tích cực ứng dụng các công nghệ khoa học hiện đại để đem đến những bài giảng sáng tạo, mới mẻ, khơi gợi tinh thần học tập, sáng tạo của học sinh hơn.

Về học phí:

Trường THCS Ngô Sỹ Liên là trường THCS thuộc hệ trường công lập thuộc sở giáo dục và đào tạo. Vì vậy, mức học phí của trường sẽ được áp dụng theo đúng quy định hiện hành của nhà nước ban hành. Nhìn chung, mức giá có thể nói tương đối rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình.

Hiện tại, quy định của nhà nước đối với học sinh theo trường công lập là 300.000 đồng/1 học sinh cho mỗi tháng. Ngoài học phí cố định, học sinh sẽ còn phải đóng góp thêm các khoản phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền xây dựng trường, tiền nước uống, tiền đồng phục… 

Về chương trình học:

Không thua kém gì THSC chuyên hay dân lập, ngoài chương trình chuẩn của bộ giáo dục đề ra, trường THCS Ngô Sĩ Liên cũng có chương trình hợp tác quốc tế với Singapore để đào tạo và khuyến khích tinh thần học tập của các bạn học sinh, nếu đạt học bổng sẽ được theo học tại Singapore sau khi hoàn thành chương trình cấp bậc THCS. Ở đây các bạn không chỉ học những kiến thức bổ ích mà còn thường xuyên được đi tham quan thực tế, đặc biệt hơn còn được chăm sóc sức khỏe nữa nhé, được khám sàng lọc máu bẩm sinh này và cả giao lưu bóng đá với trường THPT Dasom Hàn Quốc nữa.

Về tỷ lệ tốt nghiệp cấp 3:

Trường THCS Ngô Sĩ Liên là trường có bề dày truyền thống giảng dạy nên không khó hiểu khi năm nào trường cũng nằm trong top những ngôi trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các trường chuyên và điểm số cao hàng đầu Hà Nội. Trong năm học 2021-2022, nhà trường có hơn 100 lượt học sinh đã xuất sắc giành tấm vé vào vào các trường THPT chuyên Bộ (Khoa học Tự nhiên, chuyên Ngoại ngữ, chuyên Sư phạm, chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn), các trường THPT chuyên Sở (chuyên Nguyễn Huệ, chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Chu Văn An). Nhiều học sinh của trường không chỉ đỗ vào trường chuyên mà còn đỗ vào các lớp song bằng bậc THPT với số điểm cao.

Bên cạnh các học sinh đã đỗ vào khối trường chuyên và song bằng, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, trường THCS Ngô Sĩ Liên tự hào khi có 68 học sinh đạt tổng điểm các môn thi từ 45 điểm trở lên, 225 học sinh đạt tổng điểm 43.25 trở lên (tương đương điểm xét tuyển vào trường THPT Chu Văn An – ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh). Các tập thể lớp 9A2, 9A4, 9C1 là những tập thể lớp tiêu biểu với điểm trung bình chung của môn tiếng Anh là 9,68 (lớp 9C1); môn Toán là 9,05 (lớp 9A4); môn Ngữ văn 8,24 (lớp 9A2).

Với những kết quả đáng mừng như vậy, thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên hân hoan trở thành trường THCS có điểm trung bình các môn thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 cao nhất của quận Hoàn Kiếm. Những con số biết nói này đã giúp trường THCS Ngô Sĩ Liên tiếp tục thắp lên niềm tin về một năm học thắng lợi, vươn mình tỏa sáng trên bản đồ giáo dục Thủ đô.

Thông tin liên hệ:

Trường THCS Trưng Vương

Trường THCS Trưng Vương luôn được biết đến là ngôi trường nằm trong TOP đầu của thủ đô Hà Nội. Bắt đầu được thành lập từ năm 1917, trải qua hơn 100 năm tuổi, trường đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục chất lượng và lâu đời nhất của Việt Nam. Với bề dày lịch sử cùng những nỗ lực, cố gắng của thầy và trò, tới nay trường đã trở thành cái nôi ươm mầm tài năng, là ngôi trường đáng mơ ước của hàng nghìn phụ huynh và học sinh.

Về cơ sở vật chất: Tuy trường có tuổi đời khá lâu nhưng không vì thế mà cơ sở vật chất bị cũ kĩ. Trường rất chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất chính vì thế mà hệ thống các lớp học, phòng chức năng, phòng bộ môn,... đều rất khang trang và hiện đại với đầy đủ hệ thống ánh sáng, âm thanh, quạt,... phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập và rèn luyện tại trường. Khuôn viên trường rộng rãi, nhiều cây xanh mát vừa toát lên nên cổ kính của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến vừa toát lên nét trẻ trung, mới mẻ của tuổi trẻ. 

Về đội ngũ giáo viên: Đây là ngôi trường cấp 2 có đội ngũ giáo viên rất đồng đều, có chuyên môn tốt cùng với việc tiếp thu và đưa những khoa học tiến bộ vào giảng dạy đã giúp THCS Trưng Vương đào taok được rất nhiều thế hệ học sinh tài năng và thành công sau này.

Về chương trình học tập: THCS Trưng Vương chính là ngôi trường công lập đầu tiên thuộc hệ thống Cambridge Internation. Việc trở thành trường thành viên của hệ thống Cambridge, học sinh, giáo viên của trường có nhiều lợi thế, nhất là việc khi vào THPT học sinh không chỉ có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ mà còn có khả năng sử dụng ngoại ngữ như công cụ học tập và nghiên cứu môn Toán, Khoa học (cụ thể là Sinh học, Hoá học và Vật lý) theo tiêu chuẩn Quốc tế. Hiện nay, mỗi khoá học Trường THCS Trưng Vương đào tạo 1-2 lớp tiếng Đức cho học sinh. 50% học sinh của trường này cùng lúc lựa chọn học 2 ngoại ngữ bao gồm: Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Pháp và Tiếng Nhật…

Nhờ việc đổi mới phương pháp dạy học theo kịp tiến độ phát triển của thế giới trường Trưng Vương cũng là trường công lập đầu tiên của  Hà Nội áp dụng phương pháp STEM vào giảng dạy đối với các môn khoa học Tự nhiên. Cũng vào tháng 5/2017 đã có tới 100 học sinh Trưng Vương được trao tặng giấy chứng nhận IP KID của cục sở hữu trí tuệ– nhà sáng tạo nhí bởi sản phẩm mà các em đã dày công sáng tạo.

Để đánh giá chất lượng của một nơi đào tạo giáo dục, kết quả đầu ra của học sinh chứng minh tất cả. Nhà trường tự hào khi công bố bảng thành tích qua các năm học:

 • 99,9% học sinh đạt hạnh kiểm Khá và Tốt.
 • 87,8% học sinh đạt học lực Giỏi và Tiên Tiến.
 • Giải Quốc tế: 76 giải (3 HC Kim Cương, 19 HCV, 26 HCB, 24 HCĐ, 4 giải KK).
 • Giải Quốc gia: 2 giải (1 giải Nhì, 1 giải Sáng tạo).
 • Giải Thành phố: 62 giải (4 giải Nhất, 31 giải Nhì, 16 giải Ba, 11 giải KK).

Bên cạnh đó, danh tiếng của trường còn được vang xa bởi các thành tích vinh dự được đón nhận như:

 • Huân chương Lao động hạng Nhất
 • Huân chương Lao động hạng Ba
 • Huân chương Lao động hạng Nhì
 • Huân chương Độc lập hạng Ba
 • Liên Đội trường luôn giữ vị trí Liên Đội mạnh xuất sắc cấp thành phố. Nhà trường luôn đạt thành tích cao trong các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao tại các cuộc thi cấp Quận và Thành phố. 

Thông tin liên hệ:

Trường THCS Nguyễn Du

Trường THCS Nguyễn Du được thành lập năm 1972, trải qua 50 năm giảng dạy và phát triển, trường luôn giữ vững nền nếp dạy tốt, học tốt để trở thành cái một trong những cái nôi ươm mầm tài năng sáng giá nhất Thủ đô.

Về cơ sở vật chất: Trường THCS Nguyễn Du được xây dựng trên khuôn viên hơn 5000 m2, với trang thiết bị đầu tư đạt tiêu chuẩn của một trường chuẩn Quốc gia với hơn 32 phòng học, khu hiệu bộ 4 tầng, các phòng chức năng, phòng bộ môn, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng học tiếng, phòng tin học, hội trường, khu thể chất, sân chơi bóng đá, bóng rổ… Trường học được xây dựng còn nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển của nhà trường, đáp ứng mục tiêu dạy 2 buổi/ngày và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia ở cấp trung học cơ sở.

 

Về cán bộ giáo viên: Nhà trường có 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Học sinh trường THCS Nguyễn Du có ý thức kỉ luật, chất lượng văn hóa đại trà tốt, kết quả học sinh thi vào lớp 10 nhiều năm liền đứng trong tốp đầu Thành phố. Trong nhiều năm liền, học sinh của trường thi tuyển vào lớp 10 THPT trường đều đạt thứ hạng cao của Thành phố. Đặc biệt, nhà trường còn có nhiều em học sinh đã tham gia các kỳ thi trong nước và quốc tế, giành được nhiều huy chương. Mới đây nhất, trong kỳ thi Toán thế giới WMTC, trường đã có 1 học sinh giành huy chương vàng năm 2018; 1 học sinh đạt huy chương bạc và 2 học sinh đạt huy chương đồng trong năm 2019.

Bằng sự tận tâm cống hiến trong công cuộc “trồng người” đầy vất vả, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Du đang ngày ngày nỗ lực, cố gắng để xứng đáng với danh hiệu lá cờ đầu của giáo dục thủ đô, xứng đáng là ngôi trường được công nhận trường Chuẩn quốc gia.

Thông tin liên hệ:

Trường THCS Hoàn Kiếm

Được thành lập năm 1960 đến nay trường THCS Hoàn Kiếm đã có hơn 60 năm hình thành và phát triển đạt nhiều thành tích to lớn, là điểm sáng góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của ngành giáo dục Thủ đô và là nơi chắp cánh cho biết bao thế hệ học sinh.Với giá trị giáo dục cốt lõi là uy tín - chất lượng, với sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, trường THCS Hoàn Kiếm vẫn luôn là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.

Về cơ sở vật chất: Trường có cơ sở vật chất được đầu tư khang trang và hiện đại, hệ thống các phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Ngoài ra các phòng bộ môn, phòng thí nghiệm, thư viện,... cũng vô cùng đầy đủ và tiện nghi. Khuôn viên trường thoáng đoãng, sạch sẽ đảm bảo một môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp - an toàn. Là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ I. Bên cạnh đó, trường còn có câu lạc bộ STEM, là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn, học thông qua thực hành, ứng dụng, thúc đẩy niềm đam mê học tập ứng dụng, nghiên cứu khoa học của học sinh.

Về đội ngũ giáo viên: Là ngôi trường có bề dày truyền thống giáo dục lớn mạnh trong quận, đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đều là những thầy cô có năng lực chuyên môn giỏi, với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm cùng tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh. Với 96% giáo viên đạt trình độ chuẩn trong đó có 16% giáo viên đạt trên chuẩn. Dưới mái trường THCS Hoàn Kiếm, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo cho các em học sinh noi theo. Các thầy cô không ngừng nỗ lực, tìm tòi, đổi mới phương pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học. Nhiều thầy cô giáo đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, đạt thành tích cao trong công tác giáo dục, được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp quận và thành phố 

Trong nhiều năm qua, bằng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của biết bao thế hệ thầy cô giáo và học trò, trường THCS Hoàn Kiếm đã dành được biết bao thành tích đáng tự hào trên con đường giáo dục:

 • Năm 2008 trường vinh dự được chính phủ tặng Huân chương lao động hạng Ba; được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Nhiều năm liền đạt Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, Chi bộ Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 • Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Quận, Tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố.
 • Đội TNTP của nhà trường liên tục đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc cấp Thành phố.
 • Công đoàn, Y tế, CTĐ, TDTT xuất sắc.
 • Thư viện đạt chuẩn và tiên tiến

Là một trong những trường top đầu của quận Hoàn Kiếm, chất lượng giáo dục của trường cũng được đánh giá rất cao. Mỗi năm, trường có nhiều học sinh tham gia các kì thi học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố đều được giải thưởng cao. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp cấp, đỗ các trường chuyên cũng tăng theo từng năm. 

Thông tin liên hệ:

Trường THCS Lê Lợi

Trường THCS Lê Lợi được thành lập năm 1975 với  tên gọi là trường Nguyễn Huệ gồm cả học sinh cấp I và cấp II. Từ năm 1982 được tách riêng là trường cấp 2 Lê Lợi. Hơn ba mươi năm xây dựng trường đã có những thành tích đáng nể, là địa chỉ đáng tin cậy để gửi gắm con em mình của các bậc phụ huynh trong và lân cận quận Hoàn Kiếm.

Về cơ sở vật chất: Hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành, từ một ngôi trường nhỏ bé, nay trường đã được xây dựng khang trang với 18 phòng học và các phòng chức năng, bộ môn như phòng vi tính, thực hành, thí nghiệm, thể chất… đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Trường có hệ thống camera góp phần nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục toàn diện. Khuôn viên trường khá vuông vắn, xinh xắn, đặc biệt là có sân chơi rợp bóng mát của những tán cây xanh lâu năm - điều quý hiếm đối với các trường học khu vực Hoàn Kiếm

Về đội ngũ giáo viên: Các thầy cô của trường đều là những thầy cô có chuyên môn tốt, kinh nghiêm lâu năm trong nghề trồng người. Với tâm huyết với nghề và niềm yêu thương con trẻ, trường luôn đi theo phương châm giáo dục học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ cũng như thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản cho mỗi học sinh đồng thời giúp các em phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo. Bên cạnh đó việc rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống cũng luôn được nhà trường coi trọng thông qua tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp hoặc ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

Có thể nói điểm chuẩn trường THCS lê Lợi không phải ở mức hàng top thế nhưng chất lượng giáo dục ở đây lại được đánh giá rất cao. Với việc thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến nhờ sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại được đầu tư đồng bộ. Bên cạnh đó là tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao của bộ; Bố trí và sắp xếp thời khóa biểu một cách hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học kèm tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề. Các chương trình giao lưu và hội nhập quốc tế thông qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh hội nhập và giao lưu tốt với bạn bè quốc tế, trường cũng tổ chức liên kết với một số trường quốc tế để giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Có thể nói, cấp THCS chính là cấp học quan trọng nhất giúp con phát triển được năng lực của bản thân, lĩnh hội được tri thức và nhân cách một cách toàn vẹn nhất. Việc chọn ra một môi trường học tập sao chủ đủ tốt, phù hợp với con chính là điều mà các bậc phụ huynh đặt lên hàng đầu. Hy vọng thông qua bài viết này, phụ huynh sẽ có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn tốt nhấ nhé!.

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn