Bike2School head banner

TOP 5 trường THCS tốt nhất quận Thanh Xuân - Hà Nội

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 28/12/2022

Một mùa tuyển sinh nữa đã đến và các bậc phụ huynh đang đau đầu không biết nên chọn trường nào cho con mình. Với những bậc phụ huynh ở Thanh Xuân. Hãy cùng Bike2School tham khảo danh sách TOP 5 trường THCS tốt nhất quận Thanh Xuân - Hà Nội sau đây nhé! 

Trường THCS Thanh Xuân

Trường THCS Thanh Xuân được đi vào hoạt động từ năm 2017-2018, tuy tuổi đời có khiêm tốn nhưng trường đã xuất sắc vươn lên trở thành một mũi nhọn trong ngành giáo dục Thủ đô. Không chỉ được biết đến là trường có thành tích tốt nhất quận Thanh Xuân, nằm trong TOP đầu các trường THCS của thành phố Hà Nội mà trường còn được biết đến là ngôi trường THCS công lập đầu tiên của cả nước được công nhận là trường thành viên của hệ thống giáo dục Cambridge danh giá.

Về cơ sở vật chất: Nằm trong khuôn viên rộng khoảng 5.700m2, trường THCS Thanh Xuân có 2 khối nhà là A và B với nhiều phòng học, phòng chức năng. Hệ thống các phòng học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến như máy chiếu, máy tính, camera, bảng chống lóa,... nhằm mang đến sự tiện lợi, môi trường học tập chuẩn quốc tế Quốc tế. Bên cạnh đó, các phòng bộ môn năng khiếu như: Âm nhạc, Mỹ thuật; phòng đa năng; thư viện; nà ăn; phòng bán trú được đầu tư thiết kế rộng rãi, tiện lợi đảm bảo các nhu cầu học tập, sinh hoạt, giải trí cho các em học sinh.

Về đội ngũ giáo viên: Trường sở hữu đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Với hơn 60 giáo viên, 100% giáo viên có trình độ đảm bảo tiêu chuẩn.

Về chương trình học: Ngoài hệ đào tạo chất lượng cao, trường hiện đang được Sở GD&ĐT Hà Nội cho triển khai đào tạo thí điểm chương trình Hệ song bằng Cambridge và chứng chỉ IGCSE Cambridge. Nếu trúng tuyển, học sinh sẽ học chương trình quốc gia Việt Nam (cho cấp THCS) do Bộ GD-ĐT quy định và chương trình Cambridge cấp THCS (Cambridge Lower Secondary) với 4 môn hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm: Toán, Vật lý, Tiếng Anh (như ngôn ngữ thứ hai) và Công nghệ thông tin (ICT).

Về thành tích giảng dạy: Kể từ khi thành lập, THCS Thành Xuân luôn lọt top các trường có tỷ lệ học sinh đỗ THPT cao nhất ở Hà Nội. Trong năm học 2021-2022, THCS Thanh Xuân đã đón nhận hàng loạt kết quả ấn tượng khi thi tuyển vào lớp 10 từ các em học sinh. Theo số liệu thống kê từ trường, số học sinh trúng tuyển vào các trường THPT chuyên như THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐHQGHN, THPT chuyên Sư phạm... là 57 học sinh. Trong đó, đáng chú ý khoảng 1/3 đỗ 2 trường chuyên với các môn chuyên khác nhau. Ngoài ra, học sinh của trường thường xuyên tham gia các cuộc thi như: Kỳ thi Toán học IMSO, ngày hội ROBOTHON quốc gia, kỳ thi toán quốc tế MIMO,... và đều đạt huy chương, giải thưởng. Chính vì lẽ đó, số lượng hồ sơ nộp về Trường THCS Thanh Xuân mỗi mùa tuyển sinh là rất lớn, tỷ lệ chọi các năm là khá cao. THCS Thanh Xuân chính là mơ ước của rất nhiều học sinh và phụ huynh trong khu vực và lân cận.

Về học phí: Đây cũng là một vấn đề mà các bậc phụ huynh rất quan tâm và cân nhắc. Trường THCS Thanh Xuân là một ngôi trường công lập nên mức học phí khá hợp lý. Đặc biệt với chương trình chất lượng cao đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, mức học phí cũng không có sự chênh lệch nhiều so với trường công chất lượng cao tại Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 203 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: 04 852 1818
Website: http://thcsthanhxuan.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thcsthanhxuan.edu.vn

Trường THCS Phan Đình Giót

Trường THCS Phan Đình Giót được thành lập năm 1992, trải qua gần 30 năm giảng dạy và phát triển trường đã khẳng định được vị thế, chất lượng của mình trong ngành giáo dục. Đây là một trong những ngôi trường công lập được nhiều phụ huynh đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và tin tưởng gửi gắm con em theo học.

Về cơ sở vật chất: Trường có 33 phòng học, 05 phòng bộ môn (01 phòng Vật lý, 01 phòng Hóa, 01 Phòng Sinh, 01 phòng Ngoại ngữ, 01 phòng Âm nhạc), 01 nhà thể chất, 03 phòng chức năng (tin học, thư viện, ĐDDH), 01 phòng truyền thống, 01 phòng hội đồng và các phòng Ban Giám hiệu, phòng y tế, công đoàn, đoàn đội, văn phòng, phòng kế toán.

Về đội ngũ giáo viên: Nhà trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tốt, tận tâm với nghề. 100% giáo viên đư­ợc đào tạo chuẩn và 83% đạt trình độ trên chuẩn. Bên cạnh đó còn có nhiều thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận và thành phố.

Thành tích giảng dạy: Những năm gần đây, THCS Phan Đình Giót tạo được ấn tượng với các bậc phụ huynh nhờ thành tích giảng dạy. Được biết, trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố trong suốt 16 năm. Không chỉ vậy, trong các năm học trước, học sinh của trường có nhiều em đi thi học sinh giỏi đạt giải ở các cấp quận, cấp thành phố và cấp quốc gia về các bộ môn tiếng Anh, Vật Lý, Sinh học, vận dụng kiến thức liên môn. Bên cạnh đó, trường THCS Phan Đình Giót cũng có những thành tích rất đáng ngưỡng mộ trong các kì tuyển sinh vào lớp 10. Với hơn 90% học sinh đỗ vào lớp 10 trường công lập, điểm xét tuyển trung bình là 45,45 điểm, nhiều em đỗ vào trường chuyên và những trường THPT top đầu thành phố Hà Nội…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 3, phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 043. 8581586

Trường THCS Nhân Chính
Đây là ngôi trường được đánh giá cao trong địa bàn quận Thanh Xuân. Với nhiều thành đã đạt được, THCS Nhân Chính là địa điểm giáo dục uy tín, được nhiều bậc phụ huỵnh và học sinh lựa chọn gửi gắm tương lai.

Về cơ sở vật chất: Toàn trường có hai dãy gồm 21 phòng học, mỗi phòng học được trang bị 01 bộ ti vi, đầu đĩa, 01 bộ máy tính và máy chiếu projector được nối mạng internet; Các phòng bộ môn, phòng thực hành, phòng năng khiếu được trang bị đầy đủ các dụng cụ đảm bảo cho việc học tập của các em được diễn ra tốt nhất. Thư viện được đầu tư với hàng nghìn đầu sách, nhà thể chất rộng 400 m2 , tạo điều kiện cho học sinh được rèn luyện nhiều bộ môn thể thao mà các em yêu thích như bóng rổ, bóng bàn, cầu lông….giúp các em phát triển tốt về thể lực để học tập tốt.

Về đội ngũ giáo viên: Trường sở hữu đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng. Với 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn trong đó 87% đạt trình độ trên chuẩn; 04 giáo viên có trình độ thạc sĩ. Nhiều thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận và thành phố. Với mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, tăng cường sự giao lưu, đoàn kết, sự hiểu biết và các kỹ năng sống cho học sinh, qua đó giáo dục cho các em về nhân cách. Các em học sinh không chỉ chú trọng học tập về kiến thức trên sách vở mà còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, vui chơi lành mạnh. Là một ngôi trường TOP trong quận nên trường có nhiều học sinh đã đạt được kết quả cao trong kì thi tuyển sinh lớp 10, nhiều em học sinh đỗ vào các trường chuyên như: trường Đại học Khoa học tự nhiên, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Bên cạnh đó còn có nhiều học sinh đạt từ 50 điểm trở lên đã đỗ vào những trường phổ thông công lập thuộc top đầu của thành phố Hà Nội

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 17 ngõ 134 Phố Quan Nhân - Phường Nhân Chính - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội
Điện thoại: 024.35571214

Về đội ngũ giáo viên: Trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết, nghiệp vụ sư phạm vũng vàng, có nhiều năm kinh nghiệp trong sự nghiệp trồng người và dạy người. Nhà trường có những thầy cô nguyên là giáo viên giỏi Thành phố, nguyên là Thư viện giỏi cấp Quốc gia, hiện nay trường có 02 đồng chí quản lý đạt danh hiệu quản lý giỏi cấp Quận và 11 giáo viên dạy giỏi cấp Quận, 05 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Quận và tổng phụ trách đạt danh hiệu tổng phụ trách giỏi cấp Thành phố.

Thành tích đạt được: Trong những năm qua, bằng sự nỗ lực và phấn đấu của thầy vào trò trường THCS Hạ Đình đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như: Chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn vững mạnh, trường tiên tiến Thể dục thể thao, Chi đoàn xếp loại tốt, Liên đội liên tục đạt liên đội mạnh cấp Quận. Kết quả giáo dục của học sinh trong trường cũng rất tốt như tỷ lệ học sinh Giỏi, học sinh Tiên tiến đạt 78%, 100% học sinh thi đỗ nghề phổ thông và đạt tiêu chuẩn xét tốt nghiệp THCS. Số lượng học sinh thi đỗ vào THPT có chất lượng ngày càng tăng. Chắc chắn đây cũng sẽ là một ngôi trường xứng đáng để lựa chọn học tập và rèn luyện.

Trường THCS Nguyễn Trãi

Trường THCS Nguyễn Trãi được thành lập từ năm 1975, trải qua hơn 50 năm thành lập và phát triển, trường đã trở thành niềm tự hào của biết bao thế hệ học trò, là ngôi trường hạnh phúc chắp cánh ước mơ cho các em học sinh.

Về cơ sở vật chất: Nằm trong k khuôn viên diện tích gần 10.000 m2  quy mô 4 dãy nhà 4 tầng với 37 phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị dạy và học như: máy vi tính, máy chiếu vật thể, máy chiếu Projector ; 11 phòng học bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học hiện đại đạt chuẩn quốc gia; Với 02 phòng máy vi tính với tổng số 82 máy; nhà giáo dục thể chất diện tích 350 m2 được trang bị đầy đủ các thiết bị thể dục thể thao; Trường có bếp ăn – nhà ăn bán trú rộng rãi, thoáng mát, tiện nghi, sân chơi diện tích 5.000 m2 có nhiều cây xanh bóng mát sẽ là ngôi trường giúp các oem học sinh học tập và vui chơi tốt nhất.

Về đội ngũ giáo viên: Trường có khoảng 60 thầy giáo, cô giáo đều là những giáo viên tâm huyết với nghề nghiệp, có kinh nghiệm giảng dạy và giáo dục học sinh. 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trong đó, đạt trình độ thạc sĩ: 03; đạt trình độ đại học: 48. Hàng năm có từ 85% đến 95% thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi các cấp.

Với cố gắng và nỗ lực của tập thể thầy và trò trường THCS Nguyễn Trãi, trường đã đạt được rất nhiều thành tích lớn như: Được đề nghị xét tặng "Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội", Chi bộ đạt "trong sạch vững mạnh - Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", Công đoàn vững mạnh, Liên đội xuất sắc cấp Thành phố.

Trong kỳ thi vào 10 hàng nay, các em học sinh khối 9 đã viết tiếp những trang thành tích vẻ vang với những con số ấn tượng: Tỷ lệ đỗ vào lớp 10 đạt trên 90%, 09 hs đỗ trường chuyên, 73 học sinh đạt 43 điểm trở lên đỗ vào các trường công lập tốp đầu của Hà Nội, môn Toán: 136 học sinh đạt điểm 9.0 -10.0; môn Văn: 101 học sinh đạt điểm 8.0 - 9.0; môn Tiếng Anh: 129 học sinh đạt điểm 9.0 - 10.0; nhà trường giữ vững thành tích nhiều năm liên tục đứng top đầu trong hệ thống các trường công lập thuộc quận Thanh Xuân về điểm thi vào lớp 10 THPT. 

Đặc biệt, nhà trường có những em học sinh xuất sắc đạt 43 điểm trở lên đỗ vào các trường chuyên, trường THPT thuộc top đầu của Hà Nội như: THPT chuyên Chu Văn An, THPT chuyên Khoa học tự nhiên, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Kim Liên, THPT Yên Hòa, THPT Nhân Chính, THPT Lê Quý Đôn,...

Thông tin liên hệ:

Hy vọng bài viết của Bike2School sẽ mang lại những thông tin bổ ích, giúp các bậc phụ huynh có lựa chọn phù hợp nhất dành cho con em mình nhé! 

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

4.550.000₫ 5.500.000₫
Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

4.650.000₫ 4.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

3.490.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

3.390.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp đua Califa CR6

Xe đạp đua Califa CR6

2.890.000₫ 3.900.000₫
Xe đạp đua Califa CR9

Xe đạp đua Califa CR9

4.190.000₫ 5.200.000₫
Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

3.790.000₫ 4.650.000₫
Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

2.590.000₫ 2.690.000₫
Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

4.750.000₫ 5.800.000₫
Xe đạp thể thao Galaxy A5

Xe đạp thể thao Galaxy A5

3.690.000₫ 4.800.000₫
Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn