Trà xanh là gì? Vì sao mọi người lại quan tâm

Đăng bởi Giáp Trọng Tấn vào lúc 23/01/2021

Trong những ngày gần đây, khi đạp xe đạp tập thể dục nói chuyện với nhau, chúng mình thấy mọi người, nhất là các bạn trẻ đặc biệt quan tâm đến khái niệm trà xanh, vậy trà xanh là gì? Mà lại được nhiều người quan tâm đến vậy.

Trà xanh là gì?

Trà xanh hay còn được gọi với tên khác là chè xanh được làm từ lá của cây chè chưa trải qua quá trình làm héo, sấy như một số loại chè truyền thống được sử dụng hàng ngày tại các quán nước, hay tiếp khách. Trà xanh được chế biến từ lá cây chè, nguyên lá hay xay thành dạng bột. Chè xanh có vị tươi mát của lá chè, thanh đạm, thích hợp cho sử dụng uống giải nhiệt, chống oxy hóa và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Vậy tại sao trà xanh lại được quan tâm rần rần gần đây?

Việc hiểu trà xanh với một ý nghĩa khác xuất phát từ một bộ tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc, mà trong đó “em gái trà xanh” mang đặc trưng của cô gái bên ngoài thì tỏ vẻ thánh thiện, gần gũi, tốt bụng luôn ủng hộ vun vén cho người khác, nhưng thực chất lại âm thầm chen ngang tình cảm của người đã có  bạn gái, hoặc đã có vợ nhằm chia cắt phá hoại tình cảm của họ. Cũng giống như lá chè, bên ngoài thì xanh mát nhưng khi uống vào lại có vị chát. Do vậy mà gần đây, trà xanh đang được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu là vì vậy.

Những người được gọi là trà xanh thì mang theo mình những đánh giá không được tốt, đặc biệt là các cô gái. Nên nếu ai đó bị gắn mác trà xanh thì có nghĩa là người đó đang chen ngang, hay phá hoại hạnh phúc của cặp đôi nào đó.

Tuy nhiên, trà xanh dù có vị chát, nhưng công dụng thì thực sự tuyệt vời nhé mọi người. Việc uống trà xanh thường xuyên cũng là một biện pháp giúp nâng cao bảo vệ sức khỏe, giống như đạp xe đạp hàng ngày. Vậy nên mọi người dù không thích "trà xanh", nhưng việc uống trà thì nên được duy trì nhé.

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn