Bike2School head banner

Trường Chuyên Amsterdam Hà Nội - Niềm tự hào của nền giáo dục Việt Nam

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 12/01/2023

Trường Chuyên Amsterdam Hà Nội là một trong những trường THCS, THPT bậc nhất Hà Nội. Với sứ mệnh giáo dục những học sinh hàng đầu Việt Nam, Chuyên Amsterdam  chính là niềm mơ ước của bao bạn trẻ, là niềm tự hào chắp cánh ước mơ tương lai.

Hệ thống trường Chuyên Amster Hà Nội bao gồm: trường THCS Amsterdam và THPT Amsterdam. là ngôi trường HOT nhất Hà Nội. Với xứ mệnh ươm mầm và phát triển những tài năng tạo ra thế hệ trẻ tài giỏi, năng động, sáng tạo và phát triển toàn diện. Trường luôn đi đầu trong việc đổi mới giáo dục, xây dựng mô hình tiên tiến, hiện đại phù hợp với xu hướng giáo dục của thế giới.

1. Cơ sở vật chất

Trường Amsterdam được thành lập năm 1972, trải qua 50 năm hình thành và phát triển Amsterdam ngày càng vững mạnh. Được chú trọng đầu tư nên cơ sở vật chất của trường được đánh giá là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất hàng đầu Việt Nam. Trường Chuyên Amsterdam Hà Nội nằm trong khuôn viên với diện tích 5ha với thiết kế theo phong cách nước ngoài gồm ba dãy, các dãy học sẽ có 5 tầng (kể cả tầng hầm và bãi đỗ xe) được dùng làm phòng học cho khối lớp 6 đến lớp 12.

Bên cạnh đó là hệ thống các phòng thí nghiệm Hóa - Sinh - Vật lý và các phòng đội tuyển. Trường có tổng cộng 71 phòng học. 12 phòng học cho các đội tuyển Văn, Toán, Trung, Lý, Hóa, Sinh, Nga, Pháp, Sử, Địa, Tin. 15 phòng học riêng biệt cho từng bộ môn.

Có 2 khu hoạt động thể chất: trong nhà và ngoài trời. Khu thể chất trong nhà là một nhà thể thao đa năng có sân bóng rổ, sân cầu lông và bể bơi. Tại sân bóng rổ ngoài trời có 1 sân bóng đá, 2 sân cầu lông, 1 sân bóng rổ, một đường nhảy xa, chạy đà và đường chạy 100m

Nhà trường cũng có phòng thư viện, phòng vi tính với đầy đủ cở sở vật chất hiện đại phục vụ cho quá trình học tập của học sinh.

Ngoài ra còn có 1 số khu vực khác: nhà ăn, khu vực y tế, bố trí các phòng làm việc, tra cứu cho từng chuyên ngành, phòng khảo thí với chức năng phục vụ việc ra đề, chấm bài cho các kỳ thi chuyên của nhà trường; khu thực nghiệm dành riêng cho các môn sinh học, địa lý; khu căng tin và nhà ăn.

2. Đội ngũ giáo viên

Trường Hà Nội Amsterdam luôn được lãnh đạo thành phố Hà Nội và Sở Giáo dục Đào giúp đỡ, tạo điều kiện quy tụ về đây nhiều thầy cô giáo giỏi, giàu tâm huyết với sự nghiệp giáo dục nước nhà. Với lòng say mê nghề nghiệp, với tài năng sư phạm sẵn có trong một môi trường sư phạm mẫu mực, lớp lớp thầy giáo, cô giáo của nhà trường đã tiếp bước trưởng thành. Từ khoảng 50 giáo viên trong những ngày đầu mới thành lập, đến nay nhà trường đã có một đội ngũ với hơn 134 thầy cô giáo trong đó có 04 tiến sĩ và hơn 44 thạc sĩ. Nhiều thầy cô giáo của nhà trường đã được nhận bằng khen của chính phủ, được công nhận là giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi và có 7 thầy cô giáo đã được nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo ưu tú. Các thầy cô với chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, kinh nghiệm nhiều năm cùng sự tận tâm thấu hiểu học sinh chắc chắn sẽ là những người lái đò đưa các học sinh đến với bến đỗ ước mơ.

3. Chương trình học

Trường THCS, THPT Hà Nội – Amsterdam đào tạo theo 2 hệ: Hệ phổ thông cơ sở và Hệ phổ thông trung học.

Hệ phổ thông cơ sở: Nhà trường tuyển chọn học sinh có năng lực vào học từ lớp 6. Qua 4 năm các em được các thầy cô nâng cao năng lực học tập và đạo đức để có đủ khả năng thi vào lớp 10 trường THPT Hà Nội – Amsterdam.

Hệ phổ thông trung học: Các em học sinh sẽ có thể lựa chọn học hệ thường hoặc hệ song bằng. Với hệ đào tạo song bằng tại trường Hà Nội Amsterdam các em sẽ được học song song chương trình học của Bộ GD&ĐT và quốc tế. Học sinh sẽ nhận được 2 bằng tú tài sau khi hoàn thành cấp THCS hoặc THPT. Đó là bằng tốt nghiệp của Bộ GD&ĐT và bằng IGCSE (hệ THCS) hoặc bằng A-Level (hệ THPT).

Chương trình phổ biến nhất ở Việt Nam là Cambridge. Các em học sinh sẽ được học kết hợp giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và 4 môn học từ chương trình Cambridge. Bao gồm các môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh, Công nghệ thông tin.

4. Thành tích "khủng"

Khối THCS của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam từ lâu đã được đánh giá là nơi có chất lượng đào tạo tốt của Thủ đô, với chất lượng giáo dục đồng đều cùng số lượng lớn học sinh đạt giải cao trong các kì thi trong nước và quốc tế. Khối cấp 2 được mở ra với mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu nhằm tạo nguồn cho các kì thi Quốc gia, Quốc tế cũng như duy trì môi trường trường chuyên từ lớp 6 đến lớp 12, chất lượng học tập luôn là yếu tố được đảm bảo tối đa đối với các học sinh theo học tại mái trường Hà Nội - Amsterdam. Học sinh khối cấp 2 cũng được làm quen với việc xây dựng và tổ chức các hoạt động tập thể, tham gia các hoạt động của trường lớp, đoàn đội ngay từ sớm.

Chất lượng giáo dục được thể hiện rõ nhất qua tỷ lệ đỗ cấp 3 của trường. THCS Amsterdam có tỉ lệ đỗ cấp 3 vào các trường chuyên rất cao điển hình năm 2022 lớp 9A có 53/53 học sinh đỗ trường chuyên trong kì thi vào các trường THPT chuyên và có 3 thủ khoa chuyên Toán, Văn, Lý. 

Khối THPT Amsterdam luôn đứng top đầu trường có số lượng học sinh đạt bảng vàng trong các kỳ thi sinh giỏi quốc tế, quốc gia hay thành phố. Nhiều thầy cô giáo của trường đã được nhận bằng khen của chính phủ, được công nhận là giáo viên dạy giỏi. Có bảy thầy cô giáo đã được nhà nước phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, và một tổ giáo viên được phong tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Mái trường này, không chỉ vun đắp những tài năng trẻ tuổi đã giành được những huy chương vàng trong các cuộc thi trí tuệ quốc tế, mà còn là xuất phát điểm cho một số lượng lớn các du học sinh Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia học tập, nghiên cứu tại khắp các nước trên thế giới. 5% đỗ Đại học, trong đó có nhiều thủ khoa đỗ vào các trường Đại học hàng đầu của đất nước. Nhiều học sinh đã giành được học bổng du học của các trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Nga, Anh, Pháp, Mỹ, Úc… Các học sinh đều mang theo sự tự tin, năng động, sự chăm chỉ và thông minh đã được các thầy cô Hà Nội – Amsterdam nhen nhóm và khích lệ, các cựu Amser gặt hái được không ít thành tích trước bạn bè quốc tế. Chính vì thế, tên tuổi của nhà trường đồng nghĩa với một thương hiệu giáo dục uy tín vươn tầm thế giới.9

xe-dap-the-thao-fornix-fx24-2024">

Không chỉ là một địa chỉ tin cậy về giáo dục trong nước, trường THPT Hà Nội – Amsterdam còn đạt được những thành tựu rất đáng tự hào trong việc quảng bá hình ảnh giáo dục Việt Nam ra quốc tế, cũng như chuẩn bị tích cực cho mỗi học sinh trở thành một công dân toàn cầu sẵn sàng bước vào thế kỉ 21. “Trên thế giới, số trường đại học danh tiếng được cả thế giới biết đến cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Trường của ông (Hà Nội – Amsterdam) là một trường đặc biệt, chỉ là một trường phổ thông bình thường mà được cả thế giới biết đến”

5. Phương thức tuyển sinh

Cả 2 hệ THCS và THPT phương thức tuyển sinh được chia làm 2 vòng, kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực:

– Vòng 1: Tổ chức xét tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ. Đây là vòng sơ tuyển, điểm sơ tuyển được tính là tổng Điểm học tập cấp tiểu học + Điểm ưu tiên.

– Vòng 2: Tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực đối với những học sinh đã qua xét tuyển vòng 1.

Đối với hệ THCS, học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh với hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm. Điểm tuyển sinh sẽ là tổng điểm của 3 môn cộng lại. Ngoài ra, trường THCS Hà Nội – Amsterdam còn nhận một số trường hợp chuyển ngang được Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội chấp thuận với lý do đặc biệt.

Đối với hệ THPT, hình thức thi là các môn chuyên thi theo hình thức tự luận; môn Ngoại ngữ chuyên thi theo hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm để đánh giá kỹ năng nghe, đọc, viết.

Điểm tuyển sinh được tính bằng tổng điểm kiểm tra ba môn. Các thí sinh phải tham dự đủ bài kiểm tra, không vi phạm quy chế đến mức hủy kết quả và các bài đều đạt điểm lớn hơn 2 theo thang điểm 10.

Trường sẽ xét từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh điểm xét tuyển bằng nhau, trường sẽ tiếp tục chọn theo thứ tự ưu tiên là: có điểm sơ tuyển cao hơn; có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt cao hơn; học sinh có hộ khẩu thường trú tại Cầu Giấy.

Tỷ lệ chọi Trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam luôn nằm trong top cao, do đó các em học sinh cần chuẩn bị kiến thức vững vàng, tự tin cố gắng.

6. Học phí

Không có thông tin chính thức về học phí THCS Hà Nội Amsterdam trên trang web của trường. Tuy nhiên thông qua chia sẻ của một số phụ huynh đang có con theo học tại trường Amsterdam:

  • Học phí Amsterdam hệ chuyên: 550.000vnđ/tháng
  • Học phí trường Amsterdam hệ song bằng: 5,6 – 7,5 triệu đồng/ tháng, đã được hỗ trợ chi phí. Tương đương 180 triệu đồng/ toàn khóa học 24 tháng.

Thông tin liên hệ

- Địa chỉ: Số 1, Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 024 8463 096
- Email: hanoiams.edu@gmail.com
- Website: http://hn-ams.edu.vn
- Fanpage: https://www.facebook.com/thcshanoiams/

 

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

4.550.000₫ 5.500.000₫
Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

4.650.000₫ 4.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

3.490.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

3.390.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp đua Califa CR6

Xe đạp đua Califa CR6

2.890.000₫ 3.900.000₫
Xe đạp đua Califa CR9

Xe đạp đua Califa CR9

4.190.000₫ 5.200.000₫
Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

3.790.000₫ 4.650.000₫
Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

2.590.000₫ 2.690.000₫
Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

4.850.000₫ 5.800.000₫
Xe đạp thể thao Galaxy A5

Xe đạp thể thao Galaxy A5

3.690.000₫ 4.800.000₫
Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn