Bike2School head banner

Trường THCS nào có chất lượng tốt nhất tại Quận Đống Đa - Hà Nội?

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 09/12/2022

Bước sang cấp THCS, chính là giai đoạn tiền đề để các em học sinh định hình được kiến thức, bước đầu để phát triển toàn diện bản thân. Để đưa ra được lựa chọn trường cấp 2 tốt nhất cho con mình là điều không phải dễ dàng. Bởi mỗi ngôi trường đều sẽ có những điểm mạnh, điểm chưa phù hợp riêng. Hôm nay, hãy cùng Bike2school, tìm hiểu về TOP 5 ngôi trường tốt nhất quận Đống Đa - Hà Nội để cha mẹ có thể tham khảo, tìm hiểu thật kĩ và đưa ra lựa chọn môi trường tri thức phù hợp nhất cho con mình nhé.

1. Trường THCS Nguyễn Trường Tộ
Nếu cha mẹ đang băn khoăn không biết cho con học cấp 2 Đống Đa trường nào tốt hơn thì THCS Nguyễn Trường Tộ là một địa chỉ đáng tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em mình.

Trường được xây dựng năm 1996, trải qua hơn 25 năm thành lập và phát triển, sự nghiệp trồng người và dạy người của THCS Nguyễn Trường Tộ đã là niềm tự hào của rất nhiều thế hệ, là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục. Trong bề dày truyền thống dạy và học, trường luôn đi theo giá trị cốt lõi "Thầy dạy tốt - Trò học tốt" để phấn đấu nâng cao mỗi ngày. Mô hình đào tạo được nhà trường áp dụng trong suốt quá trình giảng dạy chính là "lấy học sinh làm trung tâm", "phát huy khả năng sáng tạo cho học sinh".

Về cơ sở vật chất: Trường có hệ thống phòng học được thiết kế khang trang, trang bị đầy đủ các thiết bị học tập hiện đại. Bên canh đó trường còn có các phòng chức năng, phòng thư viện, phòng thí nghiệm, phòng vi tính,... với các trang thiết bị thí nghiệm, thực hành giúp cho các em học sinh có cơ sở học tập được thuận tiện,đầy đủ nhất.

Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên của trường bao gồm hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 100% giáo viên đạt chuẩn, 27 thạc sĩ. Các thầy cô có bề dày kinh nghiệm và nhiệt huyết, yêu nghề nên luôn được các phụ huynh và học sinh tín nhiệm, tin tưởng.

Không chỉ học những kiến thức theo quy định của Bộ, các em học sinh còn được phát triển cả về Ngoại ngữ lẫn năng khiếu của bản thân. Trường rất chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục học sinh phát triển toàn diện như: “ Ngày hội ngôn ngữ tiếng Anh và Pháp”, “ Lễ hội Bánh chưng”, “Hội chợ quê”, “ Ngày Hội Văn học”, “ Viết thư quốc tế UPU“, “ Đại sứ văn hoá đọc Thủ đô”, “ Em yêu Lịch sử Việt Nam”, “Cuộc thi sáng tạo khoa học”, “Ngày Hội thể dục thể thao”, thi đấu Bóng rổ, bóng đá, cờ vua…

Trong suốt chặng đường đã trải qua, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã đạt được rất nhiều thành tích rực rỡ. Trường liên tục đạt thành tích đơn vị xuất sắc của thành phố, được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạn Nhì và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Hàng năm trường luôn đạt hơn 90% học sinh giỏi và tiên tiến, học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt. Mỗi năm, có hơn 60 học sinh của trường đạt giải Thành phố ở tất cả các môn, với nhiều giải cao. Từ năm học 2013 – 2014 với các cuộc thi như IOE, Toán qua mạng, Toán CASIO, IMC. Tiếng Anh qua mạng, TOEFL JUNIOR, Vật Lý qua mạng, Cuộc thi tích hợp liên môn… trường năm nào cũng có thành tich ở giải quốc gia và quốc tế. Trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2021- 2022 với gần 130 HS đỗ chuyên (trên 180 lượt đỗ) và 36 HS đỗ hệ Song ngữ. Trong số đó, có 1 Thủ khoa trường chuyên Khoa học tự nhiên; 3 Thủ khoa hệ Song ngữ...

Tuy có "tuổi đời" khiêm tốn nhưn THCS Nguyễn Trường Tộ đã khẳng định được thương hiệu, tạo ra được vô số tính thích. Chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn đáng tin cậy cho các gia đình có con em độ tuổi học cấp 2.

2. Trường THCS Đống Đa

Đây là ngôi trường được thành lập năm 1972 với 50 năm xây dựng và trường thành, trường được công nhận là trường Tiên tiến xuất sắc Thành phố trong 32 năm liên tục. Hàng chục nghìn học sinh qua nhiều thế hệ luôn tự hào về trường, luôn phấn đấu thi đua "Dạy tốt - Học tốt" để phát huy truyền thống hiếu học, xứng đáng là ngôi trường đạt chất lượng cao của quận Đống Đa nói riêng và T.P Hà Nội.

Về cơ sở vật chất: Trường được xây dựng trong khuôn viên tương đối rộng rãi, thoáng mát, có nhiều cây xanh. Hệ thống các lớp học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập được tốt nhất. Các phòng bộ môn, thư viện,... cũng được chú trọng cải tiến sao cho đáp ứng được nhu cầu học tập hiện nay.

Đội ngũ giáo viên: Tính đến nay, nhà trường có hơn 93% giáo viên đạt chuẩn và 18% giáo viên trên chuẩn. Nhà trường có 4 giáo viên được nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Do xu hướng phát triển hội nhập quốc tế ngày càng mạnh mẽ, để chuẩn bị tốt cho tương lai của các em trường THCS Đống Đa cũng đẩy mạnh chương trình học tiếng Anh. Không những thế từ năm 2007-2008, nhà trường còn tạo cơ hội học tập tiếng Đức cho học sinh. Năm 2018-2019, tiếp tục triển khai việc dạy và học tiếng Nhật. Điều này mang lại cho các em học sinh môi trường học tập ngoại ngữ vô cùng năng động, nhiều cơ hội lựa chọn để học tập, có nền tảng ngoại ngữ tốt để vững bước vào tương lai.

Không chỉ chú trọng các môn học, trường cũng rất ưu tiên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Với phong trào "Trường học thân thiện, học sinh tích cực", không chỉ khuyến khích các em học sinh học tập với tinh thần hăng hái phát biểu, xây dựng bài mà còn khuyến kích tinh thần vui chơi hoạt động hết mình, kích thích tư duy sáng tạo của các em. Các em học không chỉ giỏi mà còn có sức khỏe tốt, đạo đức tốt phát triển bản thân theo hướng toàn diện.

Truyền thống học tập luôn được gìn giữ và phát huy, thông qua đó, có rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Điển hình như tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và vào các trường Trung học phổ thông luôn ở nhóm các trường dẫn đầu Quận, Thành phố. Trường THCS Đống Đa có gần 90 lượt HS đỗ các trường chuyên, 17 HS đỗ lớp Đức- THPT Việt Đức hệ 7 năm- đều là những thành tích rất đáng tự hào của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường.

3. Trường THCS Bế Văn Đàn

Trường THCS Bế Văn Đàn được thành lập năm 1964, Trường mang tên người anh hùng dân tộc Bế Văn Đàn đã anh dũng hy sinh lấy thân mình làm giá súng. Sự hình thành và phát triển của trường gắn liền với con người và mảnh đất giàu truyền thống anh hùng quận Đống Đa. Trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, trường luôn làm tốt vai trò trồng người của mình, dẫn dầu công tác dạy và học trong Quận.

Về cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất cũng được nhà trường rất quan tâm đầu tư như hệ thống phòng học được trang bị điều hòa, quạt, loa... Trong trường lắp đặt hệ thống camera an ninh cho từng lớp, từng hành lang nhằm tạo cho các học sinh có môi trường học tập thật tốt, thật là lý tưởng. Khuôn viên trường thoáng đãng, sạch sẽ vừa tạo ra môi trường học tập trong lành vừa giúp các em học sinh có không gian vui chơi, thỏa sức năng động, sáng tạo.

Đội ngũ giáo viên: Với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, đạt giải cao trong nhiều cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Luôn chú trọng tinh thần học tập của học sinh, định hướng phát triển tương lai cho các con sao cho phù hợp với năng lực và sở thích. Với sự tận tâm với nghề, các thầy cô trường THCS Bế Văn Đàn luôn được các phụ huynh yên tâm tin tưởng.

Xuất phát điểm từ trường chuyên của Quận, qua nhiều năm nỗ lực phát triển, trường đã có được rất nhiều thành thích học tập, thể thao, văn hóa văn nghệ,... Số lượng học sinh tại trường đỗ vào các trường cấp 3 chuyên uy tín của Hà Nội tăng theo từng năm. Trường luôn được đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong công tác dạy và học tập chất lượng của Quận Đống Đa. Đây sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để cha mẹ gửi gắm con em mình.

  • Địa chỉ: 181 Phố Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 024.35.33.37.47

4. Trường THCS Thái Thịnh

Trường THCS Thái Thịnh được thành lập từ năm 1971, đây là một trong những ngôi trường lâu đời và có bề dày truyển thống trong ngành Giáo dục của quận Đống Đa. Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn nằm trong top các trường dẫn đầu quận về phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt"; nhiều năm liền được công nhận danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc".

Về cơ sở vật chất: Hệ thông các lớp học được bố trí khoa học, sạch sẽ, trang bị đầy đủ các trang thiết bị học tập hiện tại nhằm phục vụ tốt công tác dạy và học.

Về đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn trở lên và trên chuẩn. Các giáo viên có trình độ chuyên môn cao và tương đối đồng đều. Với tinh thần trách nghiệm cao trong công việc, nhiệt huyết sáng tạo trong quá trình dạy học, là người tiếp lửa, khơi dậy đam mê học tập của học sinh trên con thuyền tri thức.

Được sự quan tâm dạy bảo tận tình của các thầy cô giáo, nên không khó hiểu khi chất lượn học tập của học sinh nhà trường không ngừng được nâng cao. Trong nhiều năm qua, tỷ lệ học sinh khá - giỏi của trường luôn đạt trên 80%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Đặc biệt số lượng học sinh lớp 9 thi đỗ vào các trường THPT công lập luôn đạt tỷ lệ cao, nhiều năm liền được xếp trong tốp đầu của quận. Trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp quận và cấp thành phố, học sinh của trường đạt nhiều giải nhất, nhì, ba, tổng cộng đạt 70 giải, và có 2 giải cấp Quốc gia. Đặc biệt, năm học 2019 - 2020 là năm học đầu tiên nhà trường có đội tuyển thi học sinh giỏi Olympic Toán quốc tế Thái Lan, TIMO 2020 và đã xuất sắc giành 5 huy chương.

Chi bộ nhà trường được đánh giá là “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Công đoàn đạt danh hiệu “Công đoàn xuất sắc”. Chi đoàn được đánh giá “Chi đoàn xuất sắc”; Liên đội được đánh giá là “Liên đội xuất sắc cấp thành phố”, được nhận Bằng khen của Hội đồng đội TP Hà Nội. Đặc biệt, trường THCS Thái Thịnh đã được tặng Cờ thi đua của UBND thành phố. Những thành tích đạt được đã khẳng định chất lượng dạy và học của trường, cha mẹ có thể hoàn toàn tin tưởng môi trường giáo dục mà trường tạo ra.

5. Trường THCS Lý Thường Kiệt

Trường THCS Lý Thường Kiệt vinh dự mang tên người anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt. Với hơn 100 năm thành lập và phát triển, trường không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh. Chính vì thế, không quá khi nói trường là ngôi trường thuộc hàng TOP trong quận Đống Đa nói riêng hay trong nền giáo dục thành phố Hà Nội và cả nước nói chung. Cùng với có được tên tuổi vững chắc trong bản đồ giáo dục trường còn trở thành ngôi nhà chung mà hàng nghìn phụ huynh, học sinh ước mơ.

Về cơ sở vật chất: Trường THCS Lý Thường Kiệt xây dựng khang trang, rộng rãi, hiện đại với nhiều phòng chức năng được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Thư viện của nhà trường được chú trọng đầu tư đạt chuẩn với hàng nghìn đầu sách phục vụ cho công việc tìm hiểu và học tập của toàn bộ giáo viên và học sinh toàn trường. Đây chính là nơi thu hút được đông đảo học sinh đến tham quan, đọc và mượn sách góp phần tạo ra không khí học tập sôi nổi, học sinh tích cực chủ động tìm tòi. Nhà trường luôn phấn đấu đem đến môi trường học tập theo tiêu chí “ Chăm ngoan  – Khát vọng – Dạy tốt – Học tốt ”.

Đội ngũ cán bộ giáo viên: Trường THCS Lý Thường Kiệt có đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt 100% trình độ chuyên môn chuẩn và  trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá – hiện đại hoá  đất nước. Nhà trường luôn đề cao truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh của giáo viên; Đóng góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp “Trồng người” của đất nước, vun đắp cho những mầm no tương lai những kiến thức và kĩ năng tốt để vững vàng tiến lên.

Cùng với sự nỗ lực rất lớn của của toàn bộ giáo viên và học sinh, nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng. Điển hình như tỷ lệ đầu ra của trường luôn được đánh giá rất cao với số học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên, trường cấp 3 công lập ngày càng nhiều, cao hơn qua từng năm. Đã có nhiều học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi, cấp quận và cấp thành phố. Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục, thể thao cũng là một thế mạnh của nhà trường với các câu lạc bộ bóng rổ, bóng đá, cầu lông … luôn thu hút được nhiều học sinh các khối lớp tham gia, tạo ra nhiều hoạt động rèn luyện, phát triển thể chất. Đặc biệt, trường còn rất chú trọng ngoại ngữ, tổ chức các lớp song ngữ Anh – Nhật. Tại các lớp tiếng Nhật, sẽ có giáo viên người Nhật trực tiếp giảng dạy và hàng năm đều có hoạt động giao lưu với học sinh Nhật Bản để giúp các em hiểu biết thêm về văn hóa, ngôn ngữ mà các em theo học. Nhờ những đổi mới tích cưc mà nhà trường đã tạo nên được nhiều thành công, đóng góp lớn vào nền giáo dục, chắc chắn trường THCS Lý Thường Kiệt là một ngôi trường đáng tin cậy trong lòng phụ huynh học sinh

Hy vọng qua những thông tin trên sẽ các bậc phụ huynh có thêm cơ sở để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho con em mình.

Xe Đạp Fixed Gear Magicbros CX5

Xe Đạp Fixed Gear Magicbros CX5

3.290.000₫ 4.900.000₫
Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 2400

Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 2400

5.400.000₫
Xe đạp Fixed Gear LIFE FIX 735

Xe đạp Fixed Gear LIFE FIX 735

3.750.000₫ 4.500.000₫
Xe đạp đua road bike Calli R2.5

Xe đạp đua road bike Calli R2.5

5.300.000₫ 6.490.000₫
Xe đạp đua Road bike Papylus PR700

Xe đạp đua Road bike Papylus PR700

3.900.000₫ 5.200.000₫
Xe đạp đua Road bike Fascino 848

Xe đạp đua Road bike Fascino 848

4.450.000₫ 5.500.000₫
Xe đạp đua Road bike Papylus PR700s

Xe đạp đua Road bike Papylus PR700s

3.900.000₫ 5.200.000₫
Xe đạp Thống Nhất MTB 26 05 LĐH HIGHWAY

Xe đạp Thống Nhất MTB 26 05 LĐH HIGHWAY

4.190.000₫ 4.990.000₫
Xe đạp Fixed Gear Fornix BF200

Xe đạp Fixed Gear Fornix BF200

3.180.000₫ 3.590.000₫
Xe đạp thể thao LIFE HBR Xmas 700c

Xe đạp thể thao LIFE HBR Xmas 700c

7.590.000₫ 9.000.000₫
Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn