Xây dựng lộ trình loại bỏ xe dùng nhiên liệu hóa thạch: xăng dầu

Đăng bởi Admin Web vào lúc 14/04/2022

Việt Nam đặt mục tiêu tới 2030, tầm nhìn 2050 sẽ thực hiện lộ trình chuyển đổi loại bỏ các xe, phương tiện cá nhân sử dụng nhiên liệu hóa thạch như xăng dầu, đồng thời thúc đẩy phương tiện phi cơ giới thân thiện môi trường như xe đạp, xe điện.

Đây là mục tiêu quan trọng và cấp thiết để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, và ùn tắc giao thông đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Để thực hiện mục tiêu này, hệ thống giao thông công cộng với công suất lớn sẽ được triển khai từ nay và đẩy nhanh tiến độ. Cùng với đó, các công viên cây xanh sẽ được quy hoạch mở rộng để giảm thiểu ô nhiễm không khí và ô nhiễm tiếng ồn.

Các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng cũng đang lên kế hoạch phân vùng, hạn chế từng phần xe máy lưu thông trong một số khu vực và hướng tới loại bỏ phương tiện này trong tương lai.

Nhiên liệu hóa thạch có nguồn gốc từ dầu mỏ, than đá,... là một nguồn năng lượng quan trọng trong những thế kỷ trước giúp xây dựng và phát triển kinh tế toàn cầu, tuy nhiên khí thải từ những phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch đang gây ra ô nhiễm không khí nghiêm trọng và hiệu ứng nhà kính, nên xu hướng toàn cầu là chuyển đổi sang sử dụng phương tiện công công, phương tiện xanh.

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn