Bike2School head banner

Xe đạp trên Thế giới và tại Việt Nam

Đăng bởi Giáp Trọng Tấn vào lúc 23/01/2021

Hiện nay, vấn đề đạp xe là vấn đề thường không được chú ý nhiều tại Việt Nam. Bởi rất nhiều những phương tiện hiện đại và tiện ích xuất hiện, nhanh chóng thay thế xe đạp trên khắp các nẻo đường mặc dù xe đạp mang đến rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, họ lại không biết người dân trên thế giới lại rất chuộng xe đạp. Tại sao lại có sự khác biệt này? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Trên thế giới, xe đạp là phương tiện thường xuyên và chủ yếu phục vụ vấn đề di chuyển của mọi người dân. Rất dễ bắt gặp hình ảnh xe đạp trên khắp các nẻo đường trong các thành phố lớn như Berlin, London… Người dân ở đây coi xe đạp giống như một phần trong gia đình của họ vậy, chỉ khi nào đi xa thì họ mới dùng đến các phương tiện như oto. Bởi đạp xe đạp không những tốt cho sức khỏe mà còn không thải ra nhiều khí thải, giúp bầu không khí được trong lành hơn. Điều đó giúp cho mức độ ô nhiễm môi trường trên các thành phố này thấp hơn các nước khác.

Ta có thể thấy được niềm yêu thích xe đạp của họ qua những cuộc thi đua xe đạp được tổ chức thường xuyên hằng năm. Thậm chí ở Anh, người dân còn tham gia ngày hội Toàn dân đạp xe đạp.

 

Ảnh minh họa

Ở Việt Nam

Hiện nay ở nước ta, xe đạp vẫn xuất hiện, tuy nhiên xuất hiện rất ít trên các thành phố lớn như Hà Nội, HCM… Mọi người thường sử dụng xe máy hoặc oto để đi làm, đi học bởi nó tiết kiệm được thời gian hơn. Nhưng xe máy lại mang đến khá nhiều tác hại. Nó không những làm tăng độ ô nhiễm không khí bằng việc thải nhiều chất độc hại ra môi trường mà còn rất dễ gây ra tai nạn giao thông. Vậy vì lí do gì mọi người không sử dụng xe đạp thường xuyên hơn?

Ảnh minh họa

Hiện nay, Hà Nội đang vào giai đoạn giữa mùa đông. Đó là thời điểm không khí lạnh tràn về. Rất nhiều người không muốn chui ra khỏi chăn để đi học, đi làm. Vậy tại sao không khắc phục vấn đề này bằng cách mang một chiếc xe đạp ra và đạp dạo quanh mỗi buổi sáng? Khi đạp xe, bạn phải giãn các cơ, hoạt động nhiều và dễ đổ mồ hôi. Do đó, đạp xe giúp bạn nóng lên và đánh tan cái rét mùa đông nữa đó.

Chính phủ cũng đang ban hành nhiều công văn khuyến khích người dân tích cực hơn trong việc đi xe đạp nhằm làm giảm mức độ ô nhiễm không khí, bảo vệ sức khỏe của mọi người. Vậy bạn còn đợi điều gì nữa, cùng nhau thực hiện để bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như của chính mình nào!!!

Thông tin liên hệ:

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn