Bike2School head banner

Xe thăng bằng có tốt cho trẻ hay không?

Đăng bởi Admin Web vào lúc 03/11/2021

Xe thăng bằng có tốt cho trẻ nhỏ hay không?

Xe thăng bằng (xe chòi chân) đang trở nên phổ biến với trẻ em Việt Nam, do xe có trọng lượng nhẹ, và các bé từ 18 tháng tuổi đã có thể sử dụng. Tập xe thăng bằng cũng giúp bé đi xe đạp 2 bánh sau này.

Xe thăng bằng có các bộ phận giống với xe đạp như ghi đông, bánh xe, yên xe, chuông, .. nhưng không có bộ phận truyền động là bàn đạp, đĩa, xích líp. Các bé muốn di chuyển phải sử dụng chân để đẩy xe đi (chòi chân), đi xe thăng bằng giúp cho các bé tập vận động đầy đủ kết hợp các nhóm cơ, giúp bé tập thăng bằng tốt, cách đánh lái để dễ dàng đi xe đạp sau này.

Xe dành cho các bạn nhỏ từ 18 tháng tuổi, với những đặc điểm như trọng tâm xe thấp, xe rất nhẹ (xe thăng bằng Topright chỉ từ 2 kg) nên các bé có thể dễ dàng điều khiển xe.

Xe thăng bằng không có nhiều bộ phận như bàn đạp, một số không có phanh, nên các bé rất dễ để làm quen xe. Việc làm chủ chiếc xe đạp thăng bằng giúp các bé rèn luyện được tính độc lập từ sớm.

Khác với xe đạp trẻ em có chiều cao yên xe thấp nhất từ khoảng 43cm, xe thăng bằng có chiều cao yên xe thấp hơn, chỉ bắt đầu từ 25 cm, và có thể điều chỉnh lên cao thêm, do đó xe phù hợp với các bé từ 18 tháng tuổi. Trong khi xe đạp 4 bánh thì dành cho các bé từ khoảng 2.5 tuổi trở lên.

Trước khi tập đi xe đạp, bé có thể sử dụng xe thăng bằng từ sớm để tăng cường vận động, giúp cho sự phát triển cả thể chất là trí tuệ.


Một chiếc xe thăng bằng tốt đảm bảo các yếu tố về vật liệu (chất liệu hợp kim Nhôm sẽ nhẹ hơn rất nhiều khung thép, phù hợp hơn với các bé) bánh xe bám đường tốt, chống mài mòn, trục bánh xe trơn, dùng vòng bi thay vì ổ bi thông thường, xe sử dụng công nghệ sơn hiện đại, an toàn cho sức khỏe, xe chính hãng có chính sách hỗ trợ, bảo hành, bảo dưỡng đầy đủ.

Về giá bán, một chiếc xe thăng bằng đắt tiền sẽ có trọng lượng nhẹ hơn và độ bền cao hơn rất nhiều so với chiếc xe thăng bằng giá rẻ. Do đó, các bậc phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn để bé có được trải nghiệm tốt nhất, phù hợp nhất, cũng như sử dụng được qua nhiều thế hệ.

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn