5 lý do bố mẹ nên cho con đạp xe tới trường

Đăng bởi Admin Web vào lúc 31/10/2021

Trong suốt nhiều năm qua, chúng ta có thể thấy rằng đa phần các bạn học sinh dù ở độ tuổi cấp 2, cấp 3 nhưng vẫn cần bố mẹ đưa đón tới trường hàng ngày, hoặc đi học bằng xe đạp điện, xe máy điện.

Nhiều lý do khiến cho việc đạp xe tới trường không còn phổ biến như trước, tuy nhiên có một tín hiệu tích cực là trong 1 vài năm trở lại đây, xe đạp đã dần được quan tâm trở lại.

Dưới đây sẽ là 5 ý do để các bố mẹ nên cho con tới trường bằng xe đạp, cũng cần lưu ý rằng, trước khi cho con tự tới trường bằng xe đạp, bố mẹ cần có sự chuẩn bị cho con như kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng xử lý tình huống.

  1. Nâng cao sức khỏe, giúp cơ thể phát triển toàn diện và học tập hiệu quả hơn: Trước thực trạng học sinh ngày càng dành nhiều thời gian cho những hoạt động giải trí trên môi trường internet thông qua máy tính, điện thoại,.. thì hoạt động thể chất đang bị xem nhẹ. Chính vì vậy, đạp xe hàng ngày tới trường là vận động bổ ích dành cho các bạn học sinh
  2. Tạo cho các bạn trẻ thói quen tự lập: Việc phụ thuộc quá nhiều vào sự che chở, hướng dẫn từng việc nhỏ nhặt khiến các bạn học sinh mất đi tính tự lập, mà hệ quả không mong muốn là các bạn sẽ không biết cách xử lý khi gặp phải các tình huống phát sinh ngoài cộng đồng. Tự đạp xe tới trường và về nhà giúp rèn luyện tính tự chủ, độc lập.
  3. Tiết kiệm thời gian cho bố mẹ: Chúng ta không còn xa lạ gì cảnh, buổi sáng bố mẹ mặc dù phải đi làm những vẫn phải tất tả đưa con tới trường, rất vội vã. Và cũng phải gấp rút đi đón con sau khi tan làm, nhiều bạn học sinh phải đợi ở trường hàng giờ để bố mẹ tới đón.
  4. Giải quyết tình trạng tắc đường: Tắc đường tại các tuyến đường có trường học hoặc trước các cổng trường không phải điều xa lạ nữa, và tình trạng này ngày càng trở nên trầm trọng hơn khi mật độ giao thông dày, cộng với đó là phương tiện cá nhân như oto ngày càng nhiều.
  5. Hình thành cho học sinh nhận thức về lối sống xanh.

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn