Bike2School head banner

Cách chọn pedal cho xe đạp. Các loại pedal phổ biến hiện nay

Đăng bởi Admin Web vào lúc 18/01/2021

Bạn đang tìm kiếm những loại bàn đạp để có thể mang lại hiệu quả cao trong quá trình đi xe, chúng sử dụng dễ dàng hơn, cơ động hơn và bạn có thể sử dụng các bàn đạp nền tảng tốt nhất. Bạn có chắc chắn rằng sẽ muốn có những lợi ích tốt hơn cho cả hai?

Nếu như bạn đang quyết định sử dụng các loại bàn đạp clipless hay còn được gọi là bàn đạp giày cá hãy chắc chắn rằng giày của bạn được thiết kế để có thể hoạt động tốt trên hệ thống . Bạn cũng có thể mua sắm cho đôi giày hay bàn đạp đầu tiên của mình chỉ cần bạn đến khả năng tưởng tượng và thích nghi giày đạp khi mà bạn quyết định.

1

Bàn đạp MTB cơ bản ( bàn đạp giày thường)

Những loại bàn đạp MTB cơ bản là loại cơ bản mà hầu hết ai mới vào đạp xe đều dung qua, chúng rất dễ đạp và di chuyển. Chúng có thể cung cấp một bề mặt ổn định để hỗ trợ bàn chân của bạn trên cả hai mặt và có thể được sử dụng với bất kỳ loại giày nào mà bạn muốn (những vận động viên chuyên nghiệp MTB sẽ chọn giày có bộ đế bằng và có lớp cao su cứng cáp hơn giúp chúng bám pedal tốt hơn)

Phiên bản MTB cao cấp hơn thường sử dụng những vật liệu nhẹ như nhôm, với vòng bi bạc đạn kín để giữ khỏi những tác động của bụi bẩn, nước ( các pedal thường dùng trong thi đấu sẽ có trọng lượng nhẹ và độ cứng cáp tốt hơn, hầu hết sẽ có đính nhiều đinh hơn để dính giày tốt hơn)

Nhiều người đi xe đạp MTB thích loại bàn đạp này kết hợp với một loại giày được thiết kế đặc biệt hơn rất nhiều. Với sự kết hợp của loại pedal chuyên nghiệp có nhiều đinh hơn chúng có thể cung cấp độ bám và kiểm soát tốt hơn trong khi là cách dễ nhất để có thể thoát ra trong trường hợp xảy ra được sự cố ngoài ý muốn thì loại pedal này rất tốt. Trong khi các dạng bàn đạp cá thường gây tai nạn bàn đạp MTB có thể cung cấp cho bạn sự tự tin hơn để tránh khỏi những vụ tai nạn.

2

Bàn đạp dạng dây đai

Thiết kế dạng bàn đạp này với những dây đai được gắn vào mặt trước của bàn đạp dạng phẳng cho phép lồng nửa bàn chân vào bàn đạp. Chúng cho phép bạn có độ bán tốt hơn, cũng như kéo đà bàn chân của bạn tốt hơn nhờ đó mà bạn có thể lên tốc độ nhanh tốt hơn đem lại những tiện lợi hơn trong việc lấy đà lên cũng như khi bạn đổ xuống.

Pedal xe đạp là gì? Gồm những loại nào?

3

Bàn đạp giày cá

Bàn đạp dạng cá thường được sử dụng nhiều trong xe road, vì hoạt động nó chuyển năng lượng tốt hơn. Với một miếng nhựa hay miếng kim loại nhỏ gắn trên đế giày của bạn để có thể chụp vào tập hơn các clip lò xo trên mặt bàn đạp. Dạng bàn đạp giày có có thể mang tới cho bạn mức độ kiểm soát cao hơn trong khi phanh hoặc thực hiện các bước chuyển . Bàn chân của bạn sẽ không bao giờ bị rơi ra khỏi bàn đạp khi chiu những cú va chạm với áp lực mạnh. Nó dường như có thể mất đi một khoảng thời gian nhất định để thực hành với bàn đạp cá. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được bản chất của nó sau mỗi chuyến đi.

Dạng bàn đạp cá cung cấp mức độ kiểm soát cao trong khi đi nhanh hoặc thực hiện các bước chuyến. Bàn chân của bạn sẽ không bao giờ bị rơi ra khỏi bàn đạp khi chịu áp lực mạnh từ các cú va chạm. Nó có thể mất một số khoảng thời gian nhất định để có thể thực hành trong và ngoài đối với những dang cá nhưng bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được bản chất của nó trong một chuyến đi.

Việc sử dụng một hệ thống bàn đạp dạng cá có một số thực hành để có thể giải phóng giày của bạn ra khỏi bàn đạp, chỉ cần thực hiện xoay chân bằng cách nhấn hoặc xoay gót chân của bạn ra ngoài cách xa khỏi xe đạp. Ngay tại một thời điểm nhất định , hệ thống clip cá và bàn chân của bạn có thể được thả ra khỏi hệ thống bàn đạp. Những chuyển động này rất đơn giản để có thể tìm hiểu nhưng nó cần phải được thực hành để có thể phát triển bộ nhớ cơ cũng như sự tự tin trong quá trình này.

Hãy phát triển bộ nhớ cơ thích hợp bằng cách vào và ra khỏi mỗi bàn đạp từ 50 cho tới 60 lần. Với số lần lặp lại này chân của bạn dường như sẽ bắt đầu được huấn luyện để có thể làm được những điều đúng đắn hơn mà không cần phải suy nghĩ về nó nhiều lần nữa.

4

Bảo trì bàn đạp cá 

Nếu như bàn đạp giày cá có thể tham gia và giải phóng bàn đạp của bạn có thể được yêu cầu trong việc làm sạch và bôi trơn. Một điều đầu tiên hãy tìm kiếm các dấu hiệu rõ ràng. Nếu như bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cũng cung cấp cho bàn đạp tốt hơn hãy làm sạch với nước ấm để có thể loại bỏ hoàn toàn bùn cũng như những mảnh vỡ. Để cho bàn đạp khô hãy thêm những giọt dầu bôi trơn nhẹ cho các kẹp trên bàn đạp. Hãy nhớ đến việc bôi trơn cả hai mặt nếu như bạn có hệ thống bàn đạp có hai mặt. Nếu như bạn để bàn đạp của bạn khô và thêm những giọt dầu bôi trơn nhẹ cũng như các kẹp trên bàn đạp. Nếu như bạn gặp phải những sự cố này hãy kiểm tra lại cơ chế hoạt động của chúng. Nếu như bạn không sử dụng công cụ làm sạch bàn chải với một bàn chải đánh răng cũ sẽ là công cụ tuyệt vời để có thể làm sạch bàn đạp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được pedal phù hợp mang đến những hành trình tuyệt vời

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

4.550.000₫ 5.500.000₫
Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

4.650.000₫ 4.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

3.490.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

3.390.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp đua Califa CR6

Xe đạp đua Califa CR6

2.890.000₫ 3.900.000₫
Xe đạp đua Califa CR9

Xe đạp đua Califa CR9

4.190.000₫ 5.200.000₫
Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

3.790.000₫ 4.650.000₫
Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

2.590.000₫ 2.690.000₫
Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

4.750.000₫ 5.800.000₫
Xe đạp thể thao Galaxy A5

Xe đạp thể thao Galaxy A5

3.690.000₫ 4.800.000₫
Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn