Bike2School head banner

Cẩm nang mua sắm những ngày cận Tết dành cho mọi người

Đăng bởi Thu Trang vào lúc 27/01/2021

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán. Tất cả mọi người đều chìm trong không khí vui vẻ và hân hoan. Bởi Tết không chỉ là ngày đoàn tụ của tất cả mọi người mà đó còn là những ngày con người ta có thể quên đi những mệt mỏi khó khăn trong năm cũ và đón chờ những điều tốt lành trong năm mới. Tết càng về gần, mọi người đặc biệt là các bà nội trợ càng cảm thấy đau đầu vì suy nghĩ những đồ cần mua sắm trong dịp tết để đi thăm hỏi và chúc Tết nhau. Đừng lo lắng, hãy cùng xe đạp bike2school.vn khám phá những cẩm nang dưới đây nhé.

1. Nên liệt kê những danh sách cần thiết cho ngày Tết.

Việc mua sắm Tết rất dễ xảy ra hiện tượng “ vung tay quá trán”, đặc biệt là ở cánh đàn ông. Có nhiều người đi mua sắm đồ Tết nhưng vẫn chưa hình dung ra được nên mua những gì cần thiết cho ngày Tết. Đến siêu thị, nhìn thấy hay hoặc thích là mua rất dễ gây ra hiện tượng thừa và thiếu. Những đồ không cần thì mua rất nhiều còn những đồ cần thiết nhất thì lại không thấy đâu. Điều đó khiến bạn không chỉ không tiết kiệm được ngân sách của mình mà còn khiến những người muốn mua không có hàng. Bởi những ngày này, mọi người đổ ra đường và mua sắm rất nhiều, khiến cho nhiều nơi rất nhiều hàng hóa mà vẫn không đủ cung cấp cho lượng người mua khổng lồ đó. Chính vì thế, mỗi người đều nên có một danh sách những đồ cần thiết cho gia đình mình vào dịp Tết.

2. Nên đi xem một loạt rồi mới quyết định mua

Tại sao lại nói như vậy? Rất dễ hiểu, nếu bạn quyết định mua ngay từ đầu, đến khi nhìn thấy một mặt hàng cũng giống bạn vừa mới mua mà giá thành rẻ hơn lại trang trí bắt mắt, nó rất dễ gây ra cho bạn cảm giác tiếc nuối và hối hận. Và bạn có thể “rước” thêm hai món đồ giống nhau về. Điều đó khiến bạn nhanh chóng bị vỡ kế hoạch và không tiết kiệm.

3. Nên đi sắm Tết từ bây giờ và chia thành nhiều đợt khác nhau.

Tết càng về gần thì giá thành của các loại mặt hàng ngày càng cao. Nếu muốn tiết kiệm, bạn nên đi mua ngay từ bây giờ và không mua ồ ạt một lần.  Hàng hóa hiện nay chưa bị nói giá quá cao, bạn có thể tranh thủ đi mua. Và việc chia thành nhiều đợt sẽ giúp bạn có nhiều thời gian suy nghĩ nên mua những gì đúng đắn và thực sự cần thiết cho gia đình.

4. Hỏi ý kiến từng thành viên trong gia đình.

Việc hỏi ý kiến từng thành viên trong gia đình chính là thể hiện sự tôn trọng ý kiến của mọi người như bố mẹ, con cái.. Điều đó vừa giúp cho bạn đỡ đau đầu khi phải vắt óc suy nghĩ những đồ cần mua và càng làm gắn bó các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Đó chính là những điều cần thiết khi bạn mua đồ sắm Tết. Tuy nhiên, vẫn phải nói quan trọng nhất chính là sức khỏe của tất cả mọi người. hãy giữ cho mình sự khỏe mạnh, luyện tập thể dục thể thao, đạp xe để có thể vui vẻ đón Tết. Chúc tất cả mọi người một năm mới tốt lành.

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn