Đạp xe đạp có giúp tăng chiều cao hay không?

Đăng bởi Admin Web vào lúc 02/03/2022

Đạp xe đạp là một hoạt động thể dục lành mạnh và bổ ích, ngoài nâng cao sức khỏe sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật thì đạp xe có giúp tăng chiều cao hay không? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn thảo luận về chủ đề này nhé !

Đạp xe đạp có tăng chiều cao hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này trước hết chúng ta cùng thử lấy một ví dụ so sánh chiều cao trung bình của một đất nước rất ưa chuộng đạp xe đạp là Hà Lan với Đức, số liệu chỉ ra rằng, chiều cao trung bình của người Hà Lan tốt hơn so với người Đức (những người yêu thích đi oto hơn). Nếu so sánh trên thiếu đi sự giải thích mang tính khoa học, thì chúng ta hãy cùng kham khảo thông tin dưới đây.

Theo các nhà khoa học tại viện nghiên cứu Oxford Anh, việc tăng chiều cao đối với những người thường xuyên đạp xe đạp đó là do ngồi xe đạp có thể kéo dài các khớp đầu gối, khớp háng và mắt cá chân của chúng ta. Nếu hoạt động đạp xe diễn ra thường xuyên, cơ thể sẽ thúc đẩy sản sinh nhiều tế bào cho những bộ phận này của cơ thể và phần nào đó giúp bạn cao hơn.

Bên cạnh đó, cơ thể con người luôn luôn phát triển theo hướng thích nghi với điều kiện sống xung quanh, do vậy việc vươn chân đạp xe sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp chân dài hơn để thích ứng với điều kiện hoạt động của bạn.

Để đạt được hiệu quả, thì việc đạp xe cần diễn ra thường xuyên, trong suốt quá trình phát triển của cơ thể.

Nếu bạn đã trên 18 tuổi đạp xe có giúp tăng chiều cao không?

Việc tăng chiều cao do nhiều yếu tố, đặc biệt là dinh dưỡng và di truyền. Tuy nhiên môi trường sống cùng với chế độ tập luyện cũng sẽ quyết định rất nhiều tới chiều cao của một người.

Nhiều nhiên cứu chỉ ra rằng, một người có thể tiếp tục tăng chiều cao ngay cả khi đã trên 18 tuổi, và quá trình này có thể kéo dài tới khi bạn 25 tuổi. Khi một người trưởng thành, trọng lượng cơ thể chính là một phần nguyên nhân khiến cho bạn khó có thể phát triển thêm chiều cao, vì các khớp và xương bị nén do phải nâng đỡ cả trọng lượng của cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên tập luyện những môn thể thao giúp giãn xương khớp hiệu quả, như bóng rổ, bơi lội, xà đơn,.. hay đạp xe đạp, thì hoàn toàn có thể gia tăng chiều cao của bản thân.

Đạp xe như thế nào là đúng cách để tăng chiều cao?

Đầu tiên bạn phải lựa chọn chiếc xe đạp phù hợp với bản thân, chính vì vậy mua xe đạp tại một địa chỉ uy tín là rất quan trọng để được đảm bảo tư vấn đúng nhu cầu sử dụng và chất lượng tốt.

Thông thường chúng ta hay để yên xe thấp để lên xe dễ dàng hơn, tuy nhiên việc này vô tình lại khiến cho các khớp gối,  mắt cá chân bị trùng và không mang lại hiệu quả. Vị trí yên xe lý tưởng nhất là ngang bằng với hông của bạn, có thể ban đầu bạn sẽ chưa quen với việc ngồi yên xe cao, và khi chống chân sẽ phải kiễng tuy nhiên đây lại là tư thế đạp xe đúng, giúp bạn đạp xe nhẹ nhàng hơn và quan trọng là thúc đẩy việc giãn xương khớp, tăng chiều cao hiệu quả. Với các bạn nhỏ và ở độ tuổi đến trường, đạp xe đạp giúp phát triển toàn diện về sức khỏe, trí lực và tăng chiều cao. Còn với những bạn đã trên 18 tuổi, đạp xe đạp thường xuyên không chỉ là một biện pháp giảm stress, nâng cao sức khỏe, mà còn giúp cải thiện chiều cao từ 1.5 tới 4 cm, nếu bạn đạp xe đúng cách thường xuyên.

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn