Bike2School head banner

Phụ nữ mang thai đạp xe - nên hay không?

Đăng bởi Admin Web vào lúc 20/02/2021

Phụ nữ mang thai nên duy trì tập luyện thể dục nhẹ nhàng hàng ngày để quá trình sinh nở dễ dàng hơn. Một trong những câu hỏi phổ biến là liệu phụ nữ mang thai có nên đạp xe không? Cùng Bike2school tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Có thể tiếp tục hoạt động khi đang mang thai hay không?

Nguyên tắc hướng dẫn tốt khi bạn đang mang thai đó là tiếp tục với một mức độ hoạt động mà bạn cảm thấy bình thường và thoải mái. Trong suốt thai kì, bạn hãy lắng nghe cơ thể mình và điều chỉnh hoạt động mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với tình hình hiện tại của bản thân. Miễn là không có bất kì lo lắng hoặc biến chứng nào về y tế, bạn có thể tiếp tục hoạt động bao lâu tùy thích.

xe đạp nữ, xe đạp mini, phụ nữ mang thai

Bạn cũng có thể nói chuyện với bạn bè hoặc nữ hộ sinh của mình- người phụ trách những hoạt động trong suốt quá trình mang thai của bạn nếu bạn cảm thấy lo lắng. Họ có thể tư vấn về mức độ hoạt động phù hợp đối với bạn đó.

Đi xe đạp có an toàn khi mang thai hay không?

Đây chính là một câu hỏi được những bà bầu quan tâm nhất. Hoạt động thể chất thường xuyên khi mang thai có thể giúp bạn giữ gìn sức khỏe và cải thiện cảm xúc của bản thân. Và các bài tập thể dục ít tác động như đạp xe có thể là một cách dễ dàng để đưa hoạt động vào thói quen ằng ngày của bạn.

Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng giữ hoạt đôngj khi mang thai có thể làm cho bạn có nhiều kinh nghiệm hơn để dành cho sau này và khi kết thúc thai kì đến thời gian ở cữ.

Theo một cuộc phỏng vấn của chúng tôi, một người phụ nữ đã nói rằng:

“ đạp xe thực sự giúp tôi đi lại khi mang thai. Tôi bị đau vùng chậu khá nặng từ những ngày đầu mang thai khiến khả năng vận động bị hạn chế. Đạp xe thoải mái hơn nhiều so với đi bộ, do đó nó có thể là tăng quãng đường tôi có thể đi và đi lại một cách thoải mái.”

Lợi ích của việc đi xe đạp trong suốt thai kì

Ngoài việc là một cách tuyệt vời để giữ dáng và năng động, đạp xe cũng có thể mang lại những lợi ích to lớn đối với sức khỏe tinh thần của bạn. Nó giúp giảm căng thẳng, thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn và nó có thể làm tăng lòng tự trọng của bạn. Và nó cũng có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và bình tĩnh hơn trong mọi tình huống.

Đi xe đạp đã được các chuyên gia nhận định là:

  • Giúp xây dựng sức chịu đựng cho quá trình chuyển dạ và sinh nở.
  • Tăng tốc độ phục hồi sau sinh
  • Giúp tăng mức năng lượng cuẩ bạn

Đây cũng chính là một cách dễ dàng và thoải mái hơn để bạn làm việc vặt cũng như tận hưởng không khí trong lành.

Một số người phụ nữ bị đau vùn xương chậu khi đ bộ trong thời kì mang thai. Nhưng đạp xe có thể giảm bớt cơn đau đó và là cách thoải mái hơn nhiều để bạn đi xung quanh khu vực mình đang sinh sống

Thế nhưng, để đạp được xe đạp trong thời kì mang thai không phải là điều dễ dàng. Chính vì thế, chúng tôi xin đưa ra những tips để bạn có thể thực hiện khi nghĩ đến chuyện đạp xe:

  1. Nói chuyện với bạn bè và nữ hộ sinh của bạn: họ chính là người có thể đưa cho bạn những lời khuyên đúng đắn và hãy nhận lời khuyên đó về sự tích cực của bạn trong những giai đoạn khác nhau về thai kì.
  2. Tạo cho mình cảm giác thoải mái về mọi điều: chỉ làm những điều bạn cảm thấy thoải mái và an toàn.
  3. Hãy nghỉ ngơi nếu cần: bạn hãy dành vài phút để lấy lại hơi thở hoặc bạn có thể đi bộ hoặc đẩy xe đạp nếu cần.
  4. Giữ nước: như với tất cả các bài tập thể dục, hãy uống nhiều nước và hạ nhiệt khi hoàn thành.
  5. Dừng lại nếu cảm thấy không khỏe: nếu bạn cảm thấy không khỏe, chóng mặt, khó thở hoặc bất cứ điều kì khác thường, hãy dừng lại và tìm lời khuyên của bác sĩ.
  6. Cho bản thân thêm thời gian: bạn có thể thấy mình chậm một chút khi thai kì ngày một lớn và bạn bắt đầu cảm thấy phiền hoặc chán với điều đó. Hãy cho bản thân mình thêm thời gian thích nghi và tiếp tục với nó để đạt được kết quả tốt nhất.

Đó chính là những mẹo mà Bike2school muốn đưa đến cho các bạn. Nếu bạn đã đạp xe trước khi mang thai, duy trì nó có thể là một cách tích cực để bạn tận hưởng, dành thời gian cho riêng mình. Đến Bike2school để được tư vấn chọn cho mình mẫu xe đạp ưng ý nhất nhé. Cá

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn