Bike2School head banner

Học phí trường THCS Chu Văn An như thế nào?

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 07/04/2023

Trường Chu Văn An là ngôi trường nổi tiếng với tuổi đời hơn 100 năm nằm trên phố Thụy Khuê và là một trong những trường học uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, Bike2school sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho phụ huynh và học sinh về học phí tại trường Chu Văn An nhé! 

1

Trường tiểu học Chu Văn An

Trường tiểu học Chu Văn An có tiền thân là trường cấp 1 Chu Văn An thuộc quận Ba Đình, Hà Nội. Trường được thành lập năm 1974, tuy nhiên ngày nay đã trở thành Trường tiểu học Chu Văn An thuộc quận Tây Hồ.

Năm học 2016-2017, ngôi trường được xây dựng mới và đi vào hoạt động trên diện tích 3.400m2 với 44 lớp học và các phòng chức năng như tin học, âm nhạc, mỹ thuật, nghệ thuật…Từ khối 1 đến khối 5, trường giảng dạy cho tất cả hơn 2.000 học sinh. Năm học 2019-2020, trường tuyển sinh 9 lớp 1 với 495 học sinh (trung bình 55 học sinh/lớp).

Trường dạy theo chuẩn chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Từ năm 2016, trường triển khai dạy tiếng Anh. Học sinh sẽ học chương trình chính (bao gồm cả tiếng Anh) và thêm 4 tiết tiếng Nhật mỗi tuần. Là ngôi trường có tiếng, nổi bật với chất lượng giáo dục cùng nhiều thành tích danh giá nên trường tiểu học Chu Văn An nhận được rất nhiều sự tin yêu của phụ huynh học sinh trong và lân cận khu vực.

 

2

Trường THCS Chu Văn An: Ngôi trường hơn 100 năm lịch sử

Tiền thân của trường Trung học Cơ sở Chu Văn An ngày nay chính là Trường Thành Trung Bảo Hộ. Đây chính là ngôi trường được hợp nhất từ 2 ngôi trường lớn tại Hà Nội và trường Jules-Ferry Nam Định theo quyết định của Nha học chính Đông Dương vào năm 1908. Đến năm 1945, ngôi trường này chính thức được đổi tên thành trường Chu Văn An. Năm 1964 trường đi sơ tán tại huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc đến năm 1969 thì quay lại địa chỉ số 10 Thụy Khuê. Hiện tại trường chuyển về số 17 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội. Nhắc đến trường THPT Chu Văn An là nhắc đến ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 100 năm tại Hà Nội.  

Tuy có truyền thống lâu đời nhưng trường THCS Chu Văn An vẫn luôn được quan tâm nâng cấp và đổi mới để tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh. Trường THCS Chu Văn An sở hữu tổng diện tích đạt gần 8000m2. Trong đó, diện tích xây dựng hiện đã đạt 3000m2. Tổng số phòng học tại trường là 24 phòng với 16 phòng chất lượng cao có diện tích 65m2. Và 8 phòng học còn lại xây dựng theo chuẩn mô hình Cambridge với diện tích 78m2.

Ngoài hệ thống phòng học hiện đại, trường còn bố trí khu nhà đa năng rộng 696m2. Tại đây có bố trí tổ hợp sân thi đấu bóng đá, bóng rổ, đường marathon và hệ thống dụng cụ luyện tập đầy đủ. Khu nhà bán trú rộng rãi, thoáng mát, nhà ăn có thể phục vụ cùng lúc 500 em học sinh. Nơi đây có bố trí phòng nghỉ, khu sinh hoạt riêng biệt cho nam và nữ.

 

Trường có đội ngũ giáo viên chất lượng với các thầy cô có chuyên môn nghiệp vụ tốt. 100% giáo viên của trường đều đạt chuẩn, nhiều thầy cô đạt trên chuẩn, 30% đạt trình độ bậc thạc sĩ và 70% đều là giáo viên giỏi từ cấp quận,... Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trồng người và dạy người, các thầy cô đã luôn sát cánh bên các em học sinh dạy dỗ chỉ bảo để giúp các em không chỉ có kiến thức nền tảng tốt mà còn rèn luyện đạo đức, chắp cánh ước mơ tương lai.

Trường Trung học Cơ sở Chu Văn An đang triển khai 3 chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

  • Chương trình đào tạo cơ bản theo ban hành của Bộ Giáo dục
  • Chương trình đào tạo chất lượng cao
  • Chương trình đào tạo quốc tế song bằng Cambridge

Với học sinh theo học hệ song bằng, nhà trường phấn đấu cho các học sinh có thể bắt kịp chương đào tạo chuẩn quốc tế. Học sinh khi đạt chứng chỉ IGCSE hoàn toàn có đủ khả năng để tiếp tục theo học tại những ngôi trường tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển. Cơ hội du học luôn rộng mở với các em.

3

Trường THPT Chu Văn An lừng lẫy với tên Trường Bưởi một thời.

Là một trong số những ngôi trường cổ lâu đời nhất của Hà Nội, trường THPT Chu Văn An ghi dấu ấn đậm nét trong tâm trí người Việt như một biểu tượng đẹp về hào khí trí tuệ, đào tạo nhân tài cho Thủ đô và đất nước. Mùa thu này, trường tròn một trăm linh năm tuổi. Hơn một thế kỷ thắp sáng ngọn lửa trí tuệ, thời kỳ nào...

Với cơ sở vật chất pha trộn giữa phong cách kiến trúc của các nhà học kiểu Pháp đã gần 100 năm tuổi với các công trình mới được xây dựng trong thời gian gần đây nằm trong dự án xây dựng trường điểm quốc gia của chính phủ.

Hệ thống nhà học gồm 3 dãy nhà 3 tầng là nhà A, B và E, 2 dãy nhà 1 tầng là nhà C và D đã được xây dựng từ thời Pháp và liên tục được cải tạo trên cơ sở giữ nguyên những nét kiến trúc cổ và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh. Phục vụ cho công tác thực hành thực nghiệm, trường có một nhà học thực nghiệm (nhà T) gồm phòng đa phương tiện (multimedia), phòng đựng giáo cụ trực quan và đồ thí nghiệm, phòng thí nghiệm, một nhà Hội đồng sư phạm (nhà S) gồm phòng Hội đồng các phòng học tiếng và tin học.

Trường có một thư viện , phòng truyền thống, một hội trường hiện đại với 200 chỗ ngồi tên là Hội trường Thăng Long, khu nhà thi đấu và các khu luyện tập thể chất ngoài trời, một sân bóng đá, một sân bóng rổ, và vườn trường.

Ngoài ra trường còn có ký túc xá dành cho các học sinh ở xa và 3 căng tin: hai căng tin mới ở nhà K (ký túc xá) và căng tin cũ cạnh nhà I (nhà tập). Sân vận động của trường từ 3 sân đất đã được tu sửa trở thành 3 sân cỏ nhân tạo và 2 sân quần vợt. Sân cỏ sau nhà A cũng được xây thành sân bê tông dành cho môn bóng rổ.

Hệ thống lớp học của trường THPT Chu Văn An Hà Nội được chia thành hai nhóm lớp chuyên và không chuyên. Nhóm lớp chuyên có các lớp: Toán, Tin, Nhật, Anh, Văn, Sử, Địa, Pháp 1, Pháp 2 (tăng cường), Lý (từ khóa 2011 - 2014), Hóa (từ khóa 2011 - 2014), Sinh (từ khóa 2011 - 2014). Nhóm lớp không chuyên có các lớp: A1, A2 theo định hướng khối A và D1, D2, D3 theo định hướng khối D.

Bắt đầu từ năm học 2018-2019, trường THPT Chu Văn An tuyển sinh khóa đầu tiên cho mô hình đào tạo “Cấp song bằng” THPTQG và THPTQT. Theo đó, khối học sinh đăng kí thi tuyển vào chương trình này sẽ tốt nghiệp THPT với hai bằng: Bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia theo chương trình Việt Nam và bằng tốt nghiệp tú tài chương trình A-level do Cambridge International Examinations (CIE) cấp. Đây được xem là một bước tiến quan trọng của nhà trường trong xu thế hội nhập. Cũng với mô hình đào tạo này, Trường THPT Chu Văn An sẽ trở thành trường THPT Công lập đầu tiên của Thành phố Hà Nội, cũng như cả nước thực hiện mô hình đào tạo chuẩn quốc tế.

 

Hơn 20 năm của chặng đường tự làm mới, tự khẳng định mình, trường Chu Văn An đã đạt được nhiều thành tích đáng nể phục: Nhà trường được công nhận là Ngôi trường sinh thái Asean; được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015; được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể Lao động Tiên tiến”… và nhiều danh hiệu khác

Học sinh nhà trường không chỉ tiếp nối thành tích Dạy tốt – Học giỏi với những giải Học sinh giỏi Quốc gia, giải Nghiên cứu Khoa học Quốc gia, Quốc tế,… mà còn sáng tạo, linh hoạt, thông minh với các hoạt động giáo dục toàn diện. Kết quả đầu ra của trường luôn ở top cao với xấp xỉ 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và 2/3 trong số đó đỗ đại học với điểm cao. Trường cũng có thành tích nổi bật trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia quốc tế nữa.

Do đó, lớp chuyên của trường THPT Chu Văn An chính là khát vọng chinh phục, niềm mơ ước của rất nhiều học sinh trong toàn thành phố Hà Nội.

4

Học phí của trường Chu Văn An

Là trường công lập nên các cấp 1, 2 và 3 Chu Văn An đều có bảng học phí theo quy định chung. Ở cấp tiểu học Chu Văn An mức đóng hàng tháng chỉ tầm 1 triệu đồng. Bao gồm học phí, phí chăm sóc bán trú, tiền ăn, nước uống, sổ điện tử…

Đối với hệ  THPT Chu Văn An, chương trình song bằng thì:

  • Học phí gồm học phí chương trình THPT theo quy định chung của thành phố.
  • Học phí Chương trình A-level là 7.500.000 VNĐ/học sinh/tháng. HS học trong 24 tháng. Nó chưa bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp theo quy định của CIE

Thông tin liên hệ:

- Trường tiểu học Chu Văn An

- Trường THCS Chu Văn An

- Trường THPT Chu Văn An

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn