Lựa chọn đạp xe đạp hay chạy bộ ?

Đăng bởi Giáp Trọng Tấn vào lúc 20/03/2021

Ngày nay, nhu cầu tập luyện thể dục thể thao hàng ngày là rất cần thiết cho sức khỏe của bạn cũng như sự phát triển thể chất, tư duy của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, tìm ra một phương pháp tập thể dục hiệu quả, và dễ thực hiện là điều vô cùng quan trọng.

Đi bộ hay chạy bộ là một phương pháp thể dục rất phổ biến

Mọi người đã quen với việc thức dậy sớm chạy bộ, hay đi bộ vào buổi chiều, buổi tối để vận động các bộ phận cơ thể, tăng cường tuần huần máu giúp tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa các căn bệnh như bệnh tim, mỡ máu, béo phì.

Thực sự đi bộ hay chạy bộ là một phương pháp vận động rất tốt và hiệu quả. Tuy nhiên, với tình hình đường xá, giao thông ở Hà Nội, để tìm được địa điểm phù hợp cho việc chạy bộ không phải lúc nào cũng đơn giản. Bạn có thể phải tìm đến công viên, nếu như khu vực mình ở không phải khu nội đô thị, hay có những đoạn đường dành cho người chạy bộ.

Đạp xe đạp tập thể dục sẽ dễ dàng hơn ?

Chắc chắn rồi. Vì khi bạn đạp xe đạp, việc qua đường, vượt qua các điểm giao nhau như ngã 3, ngã tư sẽ dễ dàng hơn việc bạn chạy bộ. Bên cạnh đó, việc đạp xe cũng giúp bạn di chuyển được quãng đường xa nhanh hơn. Chính vì thế bạn có thể tới địa điểm nào cảm thấy yêu thích hay phù hợp cho việc đạp xe của mình.

Hãy khám phá một số địa điểm rất tuyệt cho đạp xe đạp

Bài viết: Địa điểm đạp xe phù hợp ở Hà Nội

Xe đạp không chỉ là phương tiện để tập luyện thể dục

Với việc sở hữu 1 chiếc xe đạp, tức là bạn đã cho cho mình thêm 1 phương tiện di chuyển khá tiện lợi. Đặc biệt bạn có thể đạp xe đi mua đồ cho gia đình, tụ tập với bạn bè hay di chuyển tới nơi làm việc.

Tất cả thật đơn giản, và chiếc xe đạp đạp phục vụ bạn rất tốt những nhu cầu hàng ngày như thế. Quả là một công đôi việc, vừa di chuyển nhanh chóng qua các đoạn đường đông đúc, vừa tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.

Xe đạp chính là thể hiện cho phong cách sống mới hiện đại

Trước đây, khi xe máy bắt đầu phổ biến tại xã hội Việt Nam, những ai sở hữu cho mình những chiếc xe ga thời thượng, thương hiệu nổi tiếng, phân khối lớn thật đáng ngưỡng mộ và nổi "bần bật" giữa đám đông.

Tuy nhiên ngày nay, việc bạn đi một chiếc xe máy Trăm triệu, hay hơn thế nữa cũng hầu như không gây được sự chú ý của mọi người nữa, vì chiếc xe máy không còn là một phương tiện thể hiện quá rõ nét cá tính, phong cách, hay thậm chí là "đẳng cấp" của một người như những năm trước đây. Những chiếc xe máy tay ga, bóng bẩy giờ đây đã trở nên quá đỗi bình thường do tính phổ biến, và nhiều người có thể mua được thay vì trước đây chỉ có ở những người thực sự có điều kiện.

Nhưng khi bạn sở hữu một chiếc xe đạp phong cách, cá tính , và đạp nó đi cafe với bạn bè, đến cơ quan, hay xuất hiện trên phố. Bạn đang thực sự thu hút đấy. Bởi mọi người đều thấy ở bạn năng lượng, phong cách sống mới, hiện đại và hợp xu hướng

Đạp xe đạp còn góp phần thúc đẩy bảo vệ môi trường sống, và giao thông an toàn hơn

Tất nhiên việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân dùng xăng dầu như oto, xe máy chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường hiện nay. Và như bạn đã biết thì Hà Nội chính là một trong những thành phố thường xuyên có chỉ số ô nhiễm không khí rất cao.

Các thành phố lớn trên thế giới đã hạn chế xe máy từ khá lâu. Tại các nước châu Âu như Hà Lan, Pháp, mọi người dân được khuyến khích đi bộ và sử dụng xe đạp hàng ngày để di chuyển và đi làm, thậm chí còn có những ngày dành riêng cho xe đạp. Hay tại châu Á, các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc lượng xe máy trong đô thị cũng khá khiêm tốn so với nước ta.

Chính vì vậy, Việt Nam trên đà trở thành một nước phát triển, cũng sẽ sớm bắt kịp xu hướng chung của thế giới, đó là bảo vệ môi trường sống thêm trong lành, và an toàn hơn.

Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn