Bike2School head banner

Mùa hè ý nghĩa - Có nên cho con tham gia trại hè hay không?

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 10/06/2023

Nghỉ hè với những chuyến đi du lịch thú vị hay những buổi chiều tụ tập thả diều, chăn trâu cắt cỏ cùng bạn bè… có lẽ sẽ chỉ là những kỷ niệm đẹp trong ký ức của những thế hệ trẻ em nông thôn. Do nhịp sống ngày càng phát triển, sự bận bịu của cha mẹ khiến hình ảnh những đứa trẻ thành phố quay cuồng học thêm trong dịp nghỉ hè hay nhốt mình trong nhà cùng các thiết bị công nghệ trở nên quen thuộc và ám ảnh.

Thay vì đè nặng lên vai trẻ những áp lực học hành thì hãy để trẻ trải qua một mùa hè đúng nghĩa. Những trải nghiệp tuyệt vời của tuổi thơ sẽ là hành trang đáng quý mà suốt đời con không quên. Nhằm đáp ứng nhu cầu tạo ra mùa hè ý nghĩa, giúp các bé trưởng thành tự lập hơn mà các trại hè được ra đời. Hiện nay, có rất nhiều trại hè nổi tiếng được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn tin tưởng. Hãy cùng xem lợi ích mà các trại hè mang lại nhé!

tham gia trại hè

1

Trải nghiệm và khám phá những điều mới lạ

Đến với các trại hè, các bé sẽ có cơ hội được đến những địa điểm vui chơi thú vị,được trực tiếp trải nghiệm, được vui chơi, khám phá và hòa mình vào những trò chơi, nét văn hóa thú vị. Những ngày tháng cắp sách ở đến trường, thay vì con chữ và sách vở thì tại các trại hè bé có cơ hội được gặp gỡ nhiều bạn bè mới, thỏa sức vui chơi không lo về bài vở. Được làm những điều mà có thể trước đây chưa từng được làm qua.

Trại hè thường được tổ chức ở những nơi gần gũi hơn với thiên nhiên. Đây là một điều thiết thực, nơi trẻ em thành thị bị bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng, xe cộ đông đúc của thành phố bận rộn và ồn ào. Trở lại với thiên nhiên là một cách tuyệt vời để cân bằng cuộc sống, giúp các em giải tỏa căng thẳng sau một năm học.

Trong suốt quá trình tham gia sẽ để lại cho trẻ những kỉ niệm tuyệt vời, khó quên với các em.

2

Tự tin khẳng định bản thân

Trong thời gian tham gia trại hè, các bé sẽ rời xa vòng tay cha mẹ tự mình làm mọi việc dưới sự hướng dẫn của chỉ huy. Trẻ sẽ học làm quen nơi ở mới, thói sinh hoạt mới các bạn bè mới,... từ đó hình thành khả năng thích nghi tốt và có thể vượt qua thử thách, vượt qua chính bản thân mình. Khi đặt mình vào thử thách, các em sẽ có khát vọng chiến thắng, tự tin khẳng định bản thân.

3

Học cách tự lập

Người lớn nên khuyến khích trẻ phát triển và sống độc lập từ sớm. Trong môi trường trại hè, các em phải học cách tự chăm sóc bản thân, dưới sự hướng dẫn của dẫn đoàn. Trẻ sẽ phải nắm và tuân thủ theo lịch trình, các giờ trong ngày. Trẻ sẽ biết đi ngủ và thức dúng thời gian. Tự gấp chăn và có mặt đúng giờ tại các địa điểm trung tâm để chuẩn bị cho các hoạt động trong ngày. Các em trước đây chỉ biết phụ thuộc vào sự sẵn sàng của các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu để tin vào chính mình, tự quyết và quyền chăm sóc bản thân.

4

Tăng khả năng làm việc nhóm

Bằng cách tham gia vào các hoạt động nhóm trong trại, trẻ em học cách làm việc cùng với nhau vì lợi ích của cả nhóm, chứ không chỉ là một cá nhân. Các em nhận ra rằng việc giúp đỡ những người khác sẽ có ích cho mối quan hệ và một khi các mối quan hệ cá nhân được thắt chặt thì lợi ích của nhóm sẽ được đảm bảo. Đóng góp vào sự thành công của nhóm là để giúp mỗi cá nhân phát triển.

5

Tìm hiểu được đa dạng văn hóa và ngôn ngữ khác nhau

Tham gia các trại hè chính là cơ hội lớn để các con được tiếp xúc với những nền văn hóa khác nhau. Tại mỗi trại hè sẽ có những điểm đến khác nhau, những trải nghiệm và những người bạn khác nhau. Khi tụ họp chung lại, các thành viên sẽ có cơ hội được mở rộng mối quan hệ, được nghe và được tìm hiểu những nên văn hóa mới lạ. Từ đó sẽ có cái nhìn khách quan và chân thật chất.

Đối với những trại hè quốc tế, các bé không chỉ được học hỏi những nền văn hóa của Việt Nam và còn được sinh hoạt và có những trải nghiệm với các nền văn hóa nước ngoài. Được giao lưu với bạn bè muôn phương phương, khơi gợi khả năng ngôn ngữ và đây cũng chính là cơ hội để các bé rèn luyện giao tiếp tiếng Anh rất hiệu quả.

6

Phát triển năng khiếu

Tại các trại hè, sẽ có rất nhiều các hoạt động khác nhau dành cho các bạn nhỏ như múa, hát, nhảy, diễn kịch, chơi nhạc cụ,... Dưới sự hướng dẫn của các hoạt luyện viên chuyên nghiệp trong từng lĩnh vực, các con sẽ có cơ hội được học hỏi và tìm ra thế mạnh, năng khiếu của mình. Trẻ dễ dàng định hình được sở thích và phát triển theo đúng hướng mà trẻ mong muốn. Đồng thời cũng chính là cơ hội để trẻ được thể hiện và công nhận năng khiếu đó. Mặc dù thời lượng tham gia của các trại hè ngắn ngủi khoảng 1 - 3 tuần, tuy nhiên đó cũng chính là sự khởi đầu, đánh thức tiền năng ở trẻ.

7

Bồi dưỡng kĩ năng mềm

Cuộc sống hiện đại với nhiều thiết bị công nghệ cao, trẻ em bây giờ thường ở nhà lướt web, trò chơi, tin nhắn trên điện thoại của bạn, trên Facebook cả ngày … Trại hè sẽ giúp giảm sở thích này. Điều này sẽ giúp trẻ tập trung hoàn toàn vào hoạt động thực tiễn và những trải nghiệm quý báu tại trại. Bản thân các em sẽ phải hoạt động cả thể chất và trí tuệ.

Thay vì chỉ được học và chỉ bảo qua lời nói, qua sách vở thì khi trải nghiệm thực tế bé sẽ bồi dưỡng cho bản thân được các kỹ năng mềm bổ ích.

8

Hòa mình vào thiên nhiên

Hiện nay, với tốc độc độ phát triển của kinh tế, công nghệ thông tin,... thì việc trẻ ngày ngày đi học, quẩn quanh những bức từng là điều rất phổ biến tại các thành phố lớn. Trẻ rất ít có thời gian cũng như môi trường để được hòa mình và trải nghiệm với vẻ đẹp thiên nhiên. Tham gia các trại hè, đa phần địa điểm được tổ chức sẽ là những nơi có không gian rộng, gần gũi hơn với thiên nhiên. Đây là một điều vô cùng quan trọng và thiết thực mà cha mẹ nên để con có thể trải nghiệm và cảm nhận thực tế. Giúp con có thể cân bằng được không gian sông, được nhìn ngắm thiên nhiên qua thấu kính thực tế trẻ thơ. Cũng là một cách tuyệt vời để con xua tan căng thằng và những áp lực học tập trong suốt một năm học.

Đừng để những nỗi lo về học tập không theo kịp bạn bè hay việc cha mẹ quá bận bịu mà vô tình đánh cắp đi mùa hè đúng nghĩa của con trẻ. Việc cho con tham gia trại hè cũng là một cách đem đến tuổi thơ ý nghĩa cho trẻ!

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

4.550.000₫ 5.500.000₫
Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

4.650.000₫ 4.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

3.490.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

3.390.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp đua Califa CR6

Xe đạp đua Califa CR6

2.890.000₫ 3.900.000₫
Xe đạp đua Califa CR9

Xe đạp đua Califa CR9

4.190.000₫ 5.200.000₫
Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

3.790.000₫ 4.650.000₫
Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

2.590.000₫ 2.690.000₫
Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

4.750.000₫ 5.800.000₫
Xe đạp thể thao Galaxy A5

Xe đạp thể thao Galaxy A5

3.690.000₫ 4.800.000₫
Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn