Bike2School head banner

Những mẹo khi làm sạch xe đạp

Đăng bởi Admin Web vào lúc 08/04/2021

Bụi bẩn hoặc hạt sạn bám trên các bộ phận của xe đạp có thể bắt đầu mài mòn và làm hỏng. Chính vì thế, việc làm sạch xe đạp chính là điều cần thiết và nó sẽ khiến bạn cảm giác đạp xe nhanh hơn và mượt mà hơn rất nhiều. Cùng bike2schook tìm hiểu những mẹo làm sạch xe đạp ngay sau đây. 

Dụng cụ làm sạch xe đạp

Xe đạp có thể được làm sạch bằng bất kì thứ gì đơn giản nhất. Một số dụng cụ làm sạch mà bạn nên biết để có thể tận dụng tốt và tiết kiệm hơn:

  • Giẻ lau sạch được làm từ những thứ mà bạn không dùng ví dụ như những chiếc áo phông cũ hoặc khăn mặt hỏng.
  • Những bàn chải nhỏ và lớn. Nó có thể giúp bạn làm sạch hết những bụi bẩn trong các kẽ bánh răng xe hay bất kì chỗ nào. Bạn có thể tận dụng những chiếc bàn chải nhỏ hoặc một miếng bọt biển xe hơi để làm nó.
  • Chất tẩy dành cho xe đạp. Để có một chiếc xe đạp sạch thì đây là điều không thể thiếu, nó sẽ giúp bạn làm sạch xích xe dễ dàng hơn.
  • Dầu xích.

Qua nghiên cứu, chúng tôi thấy rằng bạn nên sử dụng một số mẹo để giúp xe đạp được làm sạch nhanh hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian. 

Quy trình làm sạch xe đạp

1. Chuẩn bị đầy đủ để chuẩn bị bắt tay vào quá trình 

Bạn nên đặt xe đạp của bạn vào nơi mà bạn cảm thấy tốt và thuận tiện nhất. Bạn có thể để nó dựa vào tường hoặc sử dụng chân chống tốt nhất để đảm bảo rằng nó không bị đổ trong quá trình bạn làm sạch xe.

Bạn cũng có thể tự chuẩn bị cho mình một chiếc giá đỡ để xe đạp, nó sẽ chắc chắn hơn nhiều đó. Và đặc biệt, bạn nên để xe ở nơi dễ dàng thoát nước sẽ tốt hơn.

2. Bắt đầu làm sạch xe bằng dầu tẩy dành riêng cho xe đạp

Hãy đổ một ít dầu ra một chiếc chậu nhỏ nhỏ. Tùy thuộc vào loại xe của bạn và hướng dẫn dán trên chai dầu, bạn hãy ước lượng sau đó bôi lên xe và để yên khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn hãy sử dụng những bàn chải tùy loại để bắt đầy chà nhẹ xích và những nơi khó làm sạch nhất trong chiếc xe đạp. Bạn sẽ dần dần thấy được sự khác biệt rõ ràng khi các bộ phận nhanh chóng chuyển sang sáng bóng như ban đầu.

Nếu như muốn, bạn có thể mua các thiết bị làm sạch xích có bôi chất tẩy dầu mỡ và cọ rửa xích cùng một lúc.

3. Làm sạch hoàn toàn các bánh răng.

Chúng tôi xin tiết lộ một mẹo để giúp bạn làm sạch bánh răng nhanh nhất đó là bạn hãy đặt bàn chải đánh răng của bạn vào một trong các răng của bánh răng và nhẹ nhàng xoay bàn đạp về phía sau. Khi bánh răng quay, bạn sẽ có thể làm sạch tất cả các kẽ răng khi chúng đi qua.

4. Chà bằng xà phòng và rửa sạch

Đến khi nào bạn cảm thấy hài lòng rằng các bộ phận bẩn nhất của chiếc xe đạp của bạn đã sáng bóng và sạch sẽ thì đã đến lúc bạn chuyển sang khung xe. Bạn hãy lấy một xô nước, một ít xà phòng và tự do thoải mái rửa sạch bùn và những hạt bụi bám trên xe bằng miếng bọt biển hoặc miếng vải cũ. 

Bạn hãy làm theo trình tự từ trên xuống sau đó lặp lại quy trình với một xô nước sạch để rửa sạch xà phòng. Bạn nên chà vành xe bằng một bàn chải mềm để tránh bị xước hoặc hỏng hóc trong quá trình.

5. Tra dầu sau khi đã rửa sạch

Bạn nên tra lại dầu sau khi đã rửa sạch chúng xong để xe trở nên mượt và trơn tru hơn. Hãy bôi dầu một cách tiết kiệm và lau sạch phần thưa bằng vải cũ.

6. Hãy để khô chiếc xe đạp của mình sau khi đã hoàn thành.

Bạn có thể đạp xe lên xuống để loại bỏ nốt những giọt nước còn sót lại trong các bộ phận của xe, sau đó bạn có thể để nó tự khô hoặc dùng những tấm vải cũ mềm để lau khô nó và tiếp tục sử dụng.

Như vậy, Bike2school đã chia sẻ với bạn quy trình để giúp bạn làm sạch chiếc xe đạp yêu quý của mình. Hãy áp dụng các bước trên để có một chiếc xe đạp sạch sẽ và hiệu suất tối đa nhé. Đừng quên ghé đến bike2school để được tư vấn thêm thông tin chi tiết. 

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn