Tip giúp phòng ngừa bị trộm xe đạp

Đăng bởi Giáp Trọng Tấn vào lúc 24/01/2021

Nếu là người yêu thích việc đạp xe thì xe đạp gần như là đứa con cưng của bạn. Nếu một ngày đứa con cưng của bạn đột nhiên biến mất hoặc bị thậm chí thì bạn thấy thế nào? Bạn cũng biết rằng hiện nay, với việc phát triển hiện đại hóa thì xe đạp rất ít khi bị trộm bởi nó ít giá trị hơn các loại xe khác. Nhưng đó chính là sai lầm mà không chỉ bạn mà rất nhiều người gặp phải. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục điều đó?

1. Nên có ổ khóa (khóa dây)

Bạn nên sắm cho chiếc xe đạp thân yêu của mình một chiếc ổ khóa. Nhiều người sẽ cảm thấy chiếc ổ khóa là thứ mất mĩ quan và rất vướng víu đối với xe đạp, nhưng họ lại không biết rằng chính chiếc ổ khóa đó lại giúp chiếc xe đạp của bạn không bị đánh cắp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại ổ khóa đa dạng khác nhau, bạn có thể dựa vào đó lựa chọn để phù hợp với xe của mình hơn.

Bạn nên khóa xe trước khi rời khỏi xe và hãy đảm bảo không thể phá hoặc nhấc xe của bạn đi đâu cả. Khi khóa xe, tôi khuyên bạn nên vòng cả khung và bánh xe để khóa và cố định ổ khóa vào một vật rắn khó di chuyển như hàng ghế trong công viên. Như vậy bạn có thể yên tâm hơn khi đi.

2. Nên lựa chọn vị trí phù hợp khi dựng xe

Ở nhà

Tôi khuyên bạn nên giữ xe đạp trong nhà và cũng khóa lại. Nếu bạn đang để xe đạp trong gara, bạn cũng có thể khóa vào một vật rắn giống như khi bạn vắng nhà. Còn nếu bạn sống trong căn hộ, hãy cố gắng không sử dụng ổ khóa chung hoặc không gian lữu trữ nếu có thể. Bạn nên nói chuyện với người trong công ty quản lí của bạn, đảm bảo rằng bạn có thể đạp xe qua các khu vực chung.

Ở nơi công cộng

Tốt hơn hết là bạn nếu để xe đạp trong tầm nhìn của mình nếu để ở nơi công cộng. Tuy nhiên, điều này là rất khó.Vì vậy tôi có một số mẹo nhỏ về nơi để nó.

  • Hãy chọn một vị trí đông đúc, điều này sẽ khiến cho tên trộm khó có thể bị chú ý. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng đó là khu vực đủ ánh sáng để có thấy nhìn thấy xe đạp của bạn và kẻ trộm đầy tiềm năng.
  • Chọn vị trí có camera quan sát. Điều này có nghĩa là nếu xe bạn bị đánh cắp thì camera sẽ là công cụ giúp bạn tìm lại dễ hơn.

Đó chính là một số lưu ý và các biện pháp giúp bạn hạn chế được việc bị mất cắp xe đạp. Chúc bạn có một cuối tuần vui vẻ và sức khỏe tốt để thoả sức với niềm đam mê của mình.

Còn nếu muốn có một chiếc xe đạp nhỏ xinh, giá cả phải chăng thì bạn hãy đến với chúng tôi.

=======================================

Cửa hàng xe đạp Bike2school.vn : Xe đạp thể thao / Xe đạp học sinh / Xe đạp trẻ em

Cửa hàng xe đạp Hà Nội / Cửa hàng xe đạp Cầu Giấy

Thông tin liên hệ:

  •  
Gọi Hotline Facebook Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn