Bike2School head banner

Gợi ý 5 hoạt động thể chất ngày hè cho bé

Đăng bởi Giáp Trọng Tấn vào lúc 27/06/2021

Mỗi khi kết thúc tháng 5, các bạn nhỏ của chúng ta lại sẽ bước vào kỳ nghỉ hè từ 2 đến 3 tháng. Đây là khoảng thời gian để các bé nghỉ ngơi sau mỗi một năm học, và cũng là bước chuyển để bé lên lớp trên. Ngoài việc nâng cao thêm kiến thức, kỹ năng sống thì việc vận động phát triển thể chất cho bé trong kỳ nghỉ hè cũng rất được các bậc cha mẹ quan tâm. Dưới đây là gợi ý 5 hoạt động thể chất cho bé trong mùa hè.

1. Tham gia lớp thể thao, hoặc thể thao đồng đội

Việc chơi các môn thể thao từ lâu đã là một hoạt động hàng ngày không thể thiếu cho sự phát triển thể chất, cũng như tư duy cho bé. Tuy nhiên, mùa hè đến lại là thời gian lý tưởng để các bé có thể tham gia một cách tích cực hơn vào các hoạt động thể thao, như tham gia các khóa học bơi, chơi cầu lông, bóng bàn,bóng rổ,... Bạn hãy hướng dẫn cho bé và cũng tham gia vào cho chơi với con, hoặc cũng có thể tìm cho bé người hướng dẫn hay đăng ký tham gia các khóa học hè thể thao ngắn hạn.

2. Tham gia các lớp học nhảy

Nếu như cách đây khoảng 10-15 năm, việc cho bé tham gia các lớp học nhảy hè là thứ gì đó còn khá mới mẻ với các bậc phụ huynh, thì hiện nay có rất nhiều bộ môn nhảy, nhiều lớp học hè ngắn ngày được mở ra để bé có thể tham gia. Tham gia hoạt động nhảy không chỉ giúp bé vận động thể chất đầy đủ mà còn giúp con bạn khám phá được nhiều khả năng mới mẻ trong chính cơ thể mình, như khả năng uốn dẻo, hay nhảy theo nhạc.

3. Trượt Patin

Ngày nay hình ảnh các bé từ 4 tuổi trở lên trượt Patin một cách vô cùng thuần thục đã trở lên vô cùng quen thuộc đối với mọi người. Trượt Patin là một hoạt động thú vị, giúp bé có được trải nghiệm thăng bằng tốt, đồng thời cũng giúp tăng cường hoạt động thể chất để bé phát triển tốt trong độ tuổi của mình.

4. Đạp xe đạp

Hòa chung xu thế của thế giới, xe đạp ở Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến không chỉ với các bạn nhỏ mà còn với cả người trưởng thành. Đạp xe đạp là hoạt động thể dục lành mạnh, hiện đại, vừa giúp nâng cao sức khỏe, vừa bảo vệ môi trường sống xung quanh. Đối với các bé cũng vậy, việc đạp xe không chỉ là một hoạt động bổ ích cho cơ thể mà còn nuôi dưỡng tinh thần sống xanh, bảo vệ trái đất cho bé từ nhỏ

5. Hoạt động dã ngoại

Các chuyến đi dã ngoại gia đình hay hội gia đình vừa giúp thêm gắn bó thêm tình cảm giữa các thành viên, vừa là dịp để mọi người chia sẻ câu chuyện cuộc sống. Nhưng quan trọng nhất đó là cơ hội để tăng trải nghiệm cho các bé, để cho các bé hòa mình vào thiên nhiên, khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Các bạn nhỏ có thể tham gia các trò chơi khám phá khu rừng, làm việc nhóm, giúp đỡ bố mẹ chuẩn bị dụng cụ cắm trại,....

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn