Bike2School head banner

Những ngôi trường THCS tốt nhất quận Tây Hồ - Hà Nội

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 30/12/2022

Chắc hẳn ai có con trong độ tuổi đi học cũng có rất nhiều băn khoăn, lo lắng. Việc lựa chọn được một môi trường giáo dục phù hợp cho con là điều không dễ dàng. Với những bậc phụ huynh ở Tây Hồ hãy cũng Bike2school điểm qua TOP trường THCS tốt nhất tại quận Tây Hồ - Hà Nội nhé!

1

Trường THCS Chu Văn An

Nhắc đến tên trường THCS Chu Căn An, có lẽ hầu hết tất cả học sinh và phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội đều biết đến. Với bề dày truyền thống lên đến hơn 100 năm, trải qua nhiều thăng trầm lịch sử trường THCS Chu Văn An vẫn vững vàng phát triển, mang đến nhiều cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, trở thành ngôi trường chắp cánh ước mơ của biết bao thế hệ học sinh Thủ đô Hà Nội.

Về cơ sở vật chất:

Trường Trung học Cơ sở Chu Văn An sở hữu tổng diện tích đạt gần 8000m2. Trong đó, diện tích xây dựng hiện đã đạt 3000m2. Tổng số phòng học tại trường là 24 phòng với 16 phòng chất lượng cao có diện tích 65m2. Và 8 phòng học còn lại xây dựng theo chuẩn mô hình Cambridge với diện tích 78m2. 

trường thcs chu văn an hà nội
Trong năm 2022, UBND quận Tây Hồ đã tiến hành cải tạo, nâng cấp Trường THCS Chu Văn An, công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 6.449m2. Trong đó, xây dựng mới khối nhà học, khối phục vụ học tập, sinh hoạt, phòng học bộ môn cao 5 tầng, diện tích xây dựng tầng 1 khoảng 2.760m2; xây dựng khối hiệu bộ và đa năng cao 4 tầng, diện tích xây dựng tầng 1 khoảng 1.031m2. Các khối công trình có chung tầng hầm với diện tích xây dựng khoảng 4.936m2, bố trí 39 lớp học và các phòng chức năng, đáp ứng nhu cầu học tập khoảng 1.500 học sinh.
Ngoài hệ thống phòng học hiện đại, trường còn bố trí khu nhà đa năng rộng 696m2. Tại đây có bố trí tổ hợp sân thi đấu bóng đá, bóng rổ, đường marathon và hệ thống dụng cụ luyện tập đầy đủ.
Khu nhà bán trú rộng rãi, thoáng mát, nhà ăn có thể phục vụ cùng lúc 500 em học sinh. Nơi đây có bố trí phòng nghỉ, khu sinh hoạt riêng biệt cho nam và nữ. Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát nhiều cây xanh đảm bảo cho các em học sinh một môi trường học tập xanh - sạch - đẹp - an toàn nhất.

Về đội ngũ giáo viên:

Toàn bộ giáo viên giảng dạy tại trường đều tốt nghiệp đại học trở lên. Trong số đó có 30% đạt trình độ bậc thạc sĩ và 70% đều là giáo viên giỏi từ cấp quận. Các thầy cô giáo đã có thâm niên giảng dạy nhiều năm, truyền đạt tri thức tới rất nhiều thế hệ học sinh, tậm tâm vì học sinh của mình. Chắc chắn sẽ  là những người lái đò ưu tú đồng hành cùng các em trên chằng đường dài tích lũy tri thức và rèn luyện đạo đức.
Về chương trình học:

Trường THCS Chu Văn An có chương trình học đa dạng, áp dụng 3 chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao đó là:

 • Chương trình đào tạo cơ bản theo ban hành của Bộ Giáo dục
 • Chương trình đào tạo chất lượng cao
 • Chương trình đào tạo quốc tế song bằng Cambridge

Với học sinh theo học hệ song bằng, nhà trường phấn đấu cho các học sinh có thể bắt kịp chương đào tạo chuẩn quốc tế. Các em vừa có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhưng không phải xa gia đình, không cần đầu tư chi phí học tập quá lớn. Học sinh khi đạt chứng chỉ IGCSE hoàn toàn có đủ khả năng để tiếp tục theo học tại những ngôi trường tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển. Cơ hội du học luôn rộng mở với các em.

Về học phí: Trường THCS Chu Văn An là một trường công lập cho nên học phí của trường đều tính toán dựa trên quy định chung của Bộ Giáo dục. Để cập nhật chính xác học phí, quý phụ huynh nên liên hệ trực tiếp với trường. Bởi học phí theo từng giai đoạn sẽ thay đổi theo từng thời kỳ.

Thông tin liên hệ:

2

Trường THCS Xuân La

Trường THCS Xuân La được thành lập năm 1965, với bề dày lịch sử gần 60 năm, Trường THCS Xuân La không ngừng lớn mạnh và phát triển cả về quy mô và chất lượng, trở thành điểm sáng của ngành giáo dục đào tạo Tây Hồ nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

Về cơ sở vật chất: 

 • Năm 2021 nhà trường được UBND quận đầu tư, cải tạo mở rộng và xây mới trên khuôn viên 8.500 m2 và đưa vào sử dụng năm 2022. Có thể nói đây là cơ sở giáo dục có đầy đủ trang thiết bị hiện đại bậc nhất của Thủ Đô. Với 4 tòa nhà 5 tầng gồm 40 lớp học, 14 phòng thực hành bộ môn: Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội, Tin học, Ngoại ngữ, Âm nhạc, Thể dục, Mỹ thuật và 2 phòng đa năng. 01 dãy nhà bao gồm khu nhà thể chất và khu bán trú ( có chỗ ăn, ngủ trưa) cho học sinh.
 • Các phòng học và phòng thực hành bộ môn được thiết kế và trang bị hiện đại: mỗi phòng có máy tính, máy chiếu, ti vi, bảng tương tác thông minh được kết nối internet, các phòng được lắp đặt điều hòa, camera ... đảm bảo phục vụ hoạt động dạy - học hiện đại. Phòng Âm nhạc, Mĩ thuật, Ngoại ngữ, Tin học có đầy đủ các nhạc cụ, đồ dùng, máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu dạu học các bộ môn năng khiếu. Các phòng hiệu bộ và phòng phụ trợ đều được trang bị đầy đủ đáp ứng tốt cho hoạt động dạy học. Trường có khu Thể thao ngoài trời: Sân bóng rổ, sân bóng đá, sân cầu lông, khu thể thao liên hoàn đáp ứng các hoạt động giáo dục thể chất của học sinh.

Về đội ngũ giáo viên:

 • Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hiện có 79 người. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn là 100%, trong đó trên chuẩn ( trình độ Thạc sĩ) là 17,7%; giáo viên được công nhận GVG cấp Thành phố chiếm tỉ lệ  trên 25 %. Giáo viên giỏi cấp Quận trở lên chiếm trên 40%. Các thầy cô giáo đều có thời gian gắn bó lâu dày, kinh nghiệm chuyên môn vững chắc, nhiệt huyết với học trò.
 • Trong những năm vừa qua, THCS Xuân La đã đạt được không ít thành tích lớn, ghi đậm dấu ấn trong ngành giáo dục và tạo được niềm tin yêu lớn từ các bậc phụ huynh và học sinh. Tại đây, các em học sinh được quan tâm giáo dục phát triển toàn diện, chú trọng định hướng phát triển năng khiếu cho từng em. Trong 5 năm gần đây trường đó có 250 học sinh Giỏi các bộ môn văn hóa cấp Quận, 65 học sinh đạt giải cấp Thành phố và 72 em đạt giải cấp Quốc gia, Quốc Tế. Tỷ lệ Học sinh Giỏi chiếm trên 50%, Học sinh Khá chiếm trên 30 %; Hạnh kiểm Tốt đạt trên 97%, không có học sinh hạnh kiểm Trung bình. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT công lập đạt từ 80% đến 90%; có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên của thành phố. Tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT và các trường chuyên luôn đứng trong top đầu của quận. 
 • Bằng sự tâm huyết, nỗ lực không ngừng, THCS Xuân La đã được trao tặng nhiều bằng khen, giải thưởng quý giá như: Tập thể Lao động Xuất sắc cấp Thành phố, Bằng khen của UBND Thành phố, Cờ thi đua Xuất sắc của UBND Thành phố, Liên Đội mạnh cấp quận, cấp Thành phố...

Thông tin liên hệ:

3

Trường THCS Phú Thượng

Về cơ sở vật chất: Trường THCS Phú Thượng được xây dựng khang trang, rộng rãi. Các phòng học nằm tại 3 dày nhà 4 tầng thiết kế chữ U, khoảng giữa là sân sinh hoạt chung có nhiều cây xanh tạo môi trường học tập mát mẻ, trong lành. Hệ thống các phòng học, phòng chức năng,.. đều được đầu tư trang bị các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập như ánh sáng, quạt, điều hòa, máy chiếu,...

Về đội ngũ giáo viên:

 • 100% giáo viên của trường tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.
 • Với phương châm giáo dục học sinh phát triển toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu. Chú trọng các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ ,... Bên cạnh đó, trường còn liên kết với các trường THPT, Đại Học trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ, liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Austraylia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng... Đây cũng là một địa chỉ đáng tin cậy để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.

Thông tin liên hệ:

4

Trường THCS Quảng An

Về cơ sở vật chất: Trường có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp. Hệ thống các lớp học được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, hiện đại: các phòng học đều được lắp đặt đầy đủ bàn, ghế, quạt trần, máy chiếu, điều hòa,.. Khuôn viên trường rộng rãi, có sân sinh hoạt chung và khu thể thao giúp các em không chỉ học tập kiến thức mà còn năng động rèn luyện thể thao, phát triển toàn diện bản thân.

Về đội ngũ giáo viên:

 • Đội ngũ giáo viên dạy giỏi, 100% đạt chuẩn và 83% trên chuẩn. Các giáo viên nhà trường là những người có nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên môn trong giảng dạy, giúp tạo ra những thế hệ học sinh không chỉ có kiến thức tốt mà còn có đạo đức, cách ứng xử chuẩn mực, lịch sự khi bước ra ngoài xã hội.
 • Trường không ngừng hướng đến mục tiêu là một đơn vị giáo dục chất lượng cao. Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao. Chương trình giảng dạy của nhà trường chú trọng trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Thành phố.

Thông tin liên hệ:

5

Trường THCS Đông Thái

Về cơ sở vật chất: Trường được xây dựng trong khuôn viên rộng lớn, nằm trên đường Trích Sài nhộn nhip đối diện với Hồ Tây. Với cơ sở vật chất được đảm bảo: Các lớp học không chỉ có đầy đủ các thiết bị dạy học, học tập theo chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo mà còn có thêm điều hòa, giúp cho các em học sinh có thể học tập dưới điều kiện tốt nhất trong những ngày hè nóng bức, không gian lớp học đầy đủ ánh sáng tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh. Trường cũng được đầu tư các phòng học chức năng, các phòng bộ môn, phòng thực hành thí nghiệm,… vô cùng tiện ích, đầy đủ trang thiết bị.

Về đội ngũ giáo viên:

 • Một trong những niềm tự hào của trường THCS Đông Thái là các giáo viên của trường đều là những thầy cô giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm mà còn có tính thần nhiệt huyết với nghề, hết lòng vì học sinh. Với 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn cung với việc luôn luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, mang lại cho học sinh những bài giảng chất lượng mà còn không ngừng tiếp nhận những tiếng bộ khoa học kĩ thuật tiên tiến.
 • Với phương châm quan tâm giáo dục học sinh toàn diện, giúp các em học sinh phát huy được tính tích cực sáng tạo, bồi dưỡng phát triển khả năng tiềm ẩn của các em. Tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống. Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là thông tin của 5 trường THCS tốt nhất quận Tây Hồ, các bậc phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn cho con một môi trường học tập tốt nhất nhé!

 

Tags: bike2school
Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn