Bike2School head banner

Xếp hạng TOP 5 ngôi trường THCS tốt nhất tại quận Ba Đình - Hà Nội

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 10/12/2022

Chọn cho con mình một môi trường học tập thật tốt những năm tháng cấp 2 chính là tiền đề quan trọng cho sự tích lũy kiến thức, phát triển tương lai sau này. Nếu các bậc phụ huynh đang muốn lựa chọn một ngôi trường THCS tốt cho con tại quận Ba Đình, có thể tham khảo 5 ngôi trường dưới đây. 

1

Trường THCS Ba Đình

Trường THCS Ba Đình được thành lập năm 1974, đến nay trường đã có nền tảng giáo dục với bề dày gần 50 năm. Nhiều năm liền, trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia với sự nghiệp giáo dục học sinh toàn diện và là một trong những trường HOT tại thủ đô Hà Nội.

Về cơ sở vật chất: Trường được đầu tư và nâng cấp với 32 lớp học xây dựng đồng bộ, khang trang với đầy đủ các trang thiết bị dạy học. Hệ thống đèn, quạt trần, điều hòa được lắp đặt đầy đủ nhằm phụ vụ không gian học tập cho các em được tốt nhất. Các phòng chức năng, phòng ngoại ngữ, tin học, thực hành thí nghiệm,.. được đầu tư nhiều thiết bị hiện đại. Khuôn viên trường rộng rãi, sạch đẹp, rất nhiều cây xanh tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu, thoải mái. Không những thế, nhà trường đã đầu tư màn hình Led lớn và hề thống mái che, nhà thể chất chuẩn, thư viên được cập nhập liên tục với hàng nghìn đầu sách phong phú và đa dạng.

Về đội ngũ cán bộ: Trường có bề dày truyền thống giáo dục nên đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường có chuyên môn được đánh giá cao, tác phong chuyên nghiệp, gần gũi, tinh thần nhiệt huyết và yêu nghề. Đội ngũ giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và có trên chuẩn. Nhiều năm liền, trường có các thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Do đó, các thầy cô giáo của trường luôn nhận được sự tin yêu từ các bậc phụ huynh.

Nhiều năm liền trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia, liên tục nhận được bằng khen Trường Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc trong công tác đào tạo và giáo dục. Với định hướng giáo dục là xây dựng và đào tạo những chủ nhân tương lai có kiến thức, kĩ năng, trình độ học vấn phổ thông cơ sở toàn diện cùng phẩm chất tốt đẹp trường luôn quan tâm đến giáo dục hai mặt Vă hóa và Đạo đức cho các em học sinh.

Với tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm trên 98% cùng hàng loạt thành tích đáng tự hào trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp Quận, Thành phố, cuộc thi tài năng Anh ngữ,... đã cho thấy chất lượng giáo dục tại đây vô cùng tốt, là niềm tự hào của rất nhiều thế hệ học sinh. Trường tạo ra một môi trường giáo dục hướng tới việc giúp các em phát triển toàn diện, thỏa sức sáng tạo sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho các bậc phụ huynh có con em theo học cấp 2.

2

Trường liên cấp Thực Nghiệm

Đây là một ngôi trường nhận được rất nhiều sự quan tâm của học sinh và phụ huynh quận Ba Đình nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung. Là một ngôi trường đào tạo từ bậc tiểu học đến THPT trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Với chương trình giáo dục theo mô hình thực nghiệm mới mẻ áp dụng nhiều công nghệ học sinh sẽ được chia một nửa theo giáo trình bình thường của Bộ GD&ĐT và một nửa theo giáo trình Thực Nghiệm. Học tập tại đây, các em học sinh được thỏa thích thể hiện cá tính và suy nghĩ của mình, phát triển theo hướng tự nhiên vốn có.

Về cơ sở vật chất: Trường nằm trong khuôn viên rộng khoảng 18.000m2 với cảnh quan khang trang, xanh - sạch - đẹp. Hệ thống các phòng học, phòng chức năng, phòng vi tính,... được lắp đặt các trang thiết bị học tập hiện đại, hệ thống máy chiếu, điều hòa, internet,... Bên canh đó, trường còn có một khu thể thao ngoài trời rộng lớn dành cho các môn thể thao như: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông,... tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh phát triển cả về trí tuệ lẫn thể chất.

Về đội ngũ giáo viên: Trường có một đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, năng lực giảng dạy tốt, tận tâm với nghề, có sự hiểu biết về công nghệ hiện đại. Đội ngũ giáo viên với hơn 60% là giáo viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của các cán bộ nghiên cứu là các Giáo sư, Tiến sĩ của Viện Khoa học giáo dục Việt Nam nhằm tạo ra một nền tảng Khoa học giáo dục hàng đầu Việt Nam.

Trong quá trình học tập các em không chỉ tiếp thu được tri thức mà còn có các điều kiện thuận lợi để phát triển phẩm chất đạo đức, kĩ năng sống, khả năng văn hóa văn nghệ  thể thao. Tại THCS Thực Nghiệm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các cấp đạt 100%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT công lập, các trường ĐH tăng theo từng năm. 

Là một trong những trường HOT nhất quận Ba Đình - Hà Nội cho nên không khó hiếu khi tỷ lệ chọi đầu vào của trường rất cao, khi muốn cho con em mình bắt đầu theo học tại Trường liên cấp Thực Nghiệm rất nhiều bậc phụ huynh đã phải chật vật xếp hàng để dành cho con mình một xuất. 

Về học phí: Trường THCS Thực Nghiệm là một trường thuộc hệ công lập trực thuộc Sở GD&ĐT. Chính vì thế mà học phí được áp dụng với các em học sinh như những trường THCS công khác trên địa bàn Hà Nội.

  • Địa chỉ: 50 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0243 762 8007
  • Email: thucnghiem_cgd@yahoo.com.vn
  • Website:http://thucnghiem.edu.vn/

3

Trường THCS Giảng Võ

Trường THCS Giảng Võ được thành lập năm 1989. Với hơn 30 năm không ngừng nỗ lực vươn mình phát triển, đến nay THCS Giảng Võ đã là một cái tên mơ ước của rất nhiều học sinh.

Về cơ sở vật chất: Trường nằm trên khuôn viên rộng hơn 10.000m2 với cơ sở vật chất luôn được đầu tư nâng cấp ngày một khang trang, hiện đại hơn. Các lớp học được chú trọng lắp đạt hệ thống chiếu sáng chống cận thị học đường và chống lóa bảng, các phòng chức năng, phòng máy tính,... được trang bị các trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học được hiện đại, tiện nghi nhất.

Về đội ngũ giáo viên: Các thầy cô giáo trong trường đều là những thầy cô giáo có chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy và ôn thi bồi dưỡng năng khiếu lâu năm. Giáo viên luôn đề cao tinh thần nhiệt huyết, yêu nghề, dạy học theo phương phát lấy học sinh làm trọng tâm, giáo dục học sinh làm trọng điểm. Toàn trường có 28 giải giáo viên giỏi, nhân viên giỏi các cấp… Để mang đến những bài giảng hấp dẫn cho học sinh, các thầy cô giáo không ngừng cấp nhật, học hỏi các phương pháp giảng dạy mới, chủ động sử dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy.

Là một ngôi trường có nền tảng giáo dục chất lượng, THCS Giảng Võ ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong bản đồ giáo dục của Thủ đô với những thành tích đáng ngưỡng mộ như: Bằng khen, Cờ đơn vị thi đua xuất sắc, Huân chương Lao động (hạng Nhất, Nhì, Ba), Huân chương Độc lập…

Tỷ lệ tốt nghiệp học lực loại giỏi, khá và hạnh kiểm tốt, khá đều cao hơn đăng kí đầu năm cho thấy sự nỗ lực, quyết tâm và cả phấn đấu không ngừng nghỉ của thầy và trò trường THCS Giảng Võ. Trường rất chú trọng bồi dưỡng học sinh sinh năng khiếu và dành được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp như: Trường đã giành tổng cộng 730 giải, trong đó 237 giải cấp quận, 58 giải cấp thành phố, 7 giải quốc gia và 430 giải quốc tế. 

Chất lượng giáo dục luôn là mũi nhọn của trường nên kết quả đầu ra của trường cũng là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực ấy. Kết thúc năm học 2021-2022, trường có tới 19 học sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào lớp 10 THPT trong đó có nhiều lượt học sinh được tuyển thẳng vào các trường chuyên. Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT, trường có 899 học sinh dự thi thì đã có hơn 300 lượt học sinh đỗ chuyên và cận chuyên, 62 học sinh đạt 45 điểm trở lên và 239 học sinh đạt 43,25 điểm trở lên.

4

Trường THCS Thăng Long

Trường THCS Thăng Long là ngôi trường có bề dày truyền thống lên đến 50 năm. Được thành lập năm 1972, năm 2000 trường chuyển sang cơ sở mới và được đổi tên thành THCS Thăng Long. Ngôi trường là niềm tự hào của biết bao thế hệ giáo viên và học sinh, với sứ mệnh mang theo hào khí dân tộc, dòng chảy lịch sử Thăng Long nghìn năm văn hiến. 

Về cơ sở vật chất: Trường được chú trọng cải tạo và nâng cấp nên rất khang trang, rộng rãi. Trường có 37 phòng học trong đó có 15 phòng bán trú, 10 phòng học bộ môn, 1 nhà thể chất, khu nhà đa năng, nhà hiệu bộ và văn phòng. Các lớp học và các phòng chức năng, phòng bộ môn được đầu tư các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và thí nghiệm được đầy đủ nhất như máy chiếu, điều hòa, ti vi,... Hệ thống mái che di động cùng sân khấu có màn hình Led lớn. Tuy đầy đủ các thiết bị hiện đại nhưng trường vẫn giữ gìn được vẻ đẹp của thời gian thông qua những hàng cây xanh, những hàng gạch cổ kính, phong trần,... Là nơi lưu giữ biết bao kỉ niệm hồn nhiên, đẹp đẽ của thời học sinh.

Về đội ngũ giáo viên: Trường THCS Thăng Long có sự gắn bó của các giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết và thấu hiểu học sinh. Đến nay, có 100% giáo viên của trường đã đạt chuẩn và trên chuẩn.

Nhà trường không chỉ chú trọng đến việc giáo dục trí lực và còn đặc biệt quan tâm đến việc rèn luyện nhân phẩm và thể chất cho học sinh. Cùng mô hình "Xây dựng trường học nhiều ngoại ngữ" trường đã duy trì 21 lớp bổ trợ tiếng Anh, 8 lớp tăng cường tiếng Nhật và 4 lớp tăng cường tiếng Hàn. Thông qua các cuộc giao lưu giữa nhiều đoàn học sinh của Nhật Bản, Hàn Quốc,... các em có thêm môi trường giao tiếp trực tiếp, được tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa đất nước khác.

Trường luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động nên đã nhận được rất nhiều thành tích, danh hiệu như: "Trường đạt chuẩn Quốc gia", "Trường Tiên tiến xuất sắc", "Tập thể Lao động xuất sắc",...

Trường THCS Thăng Long là ngôi trường thuộc TOP đầu của quận Ba Đình. Năm học 2021-2022, với điểm trung bình thi vào 10 đạt 38,25; tỉ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 chuyên và công lập đạt trên 80%, trường đã khẳng định vị thế của mình trong quận và thành phố.

5

Trường THCS Nguyễn Công Trứ

Trường THCS Nguyễn Công Trứ được thành lập năm 1920, vinh dự mang tên vị danh nhân, người anh hùng Nguyễn Công Trứ. Với bề dày lịch sử lên đến 100 năm, trường chính là cái nôi nuôi dưỡng, bồi đắp hàng trăm thế hệ học sinh ưu tú. 

Về cơ sở vật chất: Trường nằm trong khuôn viên rộng 4.300m2 với cơ sở vật chất được đồng bộ khang trang cùng các thiết bị dạy học hiện đại. Các phòng chức năng, thư viện, phòng bộ môn, phòng tin học được xây dựng chỉnh chu rộng rãi sạch đẹp với cùng đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc nghiên cứu và thí nghiệm. Sân trường đủ rộng rãi cho các hoạt động vui chơi, thể thao của các em học sinh.

Về đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên của trường là các thầy cô có chuyên môn nghiệp vụ tốt, có nhiều năm kinh nghiệm, các thầy cô luôn tận tâm lắng nghe, giáo dục theo phương pháp lấy học sinh làm trung tâm, dẫn dắt học sinh chủ động tìm hiểu, nắm bắt làm chủ kiến thức.

Với tiêu chí giáo dục học sinh phát triển toàn diện, rèn luyện cả Đức - Trí - Thể - Mỹ. Trường THCS Nguyễn Công Trứ được mệnh danh là ngôi trường thân thiên, chân thành và cởi mở. Học tập trong một môi trường tốt như vậy chắc chắn các em học sinh sẽ có cô hội học tập và phát triển tốt nhất.

Bằng sự nỗ lực trong giảng dạy và đóng góp to lớn trong nền giáo dục, Trường THCS Nguyễn Công Trứ đã vinh dự được đón nhận danh hiệu trường “Chuẩn Quốc gia” và được công nhận đạt “Cấp độ 3 về Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục” (cấp độ cao nhất).

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn chính xác và khách quan hơn để lựa chọn cho con em mình một môi trường học tập tốt nhất nhé.

Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn